Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Nhà ở biệt thự từ lâu đã trở thành một trong những loại hình quen thuộc nhất trong nhà ở dân dụng bởi những ưu việt mà nó mang lại. Nhưng không phải có ý định xây biệt thự đều tìm đến các công ty thiết kế để được tư vấn mà thường làm theo những mô đun cũ đặc biệt là những công trình xây dựng ở quê vốn không quen sự đổi mới. Với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề và giàu kinh nghiệm của Kiến Tạo Việt, chúng tôi biết cách giữ lại giá trị vẻ đẹp cũ cho căn nhà của bạn mà lại thoát khỏi sự lặp lại đến nhàm chán của các công trình “bắc trước nhau”. Công trình biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn dưới đây là một ví dụ điển hình sẽ không là bạn phải thất vọng.

Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Thoạt nhìn phối cảnh công trình, sẽ có độc giả nhận định đây là mẫu biệt thự hiện đại với những mảng miếng lớn, hình khối vuông vắn và cũng sẽ có những độc giả nói đây là mẫu nhà cổ điển với chi tiết phào, chỉ, mái dốc đặc trưng. Với chúng tôi đây đơn giản là một công trình “cách tân” – chính là sự làm mới những phong cách cũ.

Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5x9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Phối cảnh – Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Cảm giác mà công trình mang lại khi nhìn vào là một sự nhẹ nhàng, dễ chịu của màu sắc và hình khối với màu chủ đạo là trắng và vàng chanh. Các cột trụ cũng như phào chạy quanh nhà chỉ sử dụng khối vuông đơn giản giúp các mảng miếng được phân chia chính phụ một cách hợp lý và tránh bị đơn điệu. Hệ thống cửa đi, cửa sổ lắp đặt đều sử dụng cửa nhựa lõi thép với mảng kính lớn sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ khi có thể tận dụng tối đa khả năng lấy sáng và thông gió vào bên trong. Ngoài ra hệ mái thái quen thuộc vừa mang giá trị tạo hình kiến trúc lại đảm bảo tránh nóng hiệu quả nhất là vào những ngày nắng nóng như hiện tai.

Mặt bằng biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Mặt bằng mẫu biệt thự cách tân này được bố trí một cách hợp lý trên 2 tầng như sau:

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với diện tích khoảng 90 m2 với tiện ích sử dụng vô cùng hợp lý. Phòng khách được đặt ở vị trí trung tâm và là nơi liên kết giao thông chính với các không gian khách, chính vì vậy mà căn phòng này có diện tích lớn nhất thuận tiện cho việc đi lại cũng như bố trí đồ đạc. Phòng bếp là nơi không gian được nối liền với phòng khách nên dù diện tích của phòng này chỉ khoảng 10m2 nhưng cảm giác thật sử dụng lại lớn hơn rất nhiều. Không gian duy nhất tách biệt với các phòng khác là phòng ngủ của con trai và nhà vệ sinh, đây đều là không gian riêng và khép kín nên được đặt cùng một khu để tránh ngắt mạch chung của cả tầng 1.

Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5x9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Mặt bằng tầng 1 – Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 gồm có các tiện ích chính là 2 phòng ngủ và phòng thờ cùng với đó là 1 nhà vệ sinh chung và 1 nhà vệ sinh khép trong phòng ngủ. Tầng này được bố trí với lối giao thông lan tỏa khi từ sảnh thang bước lên từ tầng 1 có thể đi tới các không gian khác được bố trí xung quanh. Hai phòng ngủ được bố trí 2 góc căn nhà với một phòng dành cho bố mẹ ở phía trong được thiết kế nhà vệ sinh riêng và phòng dành cho con gái ở ngoài có diện tích nhỏ hơn nhưng lại có ban công nhìn ra phía trước nhà. Giữa 2 phòng ngủ là vị trí của phòng thờ có ban thờ đặt cùng với hướng nhà đón cung thiên y vốn là cung tốt. Nhà vệ sinh chung đặt song song với phòng thờ nhưng đã được kiến trúc sư khéo léo bố trí cửa sang hướng khác tránh phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy. Ngoài ra tầng 2 còn có một sân phơi nhỏ để phơi đồ cũng như tăng thêm sự thông thoáng cho căn nhà.

Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5x9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Mặt bằng tầng 2 – Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Phối cảnh góc biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Một số hình ảnh bổ sung dành cho độc giả để có thể thưởng thức vẻ đẹp của căn biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn:

Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5x9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Phối cảnh góc 1 – Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5x9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Phối cảnh góc 2 – Biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn

Trên đây là mẫu biệt thự 2 tầng cách tân 10,5×9,5m chi phí 1,2 tỷ tại Sóc Sơn với sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc cũ và hiện đại. Hy vọng mẫu thiết kế này sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về những lợi ích của một công trình được thiết kế so với một công trình tự xây. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin bổ ích nhất, xin chân thành cảm ơn !