Những lưu ý với thiết kế phong thủy phòng ngủ

Những lưu ý với thiết kế phong thủy phòng ngủ

Có thể thấy rằng trong một ngôi nhà thì mỗi không gian đều giữ một chức năng quan trọng riêng trong ngôi nhà. Và một ngôi nhà hoàn hảo thì phòng ngủ là điều không thể thiếu bởi nó là nơi để mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài làm việc. Chính vì thế nó sẽ rất quan trọng để tạo giấc ngủ ngon để lấy năng lượng. Nhưng việc thiết kế như thế nào? Bố trí ra sao để hợp với phong thủy thì đó là điều mà ai cũng quan tâm. Và hôm nay chung tôi gửi tới các bạn một số lưu ý chúng ta nên tránh khi bố trí phòng ngủ.

Những lưu ý với thiết kế phong thủy phòng ngủ

Ngày nay vấn để phong thủy đang được mọi người quan tâm rất nhiều đặc biệt là trong thiết kế nhà thì vấn để đó càng được trở nên quan trọng hơn. Mỗi không gian trong ngôi nhà đều được nghiên cứu rất kỹ lượng nhằm đem lại vượng khí và may mắn cho chủ nhà. Chính vì thế mà phòng ngủ cũng cần chú ý một số điều để khi thiết kế tránh những điều cấm kỵ đó ra.

Không đặt gương trước đầu giường phòng ngủ: Bởi theo phong thủy thì treo gương ở đầu giường là điều mà người ngủ trong căn phòng đó càng bất lợi nhiều bấy nhiêu. Đêm ngủ dễ bị mộng mị, ngủ không sâu giấc, dễ gặp hiện tượng bóng đè, sợ hãi. Đồng thời gương khi treo ở vị trí này sẽ “hút” mất sinh lực của người nằm ngủ, khiến gia chủ hoặc thành viên sinh sống tại căn phòng đó luôn nhợt nhạt, uể oải, thiếu sức sống. Thậm chí, một vài người còn phàn nàn rằng, chỉ vì thiếu kiến thức phong thủy, kê đặt gương ở đầu hoặc chân giường mà tài vận của họ sa sút đi nhanh chóng.

Những lưu ý với thiết kế phong thủy phòng ngủ.

Những lưu ý với thiết kế phong thủy phòng ngủ – 1

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào nhà xí: Nhà xí là nơi dùng để đại tiểu tiện, bài tiết chất cặn bã trên thân thể ra, chất mộc không sạch sẽ vì vậy không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ. nếu như hình vẽ trên, hố xí và đầu giường đối xứng với nhau thì rất không nên, hãy cố gắng tránh. Phương pháp hóa giải có hiệu quả nhất là khi kê đầu giường ra chỗ khác không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng và nhà xí.

Những lưu ý với thiết kế phong thủy phòng ngủ.. 1

Những lưu ý với thiết kế phong thủy phòng ngủ – 2

Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ: Trong phong thủy học đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt, rất không thích hợp đối với an ninh của gia đình. Trừ một số trường hợp đặc biệt, nếu không đầu giường nên cố gắng tránh sát vào cửa sổ.

Những lưu ý với thiết kế phong thủy phòng ngủ. 2

Những lưu ý với thiết kế phong thủy phòng ngủ – 3

Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.

Trên đây là một số lưu ý chúng tôi muốn gửi tới các bạn để các bạn tham khảo để từ đó khi thiết kế nhà mình thì tránh những điều đó ra để tạo giấc ngủ ngon lấy năng cho ngày làm việc tiếp theo.