500 triệu có đủ xây dựng nhà đẹp 2 tầng

500 triệu có đủ xây dựng nhà đẹp 2 tầng

Chi phí 500 triệu đủ xây dựng nhà đẹp 2 tầng.

Thời gian gần đây trong mục hỏi đáp của chúng tôi có rất nhiều câu hỏi là 500 triệu đồng có đủ để xây dựng một ngôi nhà 2 tầng. Hay làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà 2 tầng đẹp với kinh phí hạn hẹp trên dưới nửa tỷ đồng. Với kinh nghiệm của một công ty kiến trúc lâu năm Kiến Tạo Việt xin đưa ra một mẫu nhà ống đẹp 2 tầng xây dựng với chi phí 500 triệu đồng cho các bạn tham khảo.

Phối cảnh - mẫu nhà 500 triệu có đủ xây dựng nhà 2 tầng

Phối cảnh – mẫu nhà 500 triệu có đủ xây dựng nhà đẹp 2 tầng

Chi tiết nhà đẹp 2 tầng

Mẫu nhà đẹp 2 tầng dưới đây thật ra là một mẫu nhà đẹp có diện tích khá nhỏ. Tổng diện tích khu đất có diện tích là 12,5m chiều dài và 4m chiều ngang. Mục đích và yêu cầu của chủ nhà cũng vô cùng đơn giản chỉ mong muốn một không gian thoáng đãng cũng như gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy Kiến Tạo Việt xin đưa ra bản thiết kế như sau

Phác họa 3D ngôi nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại đơn giản và tiết kiệm chi phí. Phí xây dựng được ước lượng như sau: xây thô 350 triệu đồng, sơn nước và lót gạch 30 triệu đồng, hệ thống toilet và lavabo 10 triệu đồng, hệ thống cửa sắt 20 triệu đồng, cửa gỗ và cửa nhôm 15 triệu đồng, đèn chiếu sáng 5 triệu đồng, giường 15 triệu đồng, tủ âm tường 30 triệu đồng, tủ bếp 10 triệu đồng, salon phòng khách 10 triệu đồng, rèm cửa 5 triệu đồng. Tổng cộng khoảng 500 triệu đồng.

Mặt bằng tầng 1 - 500 triệu có đủ xây dựng nhà đẹp 2 tầng

Mặt bằng tầng 1 – 500 triệu có đủ xây dựng nhà đẹp 2 tầng

Tầng trệt 1 sân vườn kết hợp để xe, 1 phòng khách vừa là khu sinh hoạt chung, có kệ tủ để trung bày quà lưu niệm, bếp ăn wc
Tầng 1: Bố trí sân vườn kết hợp làm khu vực để xe, phòng khách vừa là khu sinh hoạt chung, kệ tủ để trưng bày quà lưu niệm, bếp ăn, toilet.

500 triệu có đủ xây dựng nhà 2 tầng2
Tầng 2 là phòng ngủ chính và một phòng ngủ cho bé trai và không gian giặt phơi quần áo. Tầng lầu là 1 phòng ngủ chính, và một phòng ngủ con, không gian giặt phơi, Tầng mái đặt bồn nước kết hợp trồng rau sạch vừa để dùng cho cả nhà, vừa để có không gian xanh.

500 triệu có đủ xây dựng nhà 2 tầng4

Trên đây là một mẫu thiết kế nhà 2 tầng với chi phí 500 triệu đồng. Các bạn có thể tham khảo để lên ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình. Hoặc là dùng luôn mẫu thiết kế trên nếu diện tích nhà mình có diện tích gần như tương tự. Còn các bạn muốn thiết kế ngôi nhà của mình theo một phong các riêng có thể liên hệ với công ty thiết kế kiến trúc Kiến Tạo Việt để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Hải Yến – Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT