Biệt thự 2 tầng 10x22m

Biệt thự 2 tầng 10x22m

Biệt thự 2 tầng 10x22m

Tôi có 1 miếng đất 10x22m. Chồng tôi tuổi Nhâm Tý (1972), tôi tuổi Giáp Dần (1974). Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn xây nhà 2 tầng có vườn trước và sau hợp phong thủy.

Yêu cầu:

Trệt gồm có phòng khách, phòng ngủ ông bà, bố mẹ, bếp và phòng ăn rộng.

Tầng 1: Phòng ngủ con gái có WC riêng, 2PN của 2 con trai, các phòng khác như thư viện, phòng sinh hoạt chung, phòng vi tính (để dễ dàng quản lý các con)…

Tất cả các phòng đều thông thoáng và lấy ánh sáng tốt. Sân vườn phía trước nhà có nhà để xe hơi, nhà thờ cúng (vì chồng tôi là trưởng tộc)

Vườn phía sau dùng để trồng rau sạch, kết hợp khu giặt phơi quần áo.

Vì chồng tôi và tôi đều chịu trách nhiệm thờ cúng 2 bên nội ngoại nên không biết nhà thờ cúng làm chung hay phải làm riêng?

Miếng đất có hướng Tây Nam.

(Đặng Thu Hà)

Trả lời:

biệt thự 2 tầng 10x22m

Để có một ngôi biệt thự sang trọng, sử dụng tiện nghi với diện tích đất 10x22m, ngôi nhà nên bố trí về một phía của khu đất. Bố cục này sẽ tạo nên các khoảng sân trống, diện tích lớn, thuận tiện cho việc trồng cây, làm sân vườn.

Mặt bằng tầng 1:

Là không gian 2 phòng ngủ, WC chung, phòng khách, ăn, bếp liên thông tạo nên một không gian rộng. Có thể sử dụng cho nhiều người khi nhà có việc. Vị trí chuyển tiếp giữa không gian phòng khách, ăn được thay đổi cao độ tạo nên sự riêng biệt giữa 2 không gian.

biệt thự 2 tầng 10x22m

Mặt bằng tầng 2:

Được bố trí 3 phòng ngủ, WC. Phần không gian còn lại được ưu tiên cho phòng sinh hoạt chung, thư viện, phòng vi tính. Không gian này là một trong những không gian quan trọng trong việc gắn kết, học tập, thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

biệt thự 2 tầng 10x22m

 

 

Về vấn đề phong thủ áp dụng trong nhà, bạn nên tìm đơn vị chuyên sâu để được tư vấn chi tiết.

Chúc gia đình bạn sớm có ngôi biệt thự kiến trúc và phong thủy hài hòa.

Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế KIến Tạo Việt

www.kientaoviet.vn