Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại

Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại

Nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại là phương án thiết kế tối ưu dành cho các hộ gia đình có từ 3-5 thành viên. Tùy theo diện tích nhà và sở thích của gia chủ mà các KTS sẽ thiết kế và bố trí công năng cho hợp lí.

Hỏi: Gia đình tôi hiện có 4 thành viên: 2 vợ chồng, 1 cậu con trai lớn và 2 cô con gái sinh đôi. Sở hữu lô đất phố có mặt tiền 5m và lợi thế về chiều sâu. Dự tính xây một nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại với các công năng cần thiết. Do 2 bên đã xây cao nên mong các KTS tư vấn phương án lấy sáng cho không gian sống được thoáng mát. Riêng phòng của 2 cô con gái được thiết kế 2 chiếc giường đơn. Mong các KTS tư vấn giúp.

Phương án bố trí công năng nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại

Sau khi tiếp nhận yêu cầu, các KTS đã bắt tay và nghiên cứu và lên phương án bố trí công năng. Giải pháp lấy sáng và thông gió cho không gian bên trong là thiết kế giếng trời, sân vườn phía trước, sau. Sao cho các phòng đều có cửa sổ để tiếp xức với ánh sáng tự nhiên. Sau đây là mặt bằng công năng chi tiết nhà phố 2 tầng 1 tum hiện đại.

Tầng 1:

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại - mb1

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại – mb1

Đầu tiên là gara ô tô và xe máy, tiến vào bên trong nhà là phòng khách. Ở giữa là phòng bếp ăn và cầu thang  sát tường nằm dọc nhà. Cạnh phòng ăn có 1 tiểu cảnh nhỏ để không khí được điều hòa và tăng ý nghĩa các bữa cơm.Tiếp đến là phòng đa năng và phòng WC chung nằm cạnh. Cuối cùng là sân vườn tiểu cảnh nhỏ.

Tầng 2:

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại - mb2

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại – mb2

Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum hiện đại này gồm: phòng ngủ của 2 vợ chồng, phòng SHC và phòng ngủ cho 2 cô con gái. Phòng ngủ của 2 vợ chồng có ban công rộng, có thể phóng tầm mắt ra xa để bao quát cảnh quan xung quanh. Phòng ngủ của con gái được bố trí ở cuối nhà, cửa sổ nhìn xuống sân vườn phía dưới.

Tầng tum:

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại - mbtum

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại – mbtum

Phòng ngủ của con trai lớn sẽ được đưa lên tầng tum, lấy sáng nhờ 2 giếng trời bên cạnh. Trước nhà là phòng thờ nhìn ra khoảng thông tầng. Cạnh đó là sân vuồn tiểu cảnh rất đẹp. Cuối nhà, các KTS cũng bố trí một sân vườn nhỏ, đặt một bàn trà để gia chủ thư giãn. Vừa thưởng thức không gian thoáng, cây cỏ xanh ngát lại nhâm nhi một tách trà nóng thì vô cùng tuyệt vời.

Thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại

– Phòng khách

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại - phòng khách

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại – phòng khách

Phòng khách với bộ bàn ghế sofa màu trắng – đen sang trọng điểm thêm những gối ôm màu xanh thanh lịch. Cửa kính đưa ánh sáng thiên nhiên vào bên trong tạo nên sự thông thoáng.

– Phòng bếp ăn

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại - phòng bếp

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại – phòng bếp

Phòng bếp ăn mẫu nhà ống 2 tầng đẹp nằm cạnh một tiểu cảnh nhỏ tràn ngập cây xanh. Sự kết hợp của các món đồ nội thất màu sáng-tối mang tới sự tương phản rất ấn tượng.

– Phòng ngủ

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại - phòng ngủ bố mẹ

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại – phòng ngủ bố mẹ

Phòng ngủ của bố mẹ mang tới không gian nghỉ ngơi ấm cúng nhưng vô cùng thoáng mát. Lấy ánh sáng tự nhiên trực tiếp từ ngoài vào nhờ hệ cửa kính chịu lực.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại - phòng ngủ con gái

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại – phòng ngủ con gái

Phòng ngủ của 2 cô con gái được bố trí giường đơn theo đúng yêu cầu của gia chủ. Tường phía sau được sơn màu xám nhẹ, điểm thêm bức tranh tĩnh vật hình lọ hoa rất đẹp mắt.

– Phòng thờ

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại - phòng thờ

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại – phòng thờ

Phòng thờ với tủ thờ và bàn thờ bằng gỗ hiện đại. Phía dưới có thảm trải để gia chủ làm lễ, cúng bái gia tiên.

Hi vọng mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại này đã thảo mãn được mong muốn của gia chủ. Và bạn đọc sẽ có thêm ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Đào Xoan

Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt