10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo tạo điểm nhấn cho không gian nhà.

Cửa không đơn thuần là nơi để ra vào, ở những vị trí khác nhau, chúng góp phần tạo nên bộ mặt cho các căn hộ hay trở thành điểm nhấn đặc biệt giữa các không gian. Trong kỹ thuật, cửa đơn giản chỉ được định nghĩa là một tấm barrier hay rào cản có thể di động và được sử dụng để che phủ những chỗ hở. Nhưng trên thực tế, đặc biệt khi được ứng dụng vào thiết kế kiến trúc thì cửa còn có nhiều công dụng khác nhau như để trang trí hoặc thể hiện những ý tưởng sáng tạo của chủ nhà trong một phạm vi nhất định.

 Những ý tưởng thiết kế cửa chính (cửa ra vào) dưới đây có thể sẽ hấp dẫn các bạn cũng như mang đến thêm những cảm giác bí ẩn, mới lạ với bất cứ ngôi nhà nào.

 Cửa đôi

Kiểu cửa này sẽ rất thích hợp cho những vị trí có diện tích hẹp. Với bản lề kép, quay được 2 hướng mang lại nhiều thuận lợi hơn khi sử dụng. Hệ thống bản lề được gắn trên một trục quay chính, đó là lý do khiến chúng quay và tận dụng được nhiều không gian hơn so với hệ thống cửa thông thường sử dụng bản lề đơn.

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 01

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 01

Cửa lùa hình chữ C

Căn phòng trông sẽ hiện đại và tận dụng được nhiều diện tích hơn khi sử dụng kiểu cửa này. Cửa có kết cấu dạng chữ C vuông, bao trọn 3 mặt của bức tường và có thể ẩn đi tất cả những gì không cần thiết phía sau nó. Tại mỗi vị trí di chuyển cánh cửa này sẽ tạo ra những khoảng cách mới nhất định.

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 02

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 02

Cửa “đánh bóng bàn”

Nếu nhà bạn sử dụng loại cửa này thì đúng là một công đôi việc. Các tấm ván gỗ không được cố định chắc chắn vào khung bằng đinh mộng mà bằng hệ thống ốc vít có thể quay tròn theo phương nằm ngang. Khi các chỗt giữ chúng với khung được nhấc ra thì chúng sẽ xoay ngang trở thành bàn có thể đánh bóng .

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 03

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 03

Cửa “bức tường”

Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ khó phân biệt đâu là tường và đâu là cửa vì chúng không nổi bật như những loại cửa đã có hay phân biệt bằng những vật liệu đặc trưng như kính, gỗ, nhựa… Cửa “bức tường” không sử dụng bản lề dọc trên một trục thẳng đứng mà chúng sử dụng bản lề ngang có cánh tay đòn đặt trên cao cùng với hệ thống trụ xoay tròn đặt tại tâm cửa, dưới mặt đất. Mỗi cánh tay đòn nằm một phía cửa, khi cửa xoay chúng làm nhiệm vụ giữ cho cửa thăng bằng.

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 04

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 04

Cửa kính trượt

Kiểu cánh trượt được xem là một giải pháp cho không gian chật hẹp, thường được áp dụng cho các nhà có diện tích nhỏ ở thành phố hoặc các địa điểm kinh doanh như cửa hàng, khách sạn…

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 05

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 05

Cửa ẩn

Đây có thể là ý tưởng thú vị cho không gian nhà đẹp của bạn. Cửa ẩn có thể tạo ra từ phía sau của một số đồ gia dụng hay nội thất như lò sưởi, tranh vẽ, cầu thang….Điều này có thể sẽ gây khó khăn cho những tên trộm.

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 06

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 06

Cửa “3 trong 1”

3 trong 1 là ý tưởng thiết kế dành cho gia đình có nhiều trẻ con khi chúng không đủ sức để đẩy được cả một cánh cửa lớn. Những cánh cửa con được “lồng” trong những cánh cửa lớn bằng những bản lề sẽ giúp trẻ đóng, mở một cách dễ dàng.

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 07

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 07

Cửa thác nước

Là ý tưởng thiết kế nội thất dành cho những người có tình yêu thiên nhiên, đặc biệt là với nước. Chiếc cửa này cũng có khung đố như bao nhiêu cửa khác nhưng những tấm ván hoặc kính trong suốt lại được thay thế bởi lớp mành bằng nước. Tuy nhiên, loại cửa này không có chức năng bảo vệ mà chúng được coi như một vật trang trí hoặc bình phong phân tách không gian. Và một lưu ý là bạn sẽ phải lau chùi thường xuyên do nước bắn ra ngoài mặc dù đã được tính toán kỹ càng.

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 08

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 08

Cửa kiêm bảng đen

ý tưởng này đã được thực hiện từ khá lâu và đặc biệt mang lại sự thích thú cho trẻ em. Đằng sau cánh cửa có thể là một chiếc bảng viết phấn, một chiếc bảng bút dạ hay một bảng ghim giúp chúng tha hồ thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình lên đó.

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 09

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 09

Cửa thông khí và chiếu sáng

Với kiểu cửa này bạn có thể tận dụng không khí, ánh sáng mọi nơi, mọi lúc mà không cần lắp thêm một lớp cửa thứ hai. Cửa được làm rỗng, bên trong là một bảng sắt dập lỗ có thể trượt từ trái sang phải để tạo ra thêm các tính năng như trên.

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo. Ảnh 10

10 kiểu thiết kế nội thất đẹp cửa độc đáo – Ảnh 10

Như vậy, chúng tôi công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp đã giới thiệu đến các bạn đọc 10 mẫu cửa dành cho thiết kế nội thất đẹp tạo nên bộ mặt đẹp và ấn tượng cho ngôi nhà. Đồng thời, cách bố trí ấn tượng và độc đáo sẽ góp phần tăng lên giá trị thẩm mỹ cho không gian sống cũng như khiến chủ nhà thêm yêu quý ngôi nhà thân yêu của mình hơn. Để tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất khác các bạn đọc vui lòng ghé thăm website uy tín của chúng tôi đồng thời liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được đội ngũ KTS hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc – Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt