Share

Thiết kế lan can cầu thang dọc nhà-giải pháp cho nhà ống diện tích nhỏ

Thiết kế lan can cầu thang dọc nhà-giải pháp cho nhà ống diện tích nhỏ

Điển hình của những mẫu thiết kế nhà ống, nhà lô phố là mặt tiền tương đối hẹp. nếu chiều sâu ngôi nhà lớn thì việc phân chia không gian cầu thang có thể dễ dàng hơn. Nhưng với những ngôi nhà vừa hẹp về bề ngang vừa hạn chế chiều sâu; Thì việc thiết kế lan can cầu thang trong nhà ống luôn là bài toán khá đau đầu cho các KTS cũng như gia chủ.

Các mẫu thiết kế lan can cầu thang dọc nhà gây ấn tượng

Bài viết này, Tôi xin giới thiệu tới các bạn phương án thiết kế lan can cầu thang cho nhà ống. Sao cho đạt được hiệu quả về công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cao. Phương án cầu thang này rất thành công ở kiến trúc nước ngoài. Hiện nay, ở nước ta rất nhiều KTS đã áp dụng. Công ty Kiến Tạo Việt đã áp dụng khá nhiều đối với các mẫu thiết kế nhà ống chiều ngang hẹp. Sau khi đưa vào thực tế sử dụng được chủ nhà  đặc biệt ưng ý.

Mời các bạn xem một vài bản vẽ về phương án bố trí cầu thang dọc nhà trong mẫu nhà ống 3 tầng

mẫu thiết kế lan can cầu thang

 

mẫu thiết kế lan can cầu thang

 

mẫu thiết kế lan can cầu thang

Một số bản vẽ phối cản nội thất hoàn thiện; Sẽ giúp các bạn có hình dung rõ hơn về ưu điểm của việc thiết kế lan can cầu thang dọc nhà:

mẫu thiết kế lan can cầu thang

Mẫu cầu thang sát tường-01

Có thể thấy đây là hình ảnh cụ thể vế ép sát cầu thang vào tường. Với cách bố trí này, vẻ đẹp của cầu thang có thể khoe một cách toàn diện. Không hề bị che cản, bởi vậy mà khi bố trí cầu thang dọc nhà. Thì cầu thang không chỉ với công năng là lối đi, giao thông chính của ngôi nhà; Mà nó còn bao hàm cả giá trị thẩm mỹ trong kiến trúc tổng thể.

mẫu thiết kế lan can cầu thang

Mẫu cầu thang sát tường-02

Có khá nhiều cách tạo hình của lan can cầu thang để bạn có thể chọn lựa miễn sao nó tương thích, hài hòa  với phong cách chung của tổng thể.

mẫu thiết kế lan can cầu thang

Mẫu cầu thang sát tường-03

 

mẫu thiết kế lan can cầu thang

Mẫu cầu thang sát tường-04

Bạn cũng có thể tận dụng gầm cầu thang để làm phòng kho hoặc phòng wc cho gia đình

Mẫu cầu thang sát tường-05

Nhìn chung đối với những căn nhà ống; Việc lựa chọn bố trí cầu thang trong thiết kế sẽ quyết định công năng chính trong ngôi nhà. Cũng với một chiều rộng nhà như nhau. Nhưng cách thiết kế cầu thang khác nhau sẽ cho ra các phương án công năng khác nhau. Trong phạm vi bài viết này; Chúng tôi chỉ giới thiệu đến các bạn phương án bố trí thiết kế lan can cầu thang dọc nhà. Đây là một giải pháp tối ưu không gian cho nhà ống diện tích nhỏ. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được giải pháp hợp lý trong việc bố trí không gian nhà bạn.

Khoa Văn./.

 

Share post: