Phong thủy khu ban công

Phong thủy khu ban công

 Phong thủy khu ban công trong ngôi nhà đẹp.

Nhiều nhà chung cư cũng có ban công nhưng thuần túy chỉ mang tính chất “trang điểm” và dùng như một vật cản đối với các nhà láng giềng khi cửa ra vào của nhà mình được mở ra. Hiện nay nhiều gia chủ đang quan tâm nhiều đến phong thủy khu ban công trong ngôi nhà đẹp. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp về yếu tố phong thủy để các bạn đọc cùng tham khảo.

Một số nhà chung cư chẳng thể có được một ban công nhưng có một bệ cửa sổ để đặt cây cảnh hoặc bồn cây. Tất cả khoảng không gian nhỏ bé này mang thiên nhiên vào trong nhà. Quang cảnh bên ngoài của nhiều nhà chung cư trong thành phố trông thật tẻ nhạt. Những vị trí tốt nhất là nhìn ra công viên hoặc con sông, nhưng hầu hết chỉ là cảnh đường phố đông đúc, ồn ào hoặc thậm chí là bức tường gạch của nhà bên cạnh.

Nhiều căn hộ chung cư trông ra cửa sổ của hộ khác và chúng ta có thể bị cả chục cặp mắt “giám sát” mỗi khi chúng ta rửa chén bát hoặc khi đứng ngoài ban công. Hình thế Tứ Linh gợi ý rằng chúng ta cần phải xác định rõ không gian của chúng ta. Bằng cách đặt một bồn đất ngoài bệ cửa sổ chúng ta không chỉ xác định vị trí “chim phượng đỏ” (Chu Tước) mà còn tăng cường hành Mộc của các cây trồng cho căn nhà của mình nữa.

Phong thủy khu ban công. Ảnh 01

Phong thủy khu ban công – Ảnh 01

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các bệnh nhân nằm ở phòng trông ra một khu vườn thường có tỉ lệ hồi phục nhanh hơn các bệnh nhân không có được cảnh nhìn như vậy. Một cảnh vật xanh tươi, khỏe khoắn của cây cối chào đón chúng ta vào mỗi buổi sáng sẽ giúp tinh thần chúng ta thêm phấn chấn trong cả ngày phía trước và như hân hoan chào đón những khi chúng ta trở về nhà vào chiều tối nữa. Trồng cây trên ban công nhà không phải là công việc dễ dàng. Phân compôt dùng bón cây khá nặng nên khó vận chuyển lên các tầng cao và sau này cũng khó vất bỏ.

Dạng ban công trang trí có thể không chịu được sức nặng và chúng ta phải lưu tâm vấn đề này khi chọn loại chậu và cây trồng. Loại cây mọc từ củ có thể là một giải pháp thích hợp vì chúng không cần nhiều phân bón. Ngoài ra việc sinh sôi nảy nở của chúng quanh năm cũng giúp chúng ta luôn giữ được sự liên hệ với bốn mùa: điều này tốt về mặt Phong thủy. Chừng nào chúng ta còn tưới nước và lá của chúng chưa héo úa, chúng ta vẫn có thể bứng chúng và giữ cho năm sau.

Tùy vào phương vị của ban công, màu sắc của loại cây mọc từ củ có thể chọn lựa để phù hợp với phương vị đó hoặc chú trọng vào những mong muốn trong cuộc sống – bằng cách dùng Bát quái. Tất nhiên, điều này không hẳn là cần thiết: chúng ta vẫn có thể dùng loại thảo mộc khác. Tốt hơn là nên trồng loại cây mọc thành bụi hoặc các cây bonsai và dùng các cây sống theo mùa để tạo màu chấm phá, thay vì nhổ cả cây và vất bỏ vài lần một năm.

Phong thủy khu ban công. Ảnh 02

Phong thủy khu ban công – Ảnh 02

Có thể nói, khu tiểu cảnh nhà bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu như có thêm một sự lưu tâm về yếu tố phong thủy trong việc bài trí. Một không gian đẹp ấy là sự tổng hợp của những yếu tố cộng lại tăng lên giá trị thẩm mỹ cũng như tăng thêm vượng khí tốt, khiến gia đình thêm dồi dào sức khỏe. Khách hàng có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh, thiết kế nội thất để không gian tuy nhỏ nhưng sẽ trở nên sống động và tràn đầy sức sống vui lòng liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình. Cảm ơn các bạn đọc đã dành thời gian theo dõi cùng chúng tôi.

 Bích Ngọc – Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế Kiến Tạo Việt