Share

Thiết Kế Nhà Hàng

Thiết Kế Nhà Hàng

Thiết kế nhà hàng, quán ăn

Thiết kế nhà hàng – Điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của một nhà hàng, đó chắc chắn là các món ăn ngon. Nhưng đẳng cấp của một nhà hàng lại nằm ở không gian nội thất. Nếu bạn đang có ý định đầu tư một nhà hàng hay một khách sạn sang trọng, chúng tôi tin rằng bạn sẽ phải tìm được một nhà thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, để giúp bạn hình thành và hiện thực hóa từng ý tưởng của mình.

kiến trúc nhà đẹp trong nhà hàng sang trọng

Từ vấn đề ngoại thất tới nội thất kiến tạo việt luôn dựa vào những tiêu chí chung để thiết kế. Thứ nhất là phù hợp với mặt bằng xã hội khu vực làm nhà hàng, thứ hai là phù hợp với tài chính và nhu cầu của chủ đầu tư, thứ ba là tư vấn và đưa ra giải pháp cho hiệu quả và kinh tế nhất.

Cách bài trí và thiết kế không gian là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng

Bạn sẽ cần quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của phòng ăn, không gian bếp, kho lưu trữ và văn phòng. Không gian phòng ăn được ưu tiên bố trí xát mặt chính của nhà hàng, view trực tiếp ra các không gian sân vườn, cảnh quan và cổng chính. Giao thông trong nhà hàng phải đảm bảo thuận tiện, dễ di chuyển đến các khu vực chức năng trong nhà hàng. Khu bếp phải được chia công năng theo dây chuyền :

Hệ thống kho – khu gia công thô – khu gia công tinh – khu nấu – khu chia soạn.

Ngoài ra nếu nhà hàng phụ vụ các món ăn Âu Á khác nhau thì khu vực bếp cũng phải bố trí tách nhau ra để không ảnh hưởng đến hương vị của từng món ăn. Khu vệ sinh cần được bố trí tách biệt, kín đáo để tránh ảnh hưởng đến không gian và cảm giác ẩm thực của phòng ăn.

Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-50% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về giao thông, kho và văn phòng.

Khu vực ăn uống

Đây là nơi sẽ mang tới cho bạn nguồn thu chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, điểm đầu tiên bạn cần lưu ý là không cắt giảm diện tích khi thiết kế phòng ăn.

Đi tham khảo thêm các ưu điểm của các nhà hàng nổi tiếng khác. Nhưng nên tham khảo những nhà hàng bán cùng loại sản phẩm.

Quan tâm nhất của khu vực ăn uống là giao thông đi lại và không gian ngồi. Nhân viên cần đủ chỗ đi xung quanh bàn ăn để có thể phục vụ. Thực khách cần có không gian riêng tư, ấm cúng để dùng bữa…

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tối thiểu cho một thực khách từ 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

Nếu có một không gian rộng, bạn có thể có một khu giới thiệu trưng bầy các loại thức ăn tươi sống. Như rau, cá, tôm, động vật cạn như rắn…

Khu vực chế biến

Khu bếp trong nhà hàng được thiết kế chuẩn công năng

Thông thường, khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng tới không gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ.

Nghĩ tới từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến.

Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.

Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng . . .

Vật liệu sử dụng:

Tiêu chuẩn vật liệu dùng cho nhà hàng cũng đòi hỏi loại vật liệu bền và đẹp. Tuy mong muốn của nhà hàng về độ bền của nội thất chỉ là 1- 3 năm. Nhưng vì ngoài phải chịu sự tác động liên tục của con người thì vật liệu còn đòi hỏi phải chịu được nước, độ ẩm cao, nóng lạnh bất thường… Do đó những loại chất liệu kém bền và không chịu được nước và độ ẩm phải thực sự hạn chế. Bàn ghế phải dùng gỗ thịt, không nên dùng gỗ công nghiệp. Những chỗ liên tục phải chịu sự tiếp súc của tay thì nên được ốp đá hoặc gạch men, bề mặt sàn nên dễ lau chùi. Hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt. Trong trường hợp phải sử dụng những vật liệu như vậy thì phải liên tục kiểm tra, bảo dưỡng. Nếu không thời gian sử dụng chúng chỉ khoảng 6 tháng.

Phòng bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể chùi rửa thường xuyên và ít khả năng lưu cữu thức ăn.

Như vậy, để có được một nhà hàng đẹp, hợp với mặt bằng xã hội, hợp với sản phẩm bạn cung cấp. Bạn cần có được một nhà tư vấn thiết kế nhà đẹp nhiều kinh nghiệm. Nhờ đó bạn tiết kiệm được vốn và có kinh doanh hiệu quả hơn.

Với năng lực sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc, Kientaoviet.vn tự tin sẽ cùng bạn gây dựng nên một phong cách thiết kế nhà hàng , thiết kế nội thất tinh tế và sang trọng cho nhà hàng, khách sạn của bạn.

Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế Kiến Tạo Việt

www.kientaoviet.vn

Share post: