Móng nhà và những điều cần tránh

Móng nhà và những điều cần tránh

Móng nhà và những điều cần tránh khi xây dựng.

Thổ chất của móng nhà thích hợp dùng đất cát, có hai nguyên nhân như sau: Thứ nhất là vì đất cát rất chặt và kiên cố, nhà ở không có nguy cơ bị nghiêng lún. Thứ hai, là đất cát khô ráo, khả năng thấm cao có lợi cho sự phát triển sinh sôi của vi sinh vật cần  ô xy, bảo đảm tác dụng tự làm sạch đất. Móng nhà cần kiên cố, vững chắc thì ngôi nhà mới có thể bền vững, và những người sống trong mà mới an tâm. Vì vậy khi đổ móng nhà bạn cần đặc biệt lưu ý tránh những điều sau.

Không nên sử dụng đất sét, kết cấu quá chặt, khả năng hút nước lại kém, sẽ không tốt cho sự phát triển mạnh của vi sinh vật cần ô xy, từ đó dẫn đến hạn chế tác dụng tự làm sạch của đất. Vì thế, nhà ở dễ bị ẩm thấp, sàn nhà dễ đọng nước, làm nơi sinh sôi cho ruồi muỗi, nấm mốc. Đất xốp cũng không thích hợp làm móng nhà, thứ nhất là khó chịu nổi sức nặng của ngôi nhà, dẫn đến việc nhà lún hay nghiêng đổ; thứ hai là nước thải sinh hoạt dễ làm ô nhiễm nguồn nước phía dưới, gây ra các bệnh lây nhiễm qua đường nước.

Móng nhà và những điều cần tránh

Móng nhà và những điều cần tránh

Vị trí mạch nước ngầm  dưới đất càng thấp càng tốt, ít nhất là thấp hơn móng của nhà 0,5 mét nhằm tránh cho trong nhà không bị ẩm thấp, lạnh lẽo và nghiêng lún, cũng là nhằm tránh ô nhiễm nguồn nước. Nếu đường nước ngầm quá gần nền nhà, không chỉ làm nhà ẩm thấp lạnh lẽo, thậm chí có nguy cơ nghiêng lún, mà còn thường gây ô nhiễm nguồn nước ngầm dưới đất.  Ở lâu những trong những căn nhà kiểu vậy, dễ gây ra các bệnh do gió và ẩm gây ra, rất tránh dùng làm nơi sinh sống. Những người do khó khăn về đất đai, bất đắc dĩ phải làm nhà nơi có nguồn nước ngầm quá cao, cần đặc biệt chú ý lúc lấp đất lại vào móng hay làm móng để tránh ẩm mốc sau này.

Như vậy, với bài viết trên các bạn đọc đã nắm được sơ bộ khi đổ móng cho ngôi nhà mình xây dựng. Chỉ là những lưu ý nhỏ thôi nhưng sẽ góp phần tạo dựng nên một kết cấu móng kiến cố, vững chắc cũng như một tổng thể chắc chắn nhất. Ngoài ra, để tham khảo thêm tư vấn về thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất cho ngôi nhà mình khách hàng vui lòng tham khảo trước qua website uy tín của chúng tôi đồng thời liên hệ ngay đến công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng những nhu cầu của gia đình.

Bích Ngọc – Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế KIến Tạo Việt