Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái

Phối cảnh thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái tại Hải Phòng. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 100m2 với mặt tiền 5m và chạy sâu vào 20m2. Phối cảnh ngôi nhà cực kỳ nổi bật khi sở hữu kiến trúc tân cổ điển với những cột trụ, phào chỉ cùng hệ thống mái thái cực phiêu. Nhìn từ xa trông mẫu nhà ống 4 tầng này giống như một ngôi biệt thự phố đầy lịch lãm

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái - 1

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái – 1

Thông tin về mẫu nhà ống 4 tầng mái thái

Chủ đầu tư của thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái này là ông Nguyễn Xuân Bình. Hiện ông Bình đang công tác trong huyện ủy Thủy Nguyên, tỉnh Hải Phòng. Được tuổi xây nhà cũng như được sự động viên về kinh tế của anh em bạn bè nên ông Bình quyết định xây dựng một ngôi nhà ống đẹp để con cái tự hào cũng như là nơi dưỡng già cho 2 vợ chồng khi về hưu.

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất 100m2 với yêu cầu thiết kế mặt tiền có đại sảnh, và cầu thang bên ngoài dẫn lên tầng 2, vì diện tích mặt tiền 5m cũng không quá lớn. Đặc biệt bố trí các phòng ban phải thuận tiện và hợp phong thủy với người con trai cả sinh năm 1994 của ông.

Tư vấn thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái

Sau khi khảo sát hiện trạng khu đất cũng như tiếp nhận những yêu cầu thiết kế nhà từ phía ông Bình. Đội ngũ kts đã đưa ra phương án thiết kế nhà ống 4 tầng này như sau

– Thứ nhất, Kiến trúc mặt tiền sử dụng hoàn toàn dòng kiến trúc Pháp, nhẹ nhàng và mềm mại, sử dụng mái chéo để ngôi nhà đẹp thêm phần ấm cúng, giữ được nét đẹp truyền thống.

– Về việc cầu thang bên ngoài để dẫn lên tầng 2, chúng tôi vẫn có thể thiết kế được, nhưng diện tích này không quá lớn, đủ để gia chủ và khách di chuyển.

– Chất liệu mái ngói đỏ được chúng tôi thiết kế và lựa chọn vật liệu cao cấp từ tự nhiên, vùng đất Lai Châu núi đá, anh chị hoàn toàn yên tâm với chất lượng, cùng tuổi thọ của mái ngói đỏ.

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái - 2

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái – 2

Tổng quan mặt tiền nhà ống 4 tầng mái thái, mềm mại và độc đáo với dòng kiến trúc Pháp xa hoa, nhằm tôn vinh quyền lực sở hữu của gia chủ. Sang đến vấn đề quy hoạch công năng sử dụng, vì gia đình có ít người nên KTS Sơn Hà và anh Bình đã có nhiều hướng để trống, sau này sẽ bổ sung thêm phần nội thất, nhằm phù hợp với kinh phí đầu tư và mang đến căn nhà ở lý tưởng. Chức năng mặt bằng tầng 1 được quy hoạch làm toàn bộ gara ô tô để xe và kho để đồ.

Tầng 2 mẫu nhà ống đẹp bố trí hai không gian chính là phòng khách cổ điển ở sân trước, phía sau là bếp và phòng ăn, tiện nghi và thể hiện sự sum vầy của đại gia đình anh Bình.

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái - 3

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái – 3

Nội thất phòng khách được trang trí theo hơi hướng cổ điển, lịch lãm và tiện nghi tại tầng 2 nhà ống kiến trúc Pháp 100m2. Không gian phòng khách được nối liền với bếp ăn bằng êệ thống tủ rượu độc đáo và đa dạng về sản phẩm của gia chủ.

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái - 4

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái – 4

Nhằm đồng bộ hóa tổng quan không gian nội thất của nhà ống kiến trúc Pháp, anh Bình đã thống nhất với KTS Sơn Hà sử dụng toàn bộ chất liệu gỗ tone màu nâu, để mọi không gian có sự gắn kết với nhau và không bị loãng và nhàm chán khi đặt chân vào căn bếp sinh hoạt thường ngày.

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái - 5

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái – 5

Khu bếp nấu, chế biến thức ăn ngăn nắp, kết hợp bộ bàn ăn nhỏ và khoa học dành cho gia đình trẻ như nhà anh Bình.

Lên đến mặt bằng tầng 3 và 4 là chức năng sinh hoạt nghỉ ngơi, thờ cúng, rèn luyện sức khỏe của gia đình. Làm sao cho mọi không gian yên tĩnh, là chốn riêng tư của các thành viên, mỗi người một cá tính, phong cách khác nhau, không có sự trùng lặp trong việc bày trí nội thất.

Nắm bắt được những thị yếu của gia chủ, Sơn Hà Architec luôn chú trọng và đổi mới việc thiết kế không gian phòng ngủ, mang đến nhiều sắc màu, sự cá tính và là nơi thân thuộc sau một ngày ai cũng muốn tìm về chốn này.

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái - 6

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái – 6

Phòng ngủ dành cho ông bà, hướng đến sự thanh bình và yên tĩnh để ông bà dễ dàng có được giấc ngủ sâu và ngon.

Cùng sàn với diện tích tầng 3, KTS Sơn Hà bố trí một phòng ngủ kết hợp vệ sinh và phòng tắm khép kín dành cho vợ chồng anh Bình. Cảm nhận của bạn là sự đầy đủ và lãng mạn khi bạn thăm quan tại chốn này

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái - 7

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái – 7

Thiết kế nội thất phòng ngủ dựa trên yếu tố phong thủy tốt, và mục đích sử dụng của gia chủ tại tầng 3 nhà ống diện tích 100m2.

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái - 8

Thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái – 8

Một thiết kế nhà ống 4 tầng mái thái đẹp với mặt tiền trông như một ngôi biệt thự phố cổ điển. Nội thất trong nhà sang trọng với nguyên liệu 100% được làm bằng gỗ rất phù hợp với cá tính cẩn thận và tinh tế của chủ nhà.

BTV: Hải Yến