Thiết kế nhà ống 4 tầng phong cách lệch tầng sao cho hợp lý

Thiết kế nhà ống 4 tầng phong cách lệch tầng sao cho hợp lý

Khi đã có ý tưởng tạo dựng riêng cho mình một căn nhà; Ai cũng muốn có một thiết kế tối ưu nhất, về ông năng và thẩm mỹ. Đáp ứng được mọi yêu cầu về thẩm mỹ, hiện đại, công năng, khả năng kinh tế… Với những tâm huyết của mình; Kiến Tạo Việt sẽ giúp cho các bạn có được một thiết kế nhà ống 4 tầng phong cách lệch tầng hiện đại. Với các bản vẽ kiến trúc hợp phong thủy để các bạn tiện tham khảo.

Phương án phối cảnh thiết kế nhà ống 4 tầng lệch

Nhìn chung các mẫu nhà ống do có chiều ngang hẹp. Nên phối cảnh mặt tiền thường thiết kế với hình khối đơn giản; Có ban công rộng hết mặt tiền hoặc cũng có thể bố trí tường các phòng ra trước chỉ chừa không gian lô ra. Với kiến trúc này, nên kết hợp với các vật liệu hoàn thiện hiện đại. Sẽ tạo nên bản sắc riêng cho mẫu nhà ống đẹp.

thiết kế nhà ống 4 tầng

Mặt cắt dọc nhà

Với mẫu cụ thể này, công năng sử dụng có tất cả 5 phòng ngủ, phòng vệ sinh khép kín, garage xe. Phòng khách, phòng thờ và có khoảng rộng để phơi phóng kết hợp làm không gian để thư giãn.

Căn cứ vào nhu cầu trên cơ sở hiện trạng thực tế lô đất. Chúng ta có thể bố trí Tầng một gồm garage xe, bếp ăn và vệ sinh chung. Tầng 2 gồm phòng khách, 2 phòng ngủ vệ sinh khép kín. Tầng 3 gồm 3 phòng ngủ vệ sinh khép kín; Tầng 4 với 1 phòng ngủ vệ sinh khép kín, phòng thờ và  sân.

Cơ cấu của tầng 1 khá đơn giản, diện tích gian bên ngoài khá rộng (khoảng 50m2). Dùng làm garage trước mắt và đây sẽ là diện tích sử dụng kinh doanh trong tương lai. Nếu gia chủ có nhu cầu hoặc có thể cho thuê mặt bằng để kinh doanh.  Bên trong là diện tích giành cho bếp và phòng ăn; Với diện tích khoảng 21m2, một quầy bar nhỏ vừa làm nơi ăn sáng, uống cà phê. Đây cũng chính là điểm tạo ấn tượng cho không gian thiết kế nhà ống 4 tầng này.

Mặt bằng tầng 1:

Điểm khác biệt với những thiết kế thiết kế nhà ống 4 tầng khác; Phòng khách thường là phòng đầu tiên của ngôi nhà. Nhưng do kết cấu lệch tầng và chiều ngang của mảnh đất hẹp. Nên trong mẫu nhà ống, phòng khách được bố trí nằm ở tầng lửng trên bếp. Tiếp đến là hai phòng ngủ có vệ sinh riêng khép kín.

Mặt bằng tầng 2:

Mặt bằng tầng 2 gồm phòng khách rộng rãi; Tiếp sau là hệ thống cầu thang thông tầng được thiết kế giữa nhà. Phía sau là phòng ngủ Master có phòng vệ sinh chung. Ngoài ra còn có 1 phòng vệ sinh chung cho toàn bộ tầng 2. Trong cùng là 1 phòng ngủ nhỏ dành cho con trẻ.

Mặt bằng tầng 3:

Toàn bộ diện tích của tầng 3 sẽ là không gian của 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín.

Chiều dài lô đất là 18m và nhu cầu sử dụng của gia chủ là 3 phòng ngủ 1 tầng. Do vậy kiến trúc sư đã phải xử lý bằng cách bố trí giếng trời nằm gần cầu thang; Với chức năng lấy sáng và thông gió tự nhiên cho phòng ngủ ở giữa.

Mặt bằng tầng 4:

Tầng 4 được bố trí 1 phòng ngủ vệ sinh khép kín. Một phòng thờ và khoảng sân. Do diện tích hẹp; Tầng 4 sẽ được tách 1/3 diện tích để làm khu không gian thoáng mát ngoài trời theo ý muốn của gia chủ. Tùy theo sở thích mà chúng ta có thể trang trí khoảng không gian này. Mặt bên nên dựng các lam bê tông chắc chắn hoặc vừa.

Để cân đối về mặt thẩm mỹ. Vừa kết hợp để trồng cây dây leo trang trí. Phía dưới có thể  bố trí bồn cây hoặc kết hợp các chậu cảnh. Miễn sau không gian này được tràn ngập màu xanh của cây cối. Ở giữa chúng ta đặt một bộ bàn ghế nhỏ để có thể cùng nhau tán gẫu, thư giãn.

Mặt bằng tầng tum

Các bạn sẽ rất ưng ý khi có được không gian tầng tum nhưng nên linh động. Hãy lợp ngói phần mái che, lót 1 mảng kính sáng vừa là lấy được ánh sáng vừa che chắn khi thời tiết mưa gió. Đồng thời chúng ta có thể bố trí đây là không gian để các tủ đồ cho toàn gia đình; Cũng rất hợp lý và khá gọn gàng cho mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng này.

Sẽ có lúc chỗ để cất giữ áo quần khác mùa. Hoặc một số vật dụng gia đình chưa cần sử dụng sẽ khiến chúng ta đau đầu. Khi phải cố nhồi nhét chúng vào ngăn tủ, hơn nữa trông sẽ rất luộm luộm và khó khăn khi cần lấy ra sử dụng. Tuy sẽ tốn kém thêm một khoản nhỏ nữa. Nhưng chúng ta chỉ cần thêm 1 vế thang là sẽ có được không gian vô cùng  tiện lợi cho gia đình. Đặc biệt đối với những gia đình nhiều thành viên. Chúc các bạn có một nhà lệch tầng đẹp, hiện đại. Thỏa mãn được nhu cầu sử dụng cho các thành viên./.

Nguồn: kientaoviet.vn

Khoa Văn./.