Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh

NO 01 kt 4,5×16,7 m – Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh văn phòng đang ngày càng trở nên nở rộ trên thị trường thiết kế, thi công xây dựng tại Việt Nam nói chung cũng như tại các thành phố lớn nói riêng. Một trong những mẫu nhà đẹp ấy phải kể đến công trình thiết kế nhà lô phố 4 tầng đẹp được sử dụng làm cho thuê văn phòng. Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt đã thiết kế công trình 4 tầng ấy cho anh Đỗ Ngọc Cừ (sinh năm 1968) và chị Đinh Thúy Hạnh tại số 37 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Anh đang sở hữu một khu đất có tổng diện tích là 67,7m2. Anh đang mong muốn xây dựng khu đất ấy thành một kiến trúc 4 tầng với diện tích chiều dài 16,7m, rộng mặt tiền là 3,22m và rộng phía cuối nhà là 4,52m. Mục đích vừa có một không gian nhà đẹp để gia đình ở, vừa làm kinh doanh, tạo thêm thu nhập cho cả gia đình.

Phối cảnh góc 1 - Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Phối cảnh góc 1 – Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

 Từ những chia sẻ của anh Cừ , chúng tôi đội ngũ các kiến trúc sư Kiến Tạo Việt đã phác thảo mặt bằng kiến trúc cho mẫu nhà lô phố  để tạo nên một tổng thể cân đối, thuận tiện cho gia đình vừa có thể ở vừa tạo thêm thu nhập nhờ việc cho thuê văn phòng.

Mặt bằng dành cho mẫu nhà lô phố 4 tầng kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 1: Tầng 1 được dành một khoảng khá rộng với tổng diện tích sàn là 67,7m2 trong đó các kiến trúc sư đã tận dụng gần như diện tích tầng này là dành cho thuê khoảng 54m2. Phía trước làm cửa cuốn và tạo một khoảng lùi 1,6m là nơi để xe cho khách. Đi vào phía sau là khu cầu thang với nhà vệ sinh khép kín được bố trí ngay phía dưới gầm thang và không gian còn lại để gia đình sử dụng.

Mặt bằng tầng 2: Không gian tầng 2 rộng hơn một chút với tổng diện tích sàn là 90m2 trong đó khu vực dành cho thuê chiếm diện tích gần như trọn tầng lên tới 76m2 gần đạt được yêu cầu của chủ nhà. Phía cuối tầng là một khu vệ sinh khép kín sạch sẽ và có một khoảng thông tầng giúp không gian thêm thoáng mát và tràn đầy ánh sáng. Với cách kiến trúc như trên, dự kiến 2 tầng cho thuê này chủ nhà thu về mỗi tháng khoảng 35 triệu.

Mặt bằng tầng 1 và 2 - Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Mặt bằng tầng 1 và 2 – Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Mặt bằng tầng 3: Cũng với diện tích sàn 90m2 như tầng 2, đây là nơi dành cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình anh chị bao gồm một phòng khách được đặt tại vị trí trung tâm không gian cả tầng. Phía trước là phòng ngủ và không gian còn lại phía sau các kiến trúc sư bố trí một không gian bếp ăn, khu vệ sinh kép kín và một ban công ở phía sau tầng. Cách phân chia các khoảng không gian phòng này khá hợp lý. Phòng ngủ rộng 26m2 được bố trí trước nhà nằm vào khu vực phía tây bắc, đầu giường quay về hướng tây nam, là hướng tốt cho gia chủ sinh năm 1968. Bên cạnh đó, khu bếp nấu đặt tại hướng đông nam là cách chấn hướng xấu, nhìn về hướng tây bắc mới là hướng tốt của mặt tiền ngôi nhà. Khu vệ sinh đặt tại cuối nhà tại cung xấu, chấn hướng xấu cho chủ nhà.

Mặt bằng tầng 4: Từ cầu thang bước vào là phòng trưng bày linh vật phong thủy của anh Cừ. Tiếp đi vào phía trong là một không gian chia thành 1 phòng ngủ nhỏ cho cô con gái anh chị và một phòng là thờ cúng. Phòng ngủ rộng 11m2 được ngăn bằng vách gỗ, để thoáng bên trên. Không gian bên phía ngoài là rộng 24m2 là một vườn sân thượng đẹp, thoáng mát và gia chủ đã khá lưu tâm đến việc tạo cảnh quan cho không gian này. Việc bài trí tiểu cảnh sân vườn làm cho thiết kế nhà ống  4 tầng  thêm đẹp hơn cũng như gia đình có những giây phút thư thái để hòa mình cùng thiên nhiên.

Mặt bằng tầng 3 và 4 - Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Mặt bằng tầng 3 và 4 – Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Phối cảnh góc 2 - Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Phối cảnh góc 2 – Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Phối cảnh góc 3 - Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Phối cảnh góc 3 – Mẫu nhà lô phố kết hợp kinh doanh.

Trên đây là một trong những mẫu nhà lô phố 4 tầng đẹp chúng tôi muốn chia sẻ đến các  bạn đọc. Các kiến trúc sư của công ty thiết kế nhà đẹp  Kiến Tạo Việt đã tạo được một không gian mở với các mảng kính lớn cùng các bố trí công năng khéo léo vừa tận dụng làm nhà ở và kết hợp được cả kinh doanh. Chính kiến trúc ấy khiến  anh chị Cừ và Hạnh rất hài lòng và tin tưởng vào trình độ chuyên môn của kiến trúc sư. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ hay tư vấn dành cho các mẫu nhà đẹp khác nếu các bạn đọc đang băn khoăn hay có nhu cầu thiết kế, vì thế đừng ngần ngại và hãy tìm đến chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM