Biệt thự 2 tầng mini kiến trúc Thái

Biệt thự 2 tầng mini kiến trúc Thái

Phối cảnh biệt thự 2 tầng mini kiến trúc Thái.

Ngày nay những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mini kiến trúc Thái đang rất được ưa chuộng. Chúng thừa hưởng tất cả những phong cách biệt thự như cổ điển, hiện đại hay cách, rồi phong cách châu Âu, phong cách Thái Lan… Trong đó tại nước ta biệt thự mini 2 tầng phong cách Thái Lan theo quan điểm cá nhân của mình là nó nhiều nhất và hôm nay mình xin giới thiệu một thiết kế biệt thự 2 tầng mini kiến trúc Thái Lan để các bạn tham khảo.

Biệt thự 2 tầng mini kiến trúc Thái1

Thái Lan là một nước láng giềng với Việt Nam nổi tiếng về văn hóa đạo phật cực kỳ phát triển trên toàn quốc. Kiến trúc của nước này cũng phát triển dựa theo tín ngưỡng và tôn giáo của họ. Nên những mẫu nhà hay biệt thự của họ đều có một vẻ đẹp giản dị và có phần linh thiêng. Kiến trúc Thái Lan du nhập vào Việt Nam thông thường là kiểu mái. Các bạn dễ dàng bắt gặp những ngôi biệt thự mái thái với phong cách mái của đình chùa. Nếu bạn chú ý quan sát có thể thấy đăc điểm của những ngôi nhà hay biệt thự mini mái thái đều là mái chồng mái tức là nhà có nhiều lớp mái. Độ dốc các mái thì khá cao trông rất phiêu và đẹp. Nếu quan sát kĩ thì kiến trúc Thái Lan khá là bay. Nào bây giờ chúng ta cùng đi phân tích mẫu biệt thự mini 2 tầng kiến trúc Thái Lan này nhé.

Mặt bằng biệt thự 2 tầng mini kiến trúc Thái

Ngôi biệt thự 2 tầng mini này sở hữu phong cách hiện đại với xung quanh là sân và vườn. Ngôi nhà được sơn màu trắng sáng với những họa tiết gỗ tô điểm. Hệ thống mái màu ghi sang trọng kết hợp với của kính tận dụng tối đa ánh sáng cũng như tầm view ra bên ngoài không gian cho chủ nhà. Nhìn một cách tổng quát thì mẫu biệt thự 2 tầng mini này sở hữu một nét đẹp giản dị đến hoàn hảo.

Tầng 1: ngôi biệt thự mini kiến trúc Thái này bao gồm một sân nhỏ ở trước tiếp theo là gara ôtô khá to có thể để 2 chiếc cùng phòng khách. Tiếp theo là đến phòng ăn và chân cầu thang. Nhà bếp được thiết kế chéo sang nhà ăn bên cạnh đó là một nhà tắm, 1 nhà vệ sinh và phòng ngủ nhỏ. Có thể nói công năng tầng 1 ngôi nhà được bố trí như thế này là khá thuận tiện.

Biệt thự 2 tầng mini kiến trúc Thái

Tầng 2: đối diện cầu thang sẽ là phòng sinh hoạt chung nơi cả gia đình có thể quây quần sau một ngày học tập và làm việc, chuyện trò và giải trí trước khi chìm trong giấc ngủ. 2 bên của phòng sinh hoạt chung sẽ là 1 phòng ngủ lớn, khép kín cùng 2 phòng ngủ nhỏ chung 1 nhà vệ sinh.

Biệt thự 2 tầng mini kiến trúc Thái2

Trên đây là một mẫu biệt thự mini 2 tầng với kiến trúc nhà đẹp kiểu Thái Lan. Có thể nói sự khác biệt so với các mẫu biệt thự mini 2 tầng khác chỉ là về thiết kế kiến trúc và cái nhìn phía bên ngoài. Còn việc bố trí măt bằng và phân bổ công năng thì cũng tương tự như những ngôi nhà biệt thự khác. Các bạn vẫn đang tìm kiếm một mẫu biệt thự mini đẹp hay một thiết kế nhà phù hợp thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Hải Yến