Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm ấn tượng

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm ấn tượng

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế không gian trong ngôi nhà của gia đình bạn. Và thật thú vị khi một không gian trong nhà bị chìm xuống so với phần còn lại của căn nhà. Hôm nay, “Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm hết sức độc đáo” sẽ là chủ đề mà Kiến Tạo Việt muốn đề cập đến quý bạn đọc.

Tạo chiều sâu cho mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm ấn tượng

Bằng cách tạo ra khoảng không gian rộng trong phòng ở hơn so với nền. Hay là kê những bộ bàn ghế theo hướng đối xứng nhau. Chủ nhân căn hộ đã tạo nên không khí ấm cúng trong mẫu biệt thự đẹp của mình. Đồng thời tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho căn nhà.

Kiểu kiến trúc này đã từng được sử dụng phổ biến trong những biệt thự ở Columbus và Ấn Độ từ những năm 1950 đến năm 1970. Thậm chí, kiểu phòng khách chìm còn được kiến trúc sư Saarinen thiết kế ngay tại sân bay JKF New York vào năm 1962.

Không gian phòng khách với thiết kế chìm

Sử dụng thiết kế chìm trong phòng khách đã trở nên  phổ biến đối với những không gian mở. Nó giúp khu vực phòng khách và khu vực ngồi nghỉ được tách biệt khỏi các khối không gian khác; Nhờ thiết kế sàn nhà với các tầng độ cao khác nhau.

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 1

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 1

Mặc dù khu vực chỗ ngồi chìm sẽ hạn chế thiết kế và bố cục. Tuy vậy điều này không có nghĩa là chúng ta không thể sáng tạo. Trên thực tế, bạn vẫn có thể sử dụng những kiểu nội thất với hình dáng, thiết kế phù hợp trong không gian đặc biệt này.
Những chiếc ghế dài là vật dụng phổ biến nhất trong khu vực chỗ ngồi chìm. Bạn có thể sắp đặt chúng nối tiếp nhau và sử dụng thêm những chiếc gối hay nệm lót nhỏ; Mục đích tạo nét quyến rũ thêm cho mẫu nhà biệt thự đẹp của mình.
Đây là một ví dụ điển hình cho khu vực phòng khách được thiết kế chìm với những chiếc ghế dài được xếp thành hình chữ U. Tạo ra một không gian lớn để mọi người có thể ngồi trò chuyện thoải mái. Bố cục của chỗ ngồi cùng với những chiếc nệm lót êm ái; Khiến không nơi đây gian trở nên ấm cúng và êm ái.
Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 2

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 2

Phòng khách chìm không còn đơn thuần được đặt trong nhà nữa. Nó còn được thiết kế ngoài trời giúp chủ căn nhà có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên trong những ngày đẹp trời.
Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 3

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 3

Mặc dù khu vực tiếp khách này rất tuyệt vời cho những cuộc tụ họp và trò chuyện cùng bạn bè, khách khứa; Tuy nhiên nó cũng rất dễ dàng để trở thành một không gian riêng tư; Bạn vẫn có thể áp dụng nó để tạo nên một bầu không khí ấm cúng trong mẫu nhà biệt thự đẹp với không gian nhỏ bé như thế này. Bạn có thể đọc sách thư giãn khi cần thiết; Hay tận hưởng một buổi chiều lãng mạn bên người thân của mình.
Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 4

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 4

Có rất nhiều cách thiết kế nội thất và bố cục đa dạng để áp dụng cho phòng khách chìm. Ví dụ như trong căn phòng này; Chất liệu gỗ đã được sử dụng để liên kết giữa trần nhà, tường và cầu thang. Bên cạnh những khu vực trò chuyện với thiết kế hình dạng hộp chữ nhật thông thường; Thì thiết kế vòng tròn như thế này cũng rất mới lạ, độc đáo. Nét nghệ thuật này mang đến cảm giác ấm cúng cho mẫu nhà biệt thự đẹp.
Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 5

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 5

Việc tạo ra những độ cao khác nhau cho sàn nhà; Là một phương pháp giúp vạch ra những giới hạn không gian cho các khu vực trong nhà bạn mà không cần sử dụng đến những yếu tố trực quan khác. Như màu sơn hay đòi hỏi kiểu dáng và thiết kế nội thất phải khác nhau. Ngược lại, trong ngôi nhà này; Dù cách bài trí và kiểu nội thất trong khu vực phòng ăn và phòng khách không khác nhau nhiều. Nhưng cũng có thể dễ dàng nhận ra đó là 2 không gian riêng biệt.

Không gian phòng ăn-bếp với thiết kế chìm.

Tương tự phòng khách, việc thiết kế không gian bếp-Phòng ăn ở vị trí sàn thấp hơn nền sàn trong không gian mở; Sẽ đem lại cảm giác ấm cúng và thư giãn. Cả nhà bếp và khu vực ăn uống có thể đều được mang thiết kế chìm. Bố cục như vậy sẽ gây nên một chút khó khăn như việc sắp đặt các ống nước trong khu vực bếp; Tuy nhiên đó cũng không phải là một rào cản lớn trong không gian nhà đẹp đầy năng động.

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 6

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 6

Khu vực bàn ăn trong nhà hàng này cũng sử dụng lối thiết kế chìm kết hợp với sàn nhà gỗ và tường mang đậm màu sắc thiên nhiên bao quanh.

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 7

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 7

Thiết kế Khu vực Phòng Tắm với không gian chìm.

Sử dụng lối thiết kế chìm cho bồn tắm sẽ mang lại cảm giác an toàn và thoải mái hơn. Điều đó sẽ giúp chúng ta có được cảm giác thư giãn tốt nhất.

Những chiếc bồn tắm được sử dụng trong trường hợp này cũng thường mang kiểu dáng và thiết kế nghệ thuật bắt mắt. Nó giúp tạo nên sự ấn tượng và sang trọng cho mẫu nhà biệt thự đẹp.
Mặc dù thiết kế bồn tắm chìm thường được áp dụng với những phòng tắm lớn; Tuy nhiên không có nghĩa là nó vô hiệu đối với những phòng tắm với kích thước nhỏ hơn. Một nửa không gian của một phòng tắm nhỏ dành cho bồn tắm chìm là một tỉ lệ hợp lí.

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 8

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 8

Thiết kế Giường ngủ với kiến trúc chìm.

Thiết kế chìm trong phòng ngủ sẽ khiến không gian trông chào đón và thoải mái hơn. Chiếc nệm nhỏ nằm gọn trên một mặt phẳng cao hơn trong căn phòng sẽ đem đến sự ấn tượng.
Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 9

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 9

Khu vực giải trí và cảnh quan ngoài trời 

Ngoài việc tạo ra không gian ấm cúng cho phòng khách. Thiết kế chìm cũng sẽ khiến không gian vui chơi, giải trí ngoài trời tăng thêm sự riêng tư. Giúp bạn tránh khỏi các tác động từ tự nhiên. Khu vực vui chơi giải trí trở nên đáng yêu hơn khi được bao quanh bởi những cây xanh và hoa. Những chất liệu tự nhiên như đá thường được sử dụng trong trường hợp này. Giúp đem đến vẻ đẹp tự nhiên và sự đơn giản cho kiến trúc nhà vườn hay với những kiến trúc vườn có hòn non bộ đẹp.

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 10

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 10

Đặt những cây xanh nhỏ trong một vòng tròn trũng là một trong những thiết kế đơn giản nhất nhưng lại rất ấn tượng. Khi được kết hợp cùng ánh sáng vào ban đêm sẽ tạo ra sự lôi cuốn hấp dẫn cho mẫu biệt thự đẹp của bạn

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 11

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 11

Một hồ bơi lớn bao quanh khu vực chỗ ngồi chìm ở giữa; Đó sẽ là môt nơi mang đến sự tiện nghi và sang trọng hơn.

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 12

Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế chìm 12

Nguồn: kientaoviet.vn

Khoa Văn./.