Share

Mẫu bể cá cho nhà đẹp

Mẫu bể cá cho nhà đẹp

Tư vấn chọn mẫu bể cá cho nhà đẹp.

Nuôi và chơi cá cảnh là một thú chơi tao nhã, phổ biến, các bạn sẽ được xem tư vấn cách chọn những mẫu bể cá cho nhà đẹp và cách những thủy sinh khác cho bể cá. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn tự thiết kế cho không gian nhà đẹp của mình một bể cá đẹp mắt. Chọn bể phù hợp: Việc chọn một bể nuôi cá phải được tiến hành thận trọng. Đối với người mới chơi thủy sinh thì bể có kích cở khoảng 60 cm là tốt nhất vì dễ chăm sóc. Còn nếu thích bể lớn hơn thì cũng chẳng có vấn đề gì nhưng không nên lớn quá 120 cm. Bể càng nhỏ nhiệt độ cũng như chất độc hại như Ammonia, Nitrite, Nitrate thay đổi càng nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá, thực vật thuỷ sinh.

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 01

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 01

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 02

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 02

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 03

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 03

Ngoài ra, còn phải tính đến vị trí đặt bể và bảo quản bể nuôi sao cho không làm bẩn hoặc làm hư hỏng các vật dụng ở xung quanh. Bể cá cảnh đặt ở vị trí thích hợp sẽ làm tăng hiệu quả thẩm mỹ, giao tiếp và thư giãn, thuận tiện trong chăm sóc, quản lý. Nên đặt bể ở gần hệ thống ống nước và dễ dàng kết nối với nguồn điện. Cần tránh các khu vực lối đi ồn ào hoặc gần các nguồn nhiệt, ánh sáng mạnh.

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 04

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 04

Việc trang trí lại có liên hệ chặt chẽ với tỷ lệ của bể. Với một bể thấp và lùn, ta phải tìm những hòn đá dẹp xuống để xếp thành lớp ngang hay nghiêng để làm tăng sự trang trí theo chiều đứng của kích thước lớn nhất. Với một bể nuôi cao, ta dùng những mảnh đá to, phẳng đặt trên nền bể và tạo cảnh, ví dụ như bắt chước các dốc đứng của một hẻm núi.

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 05

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 05

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 06

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 06

Người ta nhận thấy là tỷ lệ của một bể nuôi quyết định việc chọn cây, sự trang trí và cả việc chọn cá, bởi vì một số loài đòi hỏi một mực nước ít sâu (như cá đuôi cờ Macropodus, cá chọi Betta, … ). Một số loài khác lại đòi hỏi chiều cao đáng kể của bể (như cá thần tiên Pterophyllum, cá vàng Carassius auratus …).

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 07

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 07

Khi bạn đã chọn được bể cá, loài cá muốn nuôi, cây thủy sinh và các thiết bị khác, bạn cần phải sắp xếp chúng để có được một bể cá cảnh đẹp. Tuy nhiên đừng quá vội vàng trong việc thiết kế bể cá cảnh. Đây không phải là một công việc nặng nề mà nó chỉ cần ở bạn sự kiên trì và sự sáng tạo. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì nên tìm sự giúp đỡ từ những người thành thạo hoặc những người đã gắn bó lâu năm với thú chơi cá cảnh.

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 08

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 08

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 09

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 09

Cần súc rửa bể mới mua trước khi thả cá nuôi. Tuy nhiên bạn đừng bao giờ dùng xà phòng hoặc thuốc tẩy để rửa bể. Thay vào đó bạn có thể sử dụng nước muối ấm để rửa. Sau khi chùi rửa xong, nên dán một tấm giấy nền phía sau bể cá để tạo phông cho một bức tranh chờ được vẽ vào. Một tấm giấy nền tốt giúp tạo nên một nền tảng cơ sở để sáng tạo trong thiết kế bể.

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 10

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 10

Trồng cây thủy sinh là cách trang trí bể cá của bạn tuyệt vời nhất. Không những vậy chúng còn làm ổn định chất lượng nước, chu trình nitơ theo hướng có lợi và duy trì hệ sinh thái trong bể. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn trong chăm sóc và duy trì, bạn cũng có thể dùng cây thủy sinh bằng nhựa. Thuận lợi của việc dùng cây thủy sinh bằng nhựa là trông cũng khá giống với cây thủy sinh thật, không bị chết, không phát triển quá mức trong bể, không bị cá hoặc ốc ăn và tồn tại mãi mãi. Nhưng cây thủy sinh thật sự vẫn tốt hơn. Bạn nhớ cung cấp 1 lượng phân bón ban đầu cho những cây thủy sinh. Làm theo chỉ dẫn trên bao phân bón của nhà sản xuất. Các cây thủy sinh lớn nhanh và cao nên trồng ở phía sau bể, những cây lớn chậm nên trồng mặt trước bể. Trồng cây thủy sinh chắc chắn và bám chắc vào nền sỏi đáy. Những cây thủy sinh có thể che khuất ống sưởi hoặc bộ lọc rất tốt…

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 11

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 11

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 12

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 12

Khi đã thực hiện xong các công việc trên thì bắt đầu đổ nước nhưng phải tiến hành cẩn thận. Muốn vậy, người ta xếp lên đất, phía trên các cây, một hay hai tờ giấy mịn, hoặc giấy báo hay giấy thấm. Các tấm giấy này được đặt cẩn thận trên nền, có một kích thước thường lớn hơn nền đáy của bể, các mép giấy được cuốn lại ở chung quanh.

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 13

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 13

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 14

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 14

Mẫu bể cá cho nhà đẹp - 15

Mẫu bể cá cho nhà đẹp – 15

Những mẫu bể cá độc đáo trên cũng như cách tư vấn rất tỉ mỉ cho việc chọn bể, chọn thủy sinh hay cách cho nước vào như thế nào đã rất cụ thể để các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu nuôi cá trong bể cảnh để tạo một khung cảnh sinh động của thế giới thiên nhiên ngay chính ngôi nhà của mình. Ngoài việc thiết kế nội thất thì chúng tôi còn rất nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp mời các bạn tham khảo link sau:

Thiết kế nhà đẹp: https://kientaoviet.vn/

Thiết kế nhà ống: https://kientaoviet.vn/nha-ong-nha-lo-pho

BTV: Hải Yến

Share post: