Tư vấn thiết kế nội thất đẹp khu cầu thang

Tư vấn thiết kế nội thất đẹp khu cầu thang

Tư vấn thiết kế nội thất đẹp khu cầu thang theo mệnh gia chủ.

Các nước phương Tây theo Tây lịch, quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trời, tức là xuôi chiều kim đồng hồ. Còn các nước phương Đông có quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trăng, ngược chiều kim đồng hồ. Từ xưa, những con Chim Lạc được bố trí bay ngược chiều kim đồng hồ cũng thể hiện sự tuân thủ quy luật của một khu vực chịu ảnh hưởng của mặt trăng. Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu trong những ngôi nhà chồng tầng, song thiết kế thuận hay ngược chiều kim đồng hồ vẫn là băn khoăn của không ít gia chủ. Thực tế, điều đó phụ thuộc vào mệnh của chủ nhà.

Tư vấn thiết kế nội thất đẹp khu cầu thang

Tư vấn thiết kế nội thất đẹp khu cầu thang

Theo phong thủy, áp dụng ngược hay xuôi cũng cần lưu ý tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng. Cụ thể, những người thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời). Ngược lại Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trăng, vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Theo lý đó, người mệnh Kiền, Ly, Tốn nên chọn xây cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ, người thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn nên chọn xây cầu thang ngược theo chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó, hình dáng, màu sắc, tính chất vật liệu… của thang cũng cần được lựa chọn kỹ càng.

Gia chủ mệnh Đoài, Chấn quyết định xây cầu thang ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ sẽ tùy thuộc vào nghề nghiệp, tính chất công việc. Ví dụ, nếu làm việc về công nghệ, kinh doanh…, tính dương nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trời (xuôi chiều kim đồng hồ). Còn hoạt động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp…, tính âm nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về phong thủy giúp các bạn có thêm một sự tham khảo khi quyết định xây khu cầu thang trong ngôi nhà mình. Với mỗi mệnh của gia chủ sẽ phù hợp với mẫu cầu thang riêng và các bạn cũng nên xem xét trước khi xây dựng để mang lại vượng khí tốt nhất cho không gian sống. Để tham khảo thêm các thiết kế kiến trúc, nội thất và cần sự tư vấn thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi công ty kiến trúc nhà đẹp các bạn sẽ được phục vụ tận tình.

Bích Ngọc – Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế Kiến Tạo Việt