Share

Biệt thự cổ điển đẹp 4 tầng

Biệt thự cổ điển đẹp 4 tầng

Sự quí phái ở biệt thự cổ điển đẹp 4 tầng giá 9 tỷ

Một trong những đặc trưng nhất của những nước châu Âu là sự hiện diện của những ngôi biệt thự cổ điển đẹp, với vô số những chi tiết công phu, những họa tiết phào chỉ được đắp tỉ mỉ, đó là những yếu tố làm nên một trong những trường phái kiến trúc làm mưa làm gió khắp lục địa già. Và sự giao thương cũng như xâm lấn lãnh địa trong những cuộc chiến tranh ở những thế kỷ trước, đã vô hình chung nhân rộng và phổ biến những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp có kiến trúc đậm chất cổ điển của châu Âu.

Và Việt nam nước với lịch sử trải qua nhiều thăng trầm, từng là nước có hơn 60 năm thuộc địa của Pháp, ngoài những mất mát thì cũng được phần nào kế thừa những công trình kiến trúc biệt thự cổ điển đẹp có giá trị lớn về nhiều mặt và được gìn giữ cho tới tận ngày nay.

Khẳng định giá trị trên từng đường nét của biệt thự cổ điển đẹp

Trở lại với cuộc sống đương đại ngày nay, khi kinh tế đất nước phát triển mạnh mẽ, sự xuất hiện của rất nhiều những người thành đạt. Đã thúc đẩy làm mới bộ mặt nói riêng của một địa phương, hay nói chung của cả đất nước. Đó chính là những ngôi biệt thự được đầu tư thiết kế xây dựng lên tới hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, và đặc biệt phần lớn những ngôi biệt thự đắt đỏ đó đều có chung một phong cách kiến trúc biệt thự cổ điển đẹp.

Biệt thự cổ điển đẹp nhất Hà thành

Đây là một trong những ngôi biệt thự cổ điển đẹp và được đánh giá có kiến trúc đậm chất châu Âu, ngoài yếu tố quan trọng về diện tích vừa đủ cho tiêu chí của một ngôi biệt thự kiểu Pháp, ngôi biệt thự nằm trên mảnh đất Thủ đô Hà nội còn thể hiện rõ rệt những chi tiết phào chỉ tỉ mỉ và đầy chất Pháp.

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 1

Vẻ đẹp tổng quan, sự bề thế và những khối kiến trúc hài hòa là những điều dễ nhận thấy khi mới nhìn vào tổng thể ngôi biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 2

Với những chi tiết kiến trúc cuốn vòm cầu kỳ, những khối cột lớn được trang trí những hoa văn được đắp kẻ tỉ mỉ một cách công phu và cân đối. Đặc biệt là sự nổi bật của 3 khối nóc mái được úp tròn có đỉnh lớn, vừa kết hợp ngọn chống sét vừa tăng độ bề thế và mang sự thẩm mỹ cao

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 3

Hàng rào cổng cũng được thiết kế chất liệu bằng sắt đúng chất châu Âu, với những họa tiết cầu kỳ, mềm mại nhưng đầy chắc chắn. Đây là điểm nhấn đầu tiên trước khi vào trong khuôn viên ngôi biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 4

Quan xát kỹ mặt chính sảnh của ngôi biệt thự, với 2 trụ cột hoành tráng được ốp đá tự nhiên sáng bóng, cùng chi tiết đầu cột được khắc họa nhiều hoa văn, tạo nên một cảm giác xa hoa lộng lẫy khi mới bước vào ngôi biệt thự.

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 5

Bên trong sảnh lớn ngôi biệt thự như một hoàng cung mê hoặc với những hàng cột tròn ốp đá, cùng với những chi tiết cầu kỳ không kém bên ngoài, với màu vàng làm tông màu chính cho những chi tiết hoa văn. Cùng với khoảng không gian được thiết kế cao cùng những ô cửa và tường xây dầy, đã giúp không gian bên trong luôn giữ được nhiệt độ ổn định theo mùa, và đây chính là một trong những đặc điểm tối ưu của biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 6

Sự độc đáo trong sử dụng màu vàng qua chất liệu trang trí, hòa quyện hài hòa với màu trắng của nền tường, đã tô điểm nổi bật nên những khối kiến trúc, họa tiết, đậm nét thẩm mỹ cao.

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 7

Vòm trần được dát đồng với chi tiết tỉ mỉ, bên cạnh đó đèn chùm cũng được thiết kế ánh sáng vàng giúp nổi bật lên một không gian tráng lệ và mê hoặc.

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 8

Cầu thang cũng là một trong những yếu tố nói lên sự bề thế trong những ngôi biệt thự Pháp, với hai trụ thang được làm nguyên khối từ gỗ tự nhiên, và cũng không thiếu đi những nét hoa văn trên từng mặt gỗ, cùng với bậc thang được ốp gỗ kín khít, hai bên tay vịn được làm toàn bộ lan can bảo vệ bằng những họa tiết đồng

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 9

Nhìn từ trên xuống, cầu thang như một bức tranh đậm chất nghệ thuật, sự mềm mại, yếu tố chất liệu từ gỗ và đồng đã tăng độ bề thế cho ngôi nhà.

Biệt thự cổ điển đẹp

Biệt thự cổ điển đẹp 10

Khi bước vào phòng khách, ý nghĩ đầu tiên nhận thấy chắc chắn là sự choáng ngợp trước không gian vô cùng sang trọng. Được thể hiện qua bộ bàn ghế đồng kỵ màu đen, với những chi tiết đạt mức cầu kỳ đỉnh cao. Đây là một trong những sự phá cách của gia chủ khi kết hợp đồ nội thất phòng khách của phong cách Á đông trong một căn biệt thự đậm chất châu Âu.

Lược qua một trong những mẫu thiết kế biệt thự đẹp, cũng như được mạnh danh là ngôi cổ điển đẹp nhất Hà thành, chúng ta phần nào hiểu thêm được những kiến thức về những trường phái kiến trúc Pháp cổ, không chỉ mang nặng về những chi tiết hoa văn tỉ mỉ, mà còn thể hiện được những ý tưởng sáng tạo của con người. Ngoài ra với trường phái riêng biệt , đây là một trong những phong cách kiến trúc mang đậm chất ngệ thuật tượng hình, không chỉ đẹp về hình thức bên ngoài, tỉ mỉ về không gian bên trong, những ngôi biệt thự Pháp còn là nơi sống lý tưởng điều hòa tốt theo mùa.

Ks.Ngọc Duy

 

 

Share post: