11 Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Đủ Công Năng Mới Nhất

11 Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Đủ Công Năng Mới Nhất

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng là dạng nhà ở mặt tiền nhỏ hẹp. Loại hình khá phổ biến tại Việt Nam chúng ta hiện nay.

Bởi đặc điểm quy hoạch của hệ thống quản lý xây dựng Nhà nước. Cách chia lô của các chủ đất khi lên dự án khu dân cư mới.

Ngoài ra, đặc điểm số lượng thành viên trong gia đình tại Việt Nam hiện nay thường vào khoảng từ 3-5 người/hộ gia đình.

Chính vì vậy, khi kết hợp 2 yếu tố kể trên thì dạng nhà ở kiểu nhà ống 3 tầng mặt tiền 3m là rất hợp lý. Vừa đáp ứng được nhu cầu về không gian sinh hoạt, lại vừa có mức chi phí xây dựng hoàn thiện nằm trong khả năng tích lũy của mỗi gia đình.

Và qua đó phát sinh nhu cầu tìm hiểu thông tin, phương pháp thiết kế kiểu dáng, phân chia công năng không gian sống phù hợp. Điều mà rất nhiều hộ gia đình trên cả nước hiện nay quan tâm.

11 Mẫu thiết kế + Bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng đầy đủ công năng

Nắm bắt nhu cầu thực tế trước khi quyết định thuê thiết kế nhà đẹp. Cần tìm hiểu và định hình phong cách kiến trúc, phân chia công năng của gia chủ.

Các đơn vị chuyên về thiết kế như Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt chúng tôi cũng lên phương án xây dựng một bài viết tổng hợp.

Với nhiều Mẫu bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng cùng kiểu dáng kiến trúc đa dạng. Được cập nhật thường xuyên các kiểu dáng mẫu mã mới nhất.

Nhằm mang đến cho bạn đọc và quý khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về ý tưởng.

Cũng như phương pháp phân chia công năng phù hợp với nhu cầu, đặc điểm về diện tích đất+số lượng thành viên trong gia đình.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 3, 4, 5m - Phối cảnh tham khảo 02
Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – Phối cảnh tham khảo 02

Và sau đây sẽ là những bản vẽ phối cảnh kiến trúc và bản vẽ mặt bằng phân chia công năng dành cho Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – Xin mời các bạn cùng theo dõi :

Bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – 3,9m mới nhất 2020

Dưới đây sẽ là tổng hợp một số Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng. Do các KTS của công ty Kiến Tạo Việt và một số nguồn sưu tầm từ các đơn vị thiết kế khác.

Với những mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp mắt này – sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều lựa chọn tham khảo.

Qua đó xây dựng ý tưởng dành cho công trình kiến trúc của gia đình mình trong tương lai.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 3, 4, 5m - Phối cảnh tham khảo 03
Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – Phối cảnh tham khảo 03

Chúc các bạn thành công với ngôi nhà mong ước của mình – Hãy đến với Kiến Tạo Việt để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất công trình của mình. Hotline : 0903221369 – 0981221369 !

Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền 3, 4, 5m - Phối cảnh tham khảo 04
Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – Phối cảnh tham khảo 04

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng

Trước tiên chúng tôi xin phép được gửi tới các bạn loạt công trình Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng. Trong đó sẽ được cập nhật đầy đủ các công trình nhà ống 3 tầng có diện tích mặt tiền đa dạng.

Điển hình như : 3m – 3.1m – 3.2m – 3.3m – 3.4m – 3.5m – 3.6m – 3.6m – 3.7m – 3.8m – 3.9m. Chiều dài từ khoảng 8m – 20m.

Để qua đó tạo ra sự đa dạng cho bạn đọc tăng thêm sự lựa chọn ý tưởng thiết kế kiến trúc. Cũng như phân chia mặt bằng công năng phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể trong phần này sẽ có thiếu những dạng mặt tiền 3m với số đo lẻ. Nhưng chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên để bổ sung nhiều công trình hơn nữa trong thời gian tới đây.

1 – Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – S = 3,9x13m

Thống kê số lượng không gian sinh hoạt có trong thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 3,9m này gồm có cụ thể như sau :

mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại
Nhà ống 3 tầng hiện đại 39x13m

Công năng các tầng

Tầng 1: Công trình biệt thự này không có Gara ô tô, mà thay vào đó là một khoảng không gian phụ để xe máy phía trước nhà. Có cốt sàn thấp hơn các không gian bên trong.

Kế đến sẽ là không gian phòng khách thông thoáng. Khu vực cầu thang nằm giữa phòng khách và phòng bếp+ăn ở phía cuối nhà.

Phía cuối phòng bếp sẽ có các cửa sổ, ô thoáng để hỗ trợ lấy sáng và lưu thông không khí. Phù hợp toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà ống 3 tầng mặt tiền 3,9m dài 13m này.

Tầng 2: Lên tới tầng 2, cấu trúc không gian có sự thay đổi so với tầng 1. Được chia làm 3 không gian chính, cùng 1 không gian phụ.

Phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con út, không gian đệm cầu thang+phòng wc, còn lại là 1 góc ban công phía trước.

Tầng 3: Thiết kế tầng 3 cũng có 2 phòng ngủ, nhưng cấu trúc cũng khác đi so với tầng 2. Vì cần có thêm 1 không gian phòng thờ gia tiên phía trước.

Cụ thể tầng này sẽ gồm có : 1 phòng ngủ lớn, 1 phòng ngủ nhỏ, khu đệm cầu thang, phòng thờ gia tiên phía trước+ban công. Và tầng này không có phòng wc riêng mà sẽ sử dụng chung với tầng 1+2 phía dưới.

Nhà ống 3 tầng 3,9mx13
Nhà ống 3 tầng 3,9mx13

2 – Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – S = 3x11m

Thống kê số lượng không gian sinh hoạt có trong thiết kế của mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền 3m dài 11m này:

Thiết kế nhà ống 3 tầng 3x11m
Thiết kế nhà ống 3 tầng 3x11m

Công năng các tầng

Tầng 1 : Từ cửa chính đi vào không gian đầu tiên sẽ là phòng khách. Kế đến là phòng bếp ăn và khu vực giao thông cầu thang được đầy về phía cuối.

Phía dưới không gian cầu thang sẽ sử dụng làm phòng wc chung. Còn có thêm 1 góc tiểu cảnh nhỏ nằm dưới giếng trời.

Tầng 2 : Lên tới tầng 2 sẽ là khu vực không gian ngủ nghỉ, làm việc của 2 vợ chồng. Gồm 1 không gian phòng ngủ, 1 không gian phòng làm việc, 1 không gian phòng tắm+wc và giếng trời.

Tầng 3 : Khu vực tầng 3 sẽ gồm có: Từ cầu thang đi lên sẽ là phòng giặt nằm cạnh giếng trời, khu vực sân phơi nằm giữa và không gian phòng thờ gia tiên ở phía trước nhà.

Nhà ống 3 tầng mặt tiền 3x11
Nhà ống 3 tầng mặt tiền 3×11

3 – Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – S = 5x20m

Thống kê số lượng không gian sinh hoạt có trong thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 5m dài 20m này:

Tầng 1 : Với diện tích mặt tiền 5m – nhưng công trình nhà ống 3 tầng này lại có được chiều dài lên tới 20m và thoáng hậu. Chính vì vậy giúp cho thiết kế tạo ra nhiều không gian sinh hoạt thông thoáng.

Trước tiên đi vào sẽ là không gian Gara ô tô, kế đến là phòng khách, khu đệm cầu thang ở giữa và không gian bếp ăn thông thoáng ở phía cuối nhà.

Nhà ống 3 tầng 5x20m
Nhà ống 3 tầng 5x20m

Tầng 2 : Lên tới tầng 2 – được thiết kế chủ yếu làm các không gian phòng ngủ. Bao gồm : 1 phòng ngủ cho con phía trước, 2 phòng ngủ dành bố mẹ ở cuối nhà, khu cầu thang ở giữa.

Tầng 3 : Thiết kế tầng 3 gồm sân thượng và phòng thờ gia tiên nằm ở phía trước nhà. Phòng ngủ ở phía sau nhà. Ngoài ra còn có các không gian phụ như : 1 góc đọc sách và 1 sân phơi giặt cạnh cầu thang.

