Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2

Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2

Giới thiệu- Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2.

Mẫu nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 có thể nói là mẫu nhà đẹp khá phổ biến trên các thành phố lớn hoặc các khu dân cư đông đúc như thị trấn, thị xã….Việc tìm kiếm một mẫu nhà đẹp với diện tích 30m2 ưng ý quả thực là điều tương đối khó với các chủ nhà đang có ý định xây nhà. Vì vậy hôm nay mình xin đưa ra một thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 để các bạn tham khảo.

Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 - Ảnh 01

Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 – Ảnh 01

Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 phải đảm bảo những yếu tố sau

Không gian nhà đẹp tuy có diện tích nhỏ nhưng vẫn phải đẹp , đẹp về hình thức kiến trúc và nội thất đã đành , còn phải đẹp về công năng sử dụng tức là sử dụng tối đa diện tích và đẹp về chi phí thi công hoàn thiện .

Tuy là 30m2 nhưng mảnh đất cũng cá tính như gia chủ , mặt tiền rộng tới 7m còn chiều sâu lại chỉ có 4,3m2 . Do đó căn nhà được ưu thế về mặt tiền tiếp xúc ánh sáng , điểm mà các nhà phố thường thiếu hụt . Tuy nhiên , về công năng phân chia – điểm quan trọng nhất để đánh giá 1 thiết kế nhà phố có thực sự đẹp , thì 30m2 vẫn là điều mà các kiến trúc sư phải dành nhiều tâm huyết để thiết kế sao cho hiệu quả nhất .

Nếu xem căn nhà như một người bạn , thì cốt lõi của thiết kế nhà đẹp không phải là hệ Khung Cột bê tông cốt thép, mà chính là lối Giao thông thâu suốt trong nhà . Cầu thang và hành lang với chức năng liên kết mọi công năng phòng ốc khác nhau sao cho tiện lợi nhất trong sử dụng , tiết kiệm nhất trong phân bổ diện tích , và hơn hết là điều tuyệt vời mà những kiến trúc sư lành nghề luôn thầm lặng mang đến cho khách hàng của mình cảm giác

Cảm giác là các không gian được thiết kế sáng tạo mà chỉ người có chuyên môn mới nhìn thấy được , còn khách hàng chỉ cảm nhận được . Đó là cùng một diện tích , cùng một công năng sử dụng , cùng một khối lượng vật tư với giá trị tương đương , nếu không được thiết kế thì trong quá trình sử dụng người dùng sẽ luôn có cảm giác vướng mắc , lủng củng , bất tiện và bất an mà ko hiểu vì sao , còn nếu được thiết kế cẩn thận , sẽ luôn có cảm giác tiện lợi , thuận thiện và thoải mái .

Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 - Ảnh 02

Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 – Ảnh 02

Bố cục mặt bằng của ngôi nhà đẹp với diện tích 30m2

Tầng 1 được thiết kế là Nhà bếp , gara xe máy và 1 vệ sinh nhỏ . Tầng 2 được thiết kế làm phòng khách với sự biến hóa trong việc sử dụng từng bậc của cầu thang , phòng Khách đã có diện tích lớn 26m2 trên 30m2 nhà , mà thực tế độ thoáng và tầm nhìn còn lớn hơn vậy nữa . Tầng 3 và 4 được bố trí phòng Ngủ với Vệ sinh khép kín . Tầng 5 thiết kế làm phòng Thờ và sân tập thể dục kết hợp tiểu cảnh , phơi phóng , bàn ghế uống trà v.v..

Mặt tiền được thiết kế dựa trên sở thích của chủ nhà

Mặt tiền kiến trúc nhà đẹp diện tích nhỏ dựa trên ý tưởng tạo hình xuất phát từ sở thích và nghề nghiệp của gia chủ là “ công nghệ thông tin “ đam mê những đường nét khỏe khoắn của IBM Thinkpad T61 . Sự bố trí các mảng khối rạch ròi . khỏe khắn theo hình Hỷ Hà như các bo mạch điện tử . Các mảng Âm Dương tạo hình khiến cho tổng thể thêm vững chãi như một cỗ máy tính . Cân bằng lại cả “ hệ thống “ ấy là những mảng nan gỗ chắn nắng – Mặt tiền nhà quay hướng Tây , kết hợp các bậu ban công trồng cây hoa và cây leo .

Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 - Ảnh 03

Mẫu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 – Ảnh 03

Các mảng Tường đan xen với các mảng kính 1 cách có ý đồ về tạo hình đã tạo được những hiệu quả khác nhau giữa việc có sử dụng và không sử dụng ánh sáng nội thất .

Trên đây là mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp diện tích nhỏ chỉ với 30 m2 mình thấy khá đẹp và độc đáo cũng như nó cực kỳ tiện ích khi mà chủ nhà có thể tận dụng được hoàn toàn công năng của ngôi nhà. Các bạn hãy tham khảo nhé. Chúc các bạn sở hữu được những ngôi nhà nhỏ xinh đẹp như mơ.

Mời các bạn đọc tham khảo thêm tại link sau: https://kientaoviet.vn/thiet-ke-kien-truc

Văn phòng Tư vấn Thiết kế Kiến Tạo Việt