Share

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng 96m2 ở Hà Giang

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng 96m2 ở Hà Giang

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng 96m2 ở Hà Giang : Chúng tôi xin phép được gửi tới bạn đọc một mẫu nhà biệt thự mini dạng biệt thự vườn cao 2 tầng do đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm của Kiến Tạo Việt thiết kế trong thời gian qua. Sau đây sẽ là những thông tin cơ bản có liên quan tới công trình nhà biệt thự đẹp đầy ấn tượng này – xin mời các bạn cùng theo dõi :
+ Tổng diện tích mặt bằng : 10×16m = 160m2
+ Diện tích xây dựng thực tế : 8x12m = 96m2
+ Loại hình kiến trúc : Biệt thự nhà vườn
+ Phong cách kiến trúc: Cách tân trẻ trung
+ Số tầng : 2 tầng ( Có gác mái làm kho, đặt Téc nước.. )
+ Số phòng sử dụng : 03 phòng ngủ, 01 phòng khách, 01 phòng bếp+ăn, 01 phòng sinh hoạt chung, 01 phòng thờ, 02 phòng tắm+wc, 02 ban công, 01 cửa đi chính, 01 cửa đi phụ sau nhà…
+ Chi phí xây dựng hoàn thiện dự kiến : 1 tỷ đồng ( Hoàn thiện nhà, chưa tính nội thất )

Giới thiệu mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng 96m2 ở Hà Giang

Công trình kiến trúc đẹp mắt này được thiết kế dựa trên những nhu cầu về sở thích kiến trúc, cùng công năng sử dụng để đáp ứng cho gia đình 4 thành viên của chủ đầu tư là anh Hoàng Đức Hải, sinh năm 1960 (Tuổi Canh Tý) có địa chỉ tại Tổ 11 Thị trấn Vị Xuyên, Hà Giang. Các thông tin hướng tốt, xấu, quẻ mệnh, ngũ hành dựa trên Phong Thủy tuổi 1960 Canh Tý của anh Hải như sau :

– Năm sinh dương lịch: 1960
– Năm âm lịch : Canh Tý
– Ngũ hành (bản mệnh): Bích thượng Thổ tức Đất vách nhà
– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Tốn Mộc
– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Và sau khi khảo sát thực tế – với những đặc điểm về hướng khu đất của anh Hải hiện tại có hướng chính thuộc Đông Bắc – Thuộc 1 trong những hướng xấu, không hợp với tuổi Canh Tý 1960 của anh Hải. Chính vì vậy, dựa trên yếu tố này – các KTS của Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án thiết kế nhà biệt thự 2 tầng cách tân theo dạng mặt bằng hình chữ L, lấy hướng cửa chính quay về nhìn hướng tốt Đông Nam hợp tuổi 1960 của anh Hải.

Phối cảnh kiến trúc - Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng 96m2 ở Hà Giang

Phối cảnh kiến trúc

Sau khi tư vấn và được sự đồng ý – các KTS đã triển khai thiết kế công trình với phong cách kiến trúc biệt thự nhà vườn mini với 2 hướng mặt chính chạy theo 2 hướng của mặt bằng dạng chữ L, phía trên sử dụng kiểu mái dốc 2 bên, chạy vuông góc bám theo dạng chữ L – cửa chính đặt vị trí giữa 2 khối nhà, có tiền sảnh, phía trên là ban công tầng 2, và hướng cửa quay về Đông Nam.

Dựa vào cấu trúc mặt bằng chữ L – các khối nhà được phát triển tạo ra nhiều khoảng ra vào của khối, giúp cho các KTS tạo ra được một hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng với chất liệu gỗ kính rất đa dạng về kích thước lẫn vị trí tại các mặt của toàn bộ ngôi nhà. Qua đó tạo ra được sự chuyển động linh hoạt trong bố cục hình tổng thể và càng tối ưu được tính thẩm mĩ khi kết hợp cùng tông màu trắng+kem cốm nhẹ+rêu xẫm, cùng gam màu đỏ gạch của các lớp mái ban ban công, mái chính…

Và bạn sẽ dễ dàng cảm nhận đươc một sự hấp dẫn trong thị giác khi ngắm nhìn ngôi nhà có kiến trúc rất gọn gàng, tông màu tươi trẻ, lạ mắt mà ít thấy ở những căn nhà khác trên cả nước hiện nay…

Mặt bằng công năng các tầng 1,2,3 – Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng 96m2 ở Hà Giang

Cụ thể thì mỗi tầng của mẫu thiết kế nhà vườn kiến trúc biệt thự 2 tầng 8x12m tại Hà Giang này sẽ như sau :

Tầng 1 : Được bố trí với 2 cửa ra vào – 1 cửa chính hướng Đông Nam và 1 cửa phụ nhỏ hướng Tây Nam phía sau nhà. Các không gian sinh hoạt được bố trí thông thoáng với hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng tại các mặt và tầng này được chia làm 3 không gian chính là : Phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ dành cho con, phía cuối nhà là 1 phòng tắm+wc chung.

Tầng 2 : Thiết kế công năng của tầng 2 được chia làm 4 không gian chính đó là : 1 phòng ngủ bố mẹ, 1 phòng ngủ con út, 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng sinh hoạt chung của riêng gia đình và 1 phòng tắm+wc chung. Tầng này còn có thêm 2 ban công tại phía trước 2 mặt tiền.

Mặt bằng công năng tầng 1 + 2 - Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng 96m2 ở Hà Giang

Mặt bằng công năng tầng 1 + 2

Có thể nói rằng đây là một mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng rất hoàn hảo về cả mặt thẩm mĩ lẫn công năng và môi trường sống của các không gian sống trong nhà. Toàn bộ các không gian sinh hoạt của mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng 96m2 được thiết kế một cách rất khoa học, vừa đảm bảo tốt yếu tố Phong Thủy cho tuổi 1960 của gia chủ – lại vừa đáp ứng tốt tính tiện ích trong sử dụng sinh hoạt của gia đình 4 thành viên nhà anh Hải….

>>> Mời bạn xem thêm : Biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng 96m2 chi phí 1 tỷ đồng ở Hà Giang

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369
0247.302.1369

Share post: