Nhà biệt thự đẹp 3 tầng 170m2

Nhà biệt thự đẹp 3 tầng 170m2

Khác với phong cách nhà biệt thự đẹp kiểu Pháp cổ điển – xu hướng thiết kế nhà đẹp kiểu biệt thự 2-3 tầng trong xã hội ngày nay thường lựa chọn cách tạo hình theo phong cách đơn giản, ko cầu kì họa tiết, cùng với sự linh hoạt trong thiết kế phân bổ cấu trúc không gian sinh hoạt. Tuy rằng, xu hướng thiết kế nhà biệt thự đẹp hiện đại ngày nay có phần đơn giản, lược bỏ họa tiết trang trí… nhưng không vì thế mà khiến cho mẫu nhà đẹp này kém phần sang trọng trong mỹ thuật, sự bề thế của tầm vóc công trình, cũng như sự khẳng định về đẳng cấp, nề nếp và phong cách sống của gia đình chủ nhân ngôi nhà…

Mẫu nhà đẹp biệt thự 3 tầng 170m2 hiện đại

Và sau đây – Kiến Tạo Việt xin phép được giới thiệu tới các bạn những hình ảnh về bản vẽ phối cảnh mẫu nhà đẹp mang phong cách kiến trúc biệt thự hình khối rất hiện đại, trẻ trung… Cùng với phương án thiết kế mặt bằng kỹ thuật – giúp phân bổ công năng dành cho các không gian sinh hoạt của ngôi nhà biệt thự đẹp sang trọng này.

Phối cảnh kiến trúc – Mẫu nhà đẹp biệt thự 3 tầng 170m2

Với mặt bằng 170m2 – công trình có 1 diện tích xây dựng khá rộng rãi và thoải mái để mang đến cho chúng ta thấy được 1 thiết kế nhà đẹp biệt thự 170m2, cùng với chiều cao 3 tầng rất bề thế, sang trọng. Các tạo hình chính của công trình được thiết kế với 2 khối nhà vuông góc, xếp theo hình chữ L – 1 khối thò lên phía trước và 1 khối nằm thụt về phía sau nhà, tạo thành 1 khoảng tiền sảnh dùng để tiếp đón khách đến thăm nhà.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 170m2

Phối cảnh kiến trúc tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 170m2

Toàn bộ các mặt của ngôi nhà đẹp này được thiết kế xử lý với các mảng khối trơn, màu sắc nhẹ nhàng hài hòa và rất hợp thời – các chi tiết phụ như lan can, cột, phào chỉ…được đơn giản, ko cầu kì họa tiết như kiểu biệt thự cổ điển. Và với cách xử lý như vậy, việc kết hợp cùng hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng, vách ngăn mặt tiền… sử dụng chất liệu kính với khung đỡ chịu lực kim loại sơn trắng – Sẽ mang đến sự cân đối, hài hòa từ hình thức cho đến chất liệu sử dụng.

Ngoài ra, kiểu mái dốc được thiết kế cách điệu, phá cách với 2 lớp chồng lên nhau, lớp mái dưới của khối nhà thụt được khoét giữa đầy táo bạo – rất thu hút sự chú ý của người nhìn, tạo cảm giác thích thú khi ngôi nhà có được cách tạo hình rất linh hoạt, khéo léo… Qua đó tạo ra được tính tổng thể cho công trình với phong cách chủ đạo đậm chất hiện đại, trẻ trung và năng động qua hình thức bên ngoài – cũng như, khẳng định được phong cách, nếp sống của gia đình chủ nhân của ngôi nhà biệt thự đẹp 3 tầng 170m2 sang trọng hiện đại này.

Mặt bằng kỹ thuật – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 170m2

Với sự khác biệt về phong cách hiện đại của kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng 170m2 này so với kiểu kiến trúc biệt thự cổ điển kiểu Pháp – Thì cấu trúc mặt bằng phân bổ công năng để sử dụng các không gian sinh hoạt của thiết kế nhà đẹp 170m2 này cũng có phần khác biệt, cởi mở và linh hoạt hơn rất nhiều… Vị trí cầu thang thay vì nằm tại giữa như thường thấy – được đẩy lùi về phía giữa ở cuối nhà, để tạo sự liên thông dành cho các không gian sinh hoạt chung của tầng 1 và phân bổ không gian cho các tầng phía trên cho phù hợp với cấu trúc tổng thể của công trình.

Hệ thống cửa với : cửa đi chính, cửa đi phòng, cửa sổ, ô thoáng, vách ngăn… được thiết kế, bố trí hợp lý với diện tích rộng và phù hợp với tổng thể kiến trúc. Mang đến sự cân đối, hài hòa về hình thức – cũng như giúp cho yếu tố thông thủy, lưu thông không khí, ánh sáng tự nhiên vào trong nhà được phát huy hiệu quả tối ưu nhất. Đem đến sự đảm bảo cho chất lượng sức khỏe và tinh thần của người sử dụng luôn được tốt nhất.

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 170m2

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 170m2

Các không gian của mẫu nhà biệt thự đẹp này được thiết kế và phân bổ dựa theo mục đích sử dụng như : không gian sinh hoạt chung, không gian riêng cá nhân, không gian phụ. Trong đó, cụ thể các không gian theo nhu cầu sinh hoạt – được phân bổ tại mỗi tầng của ngôi nhà đẹp mang phong cách hiện đại này như sau :

Tầng 1 : Được thiết kế phân bổ gồm có các không gian : Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 1 phòng ngủ dành cho khách có phòng tắm+wc riêng và cuối cùng là 1 phòng wc chung phục vụ cho tầng 1 này.

Các không gian sinh hoạt chung tại tầng 1 được thiết kế thông thoáng, dễ chịu với sự trong lành đầy đủ ánh sáng – nhờ vào cách xử lý không gian liên thông với nhau, không bị ngăn cách bởi tường hay vách kính…Công trình có 2 cửa ra vào, 1 cửa chính tại mặt tiền có tiền sảnh tiếp đón rộng, ra vào phòng khách và 1 cửa phụ đi hướng mặt bên, ra vào phòng ăn của gia đình. Bên cạnh là các bồn hoa nằm dọc theo chân tường – sử dụng làm tiểu cảnh xanh để trang trí và mang đến nét sinh động cho kiến trúc nhà biệt thự đẹp này.

Tầng 2 : Được thiết kế chủ yếu để làm các không gian riêng tư, cá nhân của thành viên trong gia đình – tầng 2 này bao gồm : Phòng ngủ bố mẹ, 2 phòng ngủ dành cho 2 con, 1 phòng làm việc riêng và 3 phòng tắm+wc riêng được bố trí tại mỗi phòng ngủ. Toàn bộ các hướng mặt đều được bố trí hệ thống cửa sổ, ô thoáng, vách ngăn kính để hỗ trợ lấy sáng+lưu thông không khí và tăng tầm quan sát, ngắm nhìn không gian cảnh quan bên ngoài dành cho người sử dụng mỗi khi nghỉ ngơi, thư giãn.

Tầng 3 : Có diện tích mặt bằng sử dụng nhỏ hơn so với 2 tầng phía dưới – tầng này có cấu tạo công năng được phân bổ làm các không gian : Phòng giải trí karaoke SHC của gia đình, 1 phòng ngủ nhỏ dành cho người giúp việc, 1 phòng wc chung, 1 sân thượng rộng rãi có thể thiết kế làm tiểu cảnh sân vườn nhỏ và kê bàn ghế uống nước ngắm cảnh ngoài trời.

Với phối cảnh kiến trúc và mặt bằng phân bổ công năng của mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 170m2 này – Kiến Tạo Việt rất mong muốn đem đến thật nhiều hơn nữa những sản phẩm thiết kế nhà đẹp hữu ích. Giúp bổ sung ý tưởng, hỗ trợ kiến thức trong thiết kế kiến trúc đẹp dành cho các gia đình đang có nhu cầu xây dựng thiết kế nhà đẹp của riêng mình – Chúc các bạn thành công !

NGUYỄN VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : 52A Lý Thường Kiệt-Phú La-Hà Đông-HN
ĐT: 04.7302.1369 / DD: 090.322.1369