Cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ

Cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ

Cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ trở nên rộng và thoáng hơn.

Không phải ngôi nhà nào cũng may mắn sở hữu những không gian phòng khách rộng rãi, thoáng để có thể tự do, thoải mái trang trí nội thất hay kê và bày biện những gì mà mình thích. Bạn đang sở hữu một phòng khách nhỏ, bạn lo lắng nội thất phòng khách mình sẽ xấu vì nó quá nhỏ chẳng bố trí được như những mẫu nội thất phòng khách đẹp khác. Hãy tham khảo cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ dưới đây bạn sẽ giải đáp được tất cả các thắc mắc của mình.

Cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ

1. Lựa chọn bàn ghế phù hợp

Diện tích phòng khách của bạn chỉ có vậy do đó đừng cố nhồi vào nó những bộ salon hay những bộ bàn ghế gỗ chiếm diện tích và đắt tiền. Bạn hãy thử kiếm những chiếc ghế salon nhỏ xinh rồi kê vào đó một chiếc bàn kính nhỏ trong suốt sẽ tạo cho không gian phòng khách đỡ bị gò bó hay tù túng đó. Tặng bạn mẹo đầu tiên trong những cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ.

2. Mẹo ăn gian diện tích phòng khách

Mặc dù sở hữu một phòng khách nhỏ nhưng hãy cố gắng ăn gian nó lên một chút. Bằng cách sử dụng rèm cửa treo sát trần nhà rồi thả xuống đến sàn. Làm như vậy ai vào trong phòng khách nhà bạn cũng không cảm thấy chật chội đâu. Không tin mình thì bạn cứ thử những mẹo thiết kế nội thất

Cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ1

3. Sử dụng gương và các vật dụng phản chiếu

Một cách mà các kiến trúc sư hay dùng cho các kiến trúc nhà đẹp có diện tích nhỏ đó là sử dụng gương và các vật dụng phản chiếu. Dựa vào yêu tố vật lý hay khúc xạ ánh sáng mà sẽ tạo cho mắt người khi nhìn vào căn phòng sẽ rộng và thoáng hơn rất nhiều so với diện tích thực của nó.

Cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ3

4. Cắt giảm kích thước của các vật dụng

Đây được coi là cách tối ưu nhất để giúp cho phòng khách nhỏ của bạn tận dụng được tối đa công năng của nó cũng như có đầy đủ được những đồ nội thất cần thiết. Ví dụ thay vì phải đặt bàn chúng ta sử dụng những chiếc ghế cao có thể điều chỉnh được vị trí dùng để cốc uống nước.

meo-bo-tri-phong-khach-co-dien-tich-nho-dep-va-bat-mat2

Bạn không nhất thiết phải kê cả một bộ sofa mà chỉ cần một vài chiếc ghế cho căn phòng khách của bạn . Hơn nữa hãy đặt nó sát mép tủ sách cũng được tiện để bạn ngồi đọc luôn. Ngoài ra bạn lên kết hợp các vật dụng trong phòng khách thật thông minh. Có thể ốp tường rồi treo những vật dụng có thể treo sao cho không bỏ phí 1 tí nào những diện tích chết trong mép tường, góc nhà khiến nội thất phòng khách của bạn vẫn đầy đủ nhưng gọn gàng hơn rất nhiều…

Cách bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ5

Trên đây là những mẹo để giúp bạn có một nội thất phòng khách đẹp như mong muốn mặc dù không hào phóng về diện tích phòng khách. Chúc các bạn sở hữu một kiến trúc nội thất phòng khách vừa ý.

Văn phòng Tư vấn Thiết kế Kiến Tạo Việt