Share

Thiết kế Chung Cư

Thiết kế Chung Cư

Thiết kế Chung Cư.

Nhà chung cư là dạng nhà ở không sở hữu đất, trong đó mỗi căn hộ chỉ giành riêng cho mục đích ở và có lối vào riêng tách từ diện tích chung của khu nhà chung cư. Chủ sở hữu căn hộ có quyền sử dụng chung tất cả không gian cộng đồng trong khuôn viên khu chung cư. Do đó thiết kế chung cư đòi hỏi phải có kiến thức rộng về xã hội

thiết kế chung cư bên sông

Xã hội phát triển, dân cư đông đúc đã kéo theo sự phát triển nhanh trong của ngành xây dựng và nhà đất. Trong bối cảnh đó, nhu cầu ở là vấn đề cấp thiết của toàn xã hội. Sự phát triển bùng nổ của loại hình nhà Chung cư trong mấy năm gần đây đã phần nào đáp ứng được nhu cầu ở của người dân. Và bên cạnh đó nhà Chung cư cũng được phân khúc nhiều loại thị trường để phục vụ cho nhu cầu ở của nhiều tầng lớp xã hội khác nhau. Có loại Chung cư cao cấp, loại khá, bình dân, giá rẻ, chung cư mini và cho cả người thu nhập thấp.

Với chi phí đầu tư cho đất và xây dựng lớn. Nên chủ đầu tư cũng rất cẩn thận lựa chọn cho mình những nhà tư vấn ( thiết kế chung cư ) chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp trong cả phần tư vấn tài chính lẫn tư vấn kiến trúc.

Phân khúc thị trường thì nhiều nhưng khái niệm về thế nào là Chung cư thi lại rất đơn giản:

– Theo Điều 70 của Luật Nhà ở 2005, nhà chung cư là nhà ở có từ hai tầng trở lên, có lối đi, cầu thang và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho nhiều hộ gia đình, cá nhân. Nhà chung cư có phần sở hữu riêng của từng hộ gia đình, cá nhân và phần sở hữu chung của tất cả các hộ gia đình, cá nhân sử dụng nhà chung cư.

Phần sở hữu riêng trong nhà chung cư bao gồm:

a) Phần diện tích bên trong căn hộ, bao gồm cả diện tích ban công, lôgia gắn liền với căn hộ đó;

b) Phần diện tích khác trong nhà chung cư được công nhận là sở hữu riêng theo quy định của pháp luật;

c) Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật sử dụng riêng gắn liền với căn hộ, phần diện tích thuộc sở hữu riêng.

Phần sở hữu chung trong nhà chung cư bao gồm:

a) Phần diện tích nhà còn lại của nhà chung cư ngoài phần diện tích thuộc sở hữu riêng quy định tại khoản 2 Điều này;

b) Không gian và hệ thống kết cấu chịu lực, trang thiết bị kỹ thuật dùng chung trong nhà chung cư, gồm khung, cột, tường chịu lực, tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, sàn, mái, sân thượng, hành lang, cầu thang bộ, thang máy, đường thoát hiểm, lồng xả rác, hộp kỹ thuật, nơi để xe, hệ thống cấp điện, nước, ga, thông tin liên lạc, phát thanh, truyền hình, thoát nước, bể phốt, thu lôi, cứu hoả và các phần khác không thuộc sở hữu riêng của căn hộ nào;

c) Hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài nhưng được kết nối với nhà chung cư đó.

Kiến trúc của Chung cư, thiết kế chung cư thì thường có quỹ đất lớn hơn rất nhiều của chung cư mini. Chung cư thường chỉ xây hết 50% quỹ đất, còn đâu dành cho không gian cảnh quan và không gian chung. Chung cư mini thường có quỹ đất nhỏ, khoảng 200m2 – 400m2. Mỗi phòng có diện tích từ 35m2 – 50m2.

Và vấn đề nội thất được chủ căn hộ quan tâm đầu tiên sau khi mua được căn hộ đó. Diện tích căn hộ càng nhỏ, càng đòi hỏi phải có kỹ năng và kinh nghiệm nhiều hơn để vừa có bố cục đẹp mà còn phải thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày và đầy đủ chức năng.


Kiến Tạo Việt Thiết Kế Chung Cư

www.kientaoviet.vn

Share post: