Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp

Giới thiệu bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp sau đây sẽ được chúng tôi lựa chọn những mẫu cổng ấn tượng, độc đáo. Chúng phù hợp với những ngôi nhà biệt thự, nhà phố đẹp của các bạn. Cổng nhà là một chi tiết không thể thiếu với không gian ngoại thất cho mỗi ngôi nhà. Nó là nơi thể hiện rõ nhất sự kết hợp giữa tính công năng và thẩm mỹ. Một chiếc cổng vững chãi, hòa hợp với ngôi nhà là một chiếc cổng đẹp. Hi vọng đó là những mẫu bổ ích giúp các bạn lựa chọn được cho mình một trong những mẫu cổng tường rào đẹp dưới đây.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 01

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 01

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 02

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 02

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 03

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 03

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 04

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 04

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 05

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 05

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 06

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 06

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 07

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 07

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 08

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 08

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 09

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 09

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 10

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 10

Không gian chuyển tiếp nhờ vào cổng

Cổng là không gian chuyển tiếp, tạo khoảng đệm giữa bên ngoài và sân vườn nhà. Trong tổng thể công trình, cổng đóng vai trò kết nối chặt chẽ về mặt thị giác. Thế nên việc chọn cổng không thể xem nhẹ.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 11

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 11

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 12

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 12

Trong loạt bài viết này, chúng tôi xin đưa ra hàng loạt ý tưởng về cổng nhà. Giúp quý độc giả hình dung và lựa chọn cho mình một mẫu cổng phù hợp với sở thích. Mang đến vẻ đẹp với giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 13

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 13

Xu hướng lựa chọn kiểu dáng cho cổng hiện nay thiên về các hình thức đơn giản. Từ chi tiết đến tổng thể bằng cách lược bớt các yếu tố không cần thiết. Ngoài cách trang trí cho cổng bằng các họa tiết, bạn nên sử dụng các loại cây phù hợp. Có thể leo quanh cổng hoặc trồng tại chân tường gần cổng để làm “mềm” không gian hơn.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 14

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 14

Ngăn cách kết nối tự nhiên giữa cổng và ngôi nhà đặc biệt tạo hiệu quả vào ban đêm. Khi bạn khéo léo bố trí thêm các loại đèn hắt giấu nguồn sáng trong các bụi cây.  Ánh sáng phản chiếu một phần cổng, tạo ra một số hiệu ứng ánh sáng hiệu quả cao với thị giác.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 15

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 15

Cổng cho nhà rộng và nhà nhỏ

Với những căn biệt thự có sân vườn rộng, bạn nên chọn loại cổng thưa nhưng vẫn đảm bảo an toàn thường làm bằng thép. Sơn màu dịu mát như xanh, xanh ghi vì những màu này hài hòa với cây cảnh bên trong vườn.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 16

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 16

Với những ngôi nhà có sân vườn nhỏ, do diện tích hẹp thường hạn chế về tầm nhìn. Bạn nên sử dụng loại cổng thưa có các nan không quá to. Với những ngôi nhà và khu vườn xây theo kiểu hoang dã, gần gũi với thiên nhiên. Thường ở vùng ngoại ô, có khoảng không gian rất rộng, không đặt nặng vấn đề an ninh. Cổng chỉ làm rất đơn giản, có khi chỉ có ý nghĩa ước định về ranh giới khu đất.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 17

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 17

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 18

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 18

Những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Châu Âu, cổ điển. Gia chủ thường thiết kế cổng nhà theo một phong cách riêng của nhà biệt thự,. Thường là cổng sắt với nhiều họa tiết hoa văn, tổng thể có bố cục rõ ràng và sơn màu tối.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 19

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 19

Bộ sưu tập cổng làm từ gỗ

Được sử dụng khá nhiều vì gỗ là loại vật liệu dễ thi công, gần gũi với con người. Kiểu dáng đa dạng với các chi tiết to bản do đặc thù của gỗ. Kiểu cổng này thích hợp với những khu vườn và thiết kế kiến trúc nhà đẹp đơn giản, thiên về tự nhiên. Vẻ đẹp mộc mạc của gỗ sẽ làm tăng thêm sự bình yên cho khu vườn.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 20

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 20

Tuy nhiên, nhược điểm của loại vật liệu này là hay bị mối mọt, cong vênh hoặc nứt dọc theo các thớ gỗ. Do đó khi thiết kế, mua gỗ, bạn nên chọn các loại gỗ có độ bền cao, chống lại sự xâm nhập của mối mọt. Ví dụ như đinh, sến, táu hoặc gỗ hương. Có thể kết hợp thêm loại vật liệu thép để tăng thêm độ cứng và tính kiên cố cho cổng.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 22

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 21

Xu hướng cổng gỗ

Xu hướng làm cổng gỗ ngày càng phổ biến và thiên về các hình thức nhẹ nhàng. Không đặt nhiệm vụ chống xâm nhập lên hàng đầu. Cổng được thiết kế mềm mại tạo sự thân thiện, hài hòa với thiên nhiên. Càng tôn lên vẻ đẹp của công trình cũng như sự cởi mở, thân thiện của chủ nhà.

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp - 22

Bộ sưu tập cổng cho nhà đẹp – 22

Bạn có thể kết hợp hệ khung thép với các dây leo bám và rũ trên cổng. Vừa đảm bảo an ninh, vừa tạo dáng vẻ mềm mại cho cổng. Hay bạn cũng có thể cuốn và uốn những dây leo thành vòm cho cổng. Sau đó thiết kế thêm một chiếc cổng sắt nhỏ với họa tiết nhẹ nhàng cũng tạo được vẻ thân thiện và duyên dáng cho lối vào vườn.

Đó là một loạt mẫu công được chúng tôi sưu tầm, chọn lọc và gửi tới các bạn. Hi vọng các bạn đã chọn lựa được cho mình một mẫu phù hợp với không gian nhà đẹp của bạn.

BTV: Hải Yến