Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2

Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2

Xin chào các bạn – Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt hôm nay rất vui được gửi tới các bạn 1 mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2 với phong cách kiến trúc hình khối hiện đại, trẻ trung, đầy cá tính. Đây là 1 công trình nhà đẹp được thiết kế xây trên 1 khuôn viên đất vừa phải với tổng diện tích là 160m2 – trong đó mặt bằng xây dựng là 115m2 và 45m2 còn lại được sử dụng làm hạng mục cảnh quan sân vườn cây xanh. Với mẫu nhà đẹp này – chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có thêm 1 sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vào kho tư liệu ý tưởng kiến trúc. Để qua đó, hình thành định hướng ý tưởng thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng đúng với nhu cầu sinh hoạt thực tế – cũng như, phù hợp với gu sở thích kiến trúc của gia đình mình.

Thiết kế nhà đẹp – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2

Tiếp dưới đây là những hình ảnh về bản vẽ phối cảnh kiến trúc và mặt bằng kỹ thuật phân bổ công năng của công trình nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2. Mời các bạn cùng theo dõi qua những thông tin được giải trình sau đây của chúng tôi – để từ đó, sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được phương pháp thiết kế cùng những đặc điểm nổi bật có trong mẫu nhà đẹp phong cách kiến trúc hình khối hiện đại này.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2

Từ hình ảnh bản vẽ phối cảnh kiến trúc của công trình nhà biệt thự đẹp này – các bạn sẽ thấy được tổng thể kiến trúc của ngôi nhà mang đậm những nét trẻ trung, hiện đại, cùng với tông màu nối bật cá tính, rất năng động. Các mảng miếng, hình khối được thiết kế xử lý đơn giản kết hợp cùng hệ cửa đi, cửa sổ, vách ngăn mặt tiền rộng – được cách điệu theo hình chữ S của phần mái hiên và ban công tầng 2, kéo xuống tầng 1. Mang đến cho ngôi nhà một hệ thống cửa, vách ngăn nằm bao quanh công trình tại mặt tiền – có được những được nét tạo hình khá thú vị, ăn khớp với tổng thể hình khối góc cạnh rất mạnh mẽ của công trình nhà đẹp.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2

Phối cảnh kiến trúc tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2

Chỉ với những đường nét tạo hình đơn giản nhưng đầy phá cách thú vị như vậy. Các KTS đã tạo ra cho người nhìn có được cảm nhận dễ chịu, hài hòa và cân đối trong tổng thể – của cả hình khối, lẫn tông màu trắng+cam nổi bật của công trình. Các chất liệu sử dụng khá thông dụng, phổ biến trên thị trường như : Sơn màu, Gạch lát sàn, Gạch giả đá ốp tường, cửa kính khung thép sơn trắng… vẫn luôn là lựa chọn phù hợp dành cho những công trình kiến trúc hiện đại ngày nay.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2

Về mặt bằng kỹ thuật phân bổ công năng – Công trình thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng này được quy hoạch xây dựng với diện tích mặt bằng sàn tầng 1 là 115m2. Cấu trúc mặt bằng được thiết kế khá vuông vắn theo hình chữ nhật – phân bổ thành 3 không gian phòng chính, nằm theo hàng ngang tại mỗi tầng.

Vị trí cầu thang được bố trí nằm ở khoảng giữa và dịch về phía cuối nhà – lùi sâu hơn so với tường của 2 không gian 2 bên 1 khoảng 1,5m. Nhờ vậy, giúp cho không gian tại khu vực giữa sẽ rộng hơn – và lấy được ánh sáng tự nhiên, cùng không khí trong lành, đến từ 2 khoảng ô thoáng dọc cạnh tường, từ tầng 1 lên tầng 2, ở bên cạnh cầu thang.

Ngoài ra, cốt sàn tầng 1 của ngôi nhà đẹp này được nâng cao lên 0,45m so với cốt sân vườn – tương đương bậc thang tam cấp tại khoảng tiền sảnh đón khách của mặt tiền nhà. Và với 3 không gian nằm theo hàng ngang, cùng lối đi dọc theo tiền sảnh, cũng như ban công tầng 2 – thì hệ thống cửa ra vào cũng được phân bổ với mỗi tầng sẽ có 3 cửa đi+vách ngăn, chất liệu kính khung thép sơn trắng, để ra vào các không gian của ngôi nhà. Hỗ trợ thêm cho các cửa+vách tại mặt tiền – thì còn có thêm các cửa sổ+vách kính rộng tại 2 mặt bên cạnh của ngôi nhà. Nhờ vậy, khả năng quan sát với các góc nhìn rộng và yếu tố thông thủy – giúp lưu thông không khí+dẫn sáng tự nhiên của thiết kế nhà đẹp này luôn đạt hiệu quả tối ưu nhất. Từ đó mang lại cho nhà biệt thự đẹp này một môi trường sống trong lành, thoải mái, dễ chịu – cùng sự thuận tiện trong sinh hoạt và tốt cho sức khỏe+tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2

Mặt bằng tầng 1 : Được phân bổ làm các không gian sau : Tiền sảnh, Phòng khách, Phòng bếp+ăn, Phòng ngủ ông bà có phòng tắm+wc riêng, Cầu thang và 1 phòng wc chung.

Mặt bằng tầng 2 : Được phân bổ làm các không gian sau : Phòng giải trí+sinh hoạt chung, Phòng ngủ bố mẹ, Phòng ngủ con, 2 phòng tắm+wc riêng tại mỗi phòng ngủ và ban công chung tại mặt tiền, có diện tích rộng kéo dài đi qua 3 không gian phòng.

Tổng thể của công trình nhà biệt thự đẹp 2 tầng 115m2 này là sự tính toán, xử lý khéo léo trong thiết kế của các KTS – từ phong cách tạo hình kiến trúc cho đến cách phân bổ công năng trong cấu trúc mặt bằng. Đã cho chúng ta cho thấy sự đơn giản nhưng tinh tế trong cách thiết kế sáng tạo nhưng rất khoa học của KTS – trong việc đem đến những không gian sống với diện tích sử dụng phù hợp với chức năng được chỉ định. Cũng như đảm bảo tốt khả năng lưu thông+lấy sáng qua hệ thống cửa sẽ hỗ trợ tối ưu cho mọi sinh hoạt và ích lợi cho sức khỏe+tinh thần của các thành viên trong gia đình. Và Kiến Tạo Việt cũng mong rằng – với thiết kế kiến trúc của mẫu nhà đẹp biệt thự 2 tầng 115m2 này. Sẽ phù hợp với những nhu cầu, cũng như giúp giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong việc xây dựng ý tưởng và thiết kế kiến trúc dành cho ngôi nhà đẹp của gia đình bạn.

KTS – NGUYỄN VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM – KIẾN TẠO VIỆT
Address – 52A.Lý Thường Kiệt.Phú La.Hà Đông.HN

Landline – 04.7302.1369 / Hotline – 090.322.1369