Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp 9,5m x 14m cao 4 tầng.

Chủ đẩu tư : Nguyễn Văn Thịnh

Địa điểm : Thanh Nhàn, Thanh Xuân, Sóc Sơn, HN

Thiết kế : Kts. Nguyễn Quốc Tuấn

Là một người ưa thích mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp cổ do đó chủ nhà mong muốn xây dựng một ngôi biệt thự đẹp để ở kết hợp với kinh doanh Inox của gia đình. Mảnh đất xây dựng nằm trên trục đường chính từ Hà Nội đi Vĩnh Phúc có chiều rộng khoảng 15m và sâu khoảng 14m. Chủ nhà quyết định xây ngôi nhà hết chiều dài đất, chiều  ngang xây trong khoảng 9,5 m phần đất còn lại bên hông nhà làm sân vườn 2 bên.

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp. Phối cảnh tổng thể

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp – Phối cảnh tổng thể

Diện tích xây dựng ngôi nhà biệt thự đẹp khoảng 125m2 / tầng với một tầng hầm và 4 tầng nổi. Tầng hầm để xe và là khu chứa hàng Inox . Tầng 1 dùng làm nơi trưng bầy sản phẩm và một phần cho khối văn phòng. Các tầng trên là không gian sinh hoạt của gia đình. Tầng tum bố trí một lớp dậy học ôn thi đại học với diện tích hơn 40m2. Hình thức chung của ngôi nhà theo phong cách kiến trúc Pháp với các ban công, thức cột, con sơn, hoạ tiết trang trí phức tạp bố trí trên mặt đứng công trình.

Do ngôi nhà cao 5 tầng và có 2 tầng dưới dùng làm kinh doanh vì vậy để tách khối cũng như tạo được tỉ lệ hợp lý cho công trình, kts sử lý một khối đế bao tầng hầm và tầng 1 tạo sự chắc chắn và vững trãi trong bố cục hình đồng thời tách được 3 3 tàng sử dụng cho gia đình thành một khối phía trên tạo cảm giác hợp lý cho một ngôi biệt thự ( biệt thự thông thường chỉ cao đến 3 tầng ).

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp 9,5m x 14m cao 4 tầng

Mặt bằng tầng hầm:  Diện tích 125m2 thấp hơn mặt đất 1,5 m được dùng làm garage để xe và chứa hàng.

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp. Mặt bằng tầng hầm

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp – Mặt bằng tầng hầm

Mặt bằng tầng 1 : Một bên tại khu sảnh vào chính dùng làm nơi trưng bầy sản phẩm với diện tích 37m2. Phía bên cầu thang phụ là khu văn phòng công ty với diện tích 27m2. Phần cuối nhà là khu bếp và phòng ăn lớn và cầu thang lên các tầng trên.

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp. Mặt bằng tầng 1

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2 : Bố trí 3 phòng ngủ với diện tích từ 17 đến 19 m2 và một phòng khách lớn rộng 27m2 thiết kế theo phong cách cổ việt nam. Tại khu cầu thang bố trí một khu tiếp khách phụ nhỏ. Khu vệ sinh chung rộng 6m2 cho cả tầng 2.

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp. Mặt bằng tầng 2

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3 : Bố trí 2 phòng ngủ và một phòng khách , một phòng thờ. Tầng 3 có 2 khu ve jsinh một chung và một riêng.

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp. Mặt bằng tầng 3

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4 : Bố trí phòng dạy học lớn rộng 40m2 và một khu giựat phơi phía sau nhà. Bên cạnh khu phòng học là sân thượng lớn với giàn hoa gỗ trồng cây leo tạo sân cảnh quan cho ngôi nhà.

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp. Mặt bằng tầng 4

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp – Mặt bằng tầng 4

Phối cảnh mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp:

Phối cảnh công trình tạo lên sự bề thế của ngôi nhà với khối đế vững chắc đồng thời sử lý được nhược điểm ngôi nhà quá cao của công trình.

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp. Phối cảnh góc 1

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp – Phối cảnh góc 1

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp. Phối cảnh góc 2

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp – Phối cảnh góc 2

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp. Phối cảnh góc 3

Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp – Phối cảnh góc 3

Câu hỏi tư vấn và đặt hàng thiết kế xin gửi về mail: kientaoviet.jsc@gmail.com để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu năng lực và sản phẩm thiết kế công trình xin mời khách hàng xem mục: Thiết kế kiến trúc Thiết kế nội thất của công ty chúng tôi .

Mời các bạn đọc tham khảo thêm tại link sau: https://kientaoviet.vn/mau-thiet-ke-biet-thu-co-dien-dep.html

Bích Ngọc- Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt