Nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên – NO 28

Nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên – NO 28

Mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên dưới đây thuộc mẫu nhà hiện đại. Trọng tâm của ngôi nhà được xây dựng với chủ đích tầng một dùng để kinh doanh. Các tầng còn lại dùng để ở. Tầng một bố trí rộng rãi, có thể dùng làm văn phòng hoặc cho thuê buôn bán. Một kiểu nhà phố có tầng lửng kết hợp kinh doanh, gia chủ có thể cho thuê hoặc tự buôn bán.

Mặt tiền rộng 5m, chiều sâu 20m, diện tích khá lý tưởng. Rất phù hợp để xây nhà ống có kiến trúc kiểu biệt thự hiện đại đẹp. Mặc dù vậy, phương án lựa chọn để trở thành một mẫu nhà ống vừa ở vừa kinh doanh sẽ phù hợp với nhu cầu của gia chủ hơn.

1. Thông tin mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên

  • Chủ đầu tư: Trần Thị Đào
  • Địa chủ: Từ Thuận, Vân Từ, Phú Xuyên, Hà Nội.
  • Diện tích xây dựng: 5x20m (Mặt tiền 5m, chiều sâu 20m)
  • Loại hình kiến trúc: Nhà ống- nhà phố
  • Phong cách: Hiện đại
  • Số tầng: 3 (Chưa bao gồm tầng lửng)
  • Yêu cầu cơ bản: Tầng 1 kinh doanh có gác lửng, tầng 2 và 3 dùng để sinh hoạt
  • Công năng: Phòng khách, phòng thờ, phòng ăn+ bếp, 03 phòng ngủ
  • Chi phí dự kiến: 1,5 tỷ đồng.
mau-nha-ong-3-tang-ket-hop-kinh-doanh-tai-phu-xuyen

Mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên của chị Đào

2. Phối cảnh mẫu thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh

Ngôi nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên có phần đuôi đưa ra tạo thành hình chữ L. Theo yêu cầu của gia đình, tầng 1 sẽ dùng để kinh doanh. Do vậy cách bố trí tương đối khác so với dùng để ở. Không tập trung vào nhấn mạnh vào trang trí cầu kỳ. Đơn giản nhưng bắt mắt. Lựa chọn dùng đá hoa để ốp lên hai bên tường và khu vực trước tầng lửng để sạch hơn.

Cửa cuốn là hợp lý với các hộ kinh doanh. Đảm bảo yếu tố an toàn và tiết kiệm không gian so với việc dùng cửa 2 cánh. Hệ thống bậc tam cấp đẩy ngôi nhà lên cao hơn. Gia chủ cũng có thể tận dụng các bậc để bố trí sản phẩm trưng bày, giới thiệu ở đây. Vì không để xe nên không nhất thiết cần dùng đến bậc dốc trong mẫu thiết kế nhà ống để kinh doanh.

mau-nha-ong-vua-o-vua-kinh-doanh

Tầng 2 và tầng 3

Tầng 2 và tầng 3 được bố trí ban công đua ra để lấy thêm không gian. Cửa ra vào đẩy vào bên trong thuận tiện cho việc mở cửa. Có thêm diện tích bên ngoài. Lan can đơn giản với những thanh sắt ngang trắng. Hòa hợp tổng thể với gam màu chủ đạo của ngôi nhà. Trong khi đó, tầng 3 xây tường chắn, đảm bảo an toàn khi có trẻ nhỏ.

Phòng ở tầng 2 được các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt bố trí đưa ra thêm để lấy ánh sáng. Dù cửa sổ kính không quá lớn nhưng luôn cung cấp được ánh sáng và độ thông thoáng.

Ban công tầng 3 dành để trồng cây xanh mang đến không gian mát mẻ và tươi mới hơn. Một giếng trời nhỏ ở bên trên giúp lấy ánh sáng. Tạo độ thông thoáng cho tiểu cảnh ở các tầng bên dưới. Mẫu nhà ống bắt mắt hơn nhờ vào các lam trang trí ngoài trời.

nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh

Các mảng khối ôm, đỡ giúp cho nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên năng động và hiện đại. Sự tinh tế và khéo léo, dễ dàng chuyển hóa từ văn phòng làm việc sang nhà ở.

nhà phố có tầng lửng kết hợp kinh doanh

Tầng 3 để ra khoảng hở để lấy không khí, gió và ánh sáng vào bên trong. Mái hở ra một khoảng nhỏ thông gió không chỉ tầng 3 mà còn xuống cả các tầng phía dưới. Cách thiết kế này giúp cho ngôi nhà không bị bí bách. Đặc biệt phù hợp cho những mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng không có điều kiện mở cửa sổ ở hai bên hông nhà.

3. Bản vẽ nhà ống kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên

Tầng 1:

nha-ong-3-tang-ket-hop-kinh-doanh-mat-bang-tang-1

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên

Theo yêu cầu của gia chủ- chị Trần Thị Đào, tầng một chỉ để kinh doanh. Có phòng làm việc nhỏ để tiếp khách và nơi làm việc cho nhân viên. Với diện tích tương đối 121m2, phần đuôi được mở rộng. Các Kiến trúc sư đã bố trí thêm một tiểu cảnh nhỏ ở phía sau. Vừa giúp cho không gian thêm phần thông thoáng và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trong khi đó, phòng làm việc chiếm 27m2 phía sau cầu thang lên tầng lửng. Một nhà vệ sinh đặt ở bên cạnh, giúp các hoạt động sinh hoạt thuận tiện hơn.

Tầng lửng:

nha-ong-3-tang-ket-hop-kinh-doanh-mat-bang-tang-lung

Mặt bằng tầng lửng

Cầu thang đóng vai trò phân chia hai khu vực hoạt động riêng biệt. Một cho hoạt động chung, một cho các hoạt động riêng tư của gia đình. Phòng khách nằm ở phía trước. Chiếm 34m2 trong tổng số 80m2 trong diện tích tầng lửng tại nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên. Phần còn lại là thông tầng, đứng từ phòng khách hoàn toàn có thể nhìn xuống các hoạt động ở phía dưới.

Ở phía sau, bếp và phòng àn rộng khoảng 20m2, có lối ra ban công phía sau và môt phòng phụ khoảng 12m từ phần đưa ra. Ban công sẽ giúp cho mùi thức ăn khi nấu nướng bay ra bên ngoài. Tránh phả ngược lại phòng khách hay bay xuống không gian kinh doanh tầng 1. Bếp nấu được bố trí tại Tây Bắc nhằm chấn cung họa hại ( theo tuổi 1996 ). Mặt bếp nhìn về chính Nam ( cung Thiên Y ) là hướng tốt. Hài hòa với cửa chính tại hướng Đông. Ở giữa phòng khách và phòng ăn là một khoảng tiểu cảnh nhỏ. Thông lên giếng trời của ngôi nhà tạo thông thoáng cho ngôi nhà.

Tầng 2:

nha-ong-3-tang-ket-hop-kinh-doanh-mat-bang-tang-hai

Công năng tầng hai bao gồm 03 phòng ngủ và 02 nhà vệ sinh. Dựa theo tuổi của mỗi người trong gia đình, Kiến trúc sư đã tính toán để phù hợp với phong thủy cho gia đình. Do gia đình kinh doanh nên việc bố trí phòng ngủ theo các hướng tốt xấu khá tỉ mỉ và cẩn thận. Phòng ngủ lớn nhất diện tích 30m2 phía trước, hướng ra ban công bên ngoài. Phòng ngủ nhỏ nhất nằm chính giữa, hướng cửa sổ về phía giếng trời. Phòng còn lại của gia chủ nằm ở cuối, ngăn cách bởi cầu thang. Căn phòng tuy không có chiều rộng nhưng bù lại về chiều dài và ban công ở phía cuối nhà.

Tầng 3:

nha-ong-3-tang-ket-hop-kinh-doanh-mat-bang-tang-ba

Công năng tầng 3 nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh dành cho các hoạt động thư giãn và tâm linh cho gia đình. Phòng thờ đặt ở giữa, vị trí tốt nhất để lấy được nắng và gió. Tiếp theo là phòng tập thể dục cũng như hoạt động giải trí. Phía ngoài cùng là ban công rộng. Được đổ đất trực tiếp nên khu vực này có thể trồng hoa, rau thay thế cho tầng thượng. Cuối nhà sẽ là một phòng ngủ dành cho khách cùng một nhà vệ sinh thẳng cầu thang.

Tổng kết:

Nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh tại Phú Xuyên điển hình cho những mẫu nhà ống vừa ở vừa kinh doanh. Mặt bằng tầng 1 thông thoáng cộng với tầng lửng tiện nghi. Các tầng còn lại dùng để sinh hoạt, bố trí hợp lý theo công năng và yếu tố phong thủy cho từng người ở.

Truy cập vào website hoặc liên hệ với Kiến Tạo Việt để nhận thêm những mẫu thiết kế nhà ống đẹp nhất hiện nay:

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Website : https://kientaoviet.vn/

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Liền kề 11, Khu nhà ở thương mại Lancom Diamond, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369