4 – Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – S = 3,5×9,4m

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng có diện tích 3,5×9,4m này thực tế có mặt tiền rộng 9,4m. Quay ngang và là 1 mảnh đất được chia đôi.

Một mảnh mặt tiền 3,5m phía mặt phố và 1 mảnh nằm ở đuôi mặt tiền 9,4m hướng ngõ. Vì vậy các KTS đã tính toán rất kỹ để tạo ra không gian sinh hoạt hợp lý nhất dành cho gia đình trẻ gồm 3 thành viên.

Sau đây là thống kê số lượng không gian sinh hoạt có trong thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng diện tích 3,5×9,4m.

Tầng 1 : Được thiết kế với 2 lối cửa ra vào – cửa bên phải để làm lối đi chính vào khu để xe máy và phòng khách. Còn lại 1 cửa phụ đi vào phòng bếp ăn phía bên trái.

Với thiết kế các không gian nằm ngang và diện tích nhỏ. Do đó, các KTS đã thiết kế các không gian liên thông nằm chung trong 1 không gian lớn.

Nó không bị ngăn cách bởi tường hay vách. Qua đó giúp cho tầng 1 được thông thoáng và đầy đủ ánh sáng phục vụ cho sinh hoạt được tốt hơn.

Tầng 2+3 : Thiết kế của tầng 2+3 là giống nhau về cấu trúc không gian. Trong đó được phân bổ làm 1 không gian chính là phòng ngủ nằm phía trái.

Một không gian đệm với phòng tắm+wc riêng và 1 góc tủ đồ ở giữa, ban công nhỏ phía bên trái.

5 – Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng – S = 3,6×1,5m

Thống kê số lượng không gian sinh hoạt trong thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 3,6m chiều dài 15m này gồm có cụ thể như sau :

Thiết kế nhà ống 3 tầng 3,6x15m
Thiết kế nhà ống 3 tầng 3,6x15m

Tầng 1 : Đi vào là không gian để xe kết hợp phòng chờ hoặc có thể để ô tô. Khu cầu thang+tiểu cảnh nước gầm cầu thang ở giữa, phía sau là phòng bếp+ăn và phòng wc cuối nhà.

Tầng 2+3 : Cấu trúc của tầng 2 và tầng 3 tương đối giống nhau. Với 2 không gian chính diện tích lớn ở 2 đầu. Khu cầu thang+tắm wc ở giữa và ban công phía mặt tiền.

Ngoài 2 phòng ngủ ở phía cuối mỗi tầng thì điểm khác nhau ở 2 tầng này nằm ở 2 phòng phía trước. Tại tầng 2 là phòng khách, còn tầng 3 thì là khu vực sân phơi có mái che.

Nhà 3 tầng 3,6x15m
Nhà 3 tầng 3,6x15m

Chúc các bạn sẽ tìm được mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng như ý.

Sau khi tham khảo bài viết tổng hợp giới thiệu này của chúng tôi. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin tư vấn. Hay có nhu cầu thuê thiết kế dành cho Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng.

Xin mời liên hệ với Kiến Tạo Việt ngay lúc này để biết thêm chi tiết về quy trình thiết kế. Cũng như quy trình làm việc của công ty chúng tôi. Rất vui khi được phục vụ bạn!

* ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ỐNG CỦA KIẾN TẠO VIỆT :

– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 3-5m = 80k/m2

– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 6-8m = 90k/m2

– Nhà ống 2 mặt tiền = 90k/m2

– Nhà ống 3 mặt tiền = 100k/m2

Hồ sơ chi tiết đầy đủ gồm 3 phần : Kiến trúc – Kết cấu – Điện nước

* ƯU ĐÃI GIẢM PHÍ THIẾT KẾ ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TRÌNH SAU :

  • Tổng diện tích sàn > 300m2 = -5% phí thiết kế
  • Tổng diện tích sàn > 400m2 = -10% phí thiết kế
  • Tổng diện tích sàn > 500m2 = -15% phí thiết kế

Bài viết tổng hợp dành cho bạn đọc tham khảo

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME

Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

☎ : 0903-22-1369   •   ☎ : 0981-22-1369