Tìm Hiểu Tổng Diện Tích Xây Dựng Là Gì?

Tìm Hiểu Tổng Diện Tích Xây Dựng Là Gì?

Tổng diện tích xây dựng là gì? Có nhiều người chuẩn bị xây nhà muốn tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những kiến thức về nhà cửa để có một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Phải hiểu được diện tích sàn là gì và cách tính diện tích sàn sẽ giúp chủ nhà lên được dự toán chi phí xây dựng, giúp chủ nhà còn được phương án phù hợp với ngân sách của mình. Để hiểu rõ hơn về thông số tổng diện tích sàn trong xây dựng, hãy đọc và cùng tìm hiểu cùng Kiến Tạo Việt nhé.

Tổng diện tích xây dựng là gì?

Tổng diện tích xây dựng là tổng diện tích của tất cả các tầng trong một công trình xây dựng, bao gồm cả tầng hầm, tầng nửa tầng hầm, tầng kỹ thuật và tầng mái. Đây là diện tích được quy định bởi các cơ quan cấp phép xây dựng. Diện tích này được tính từ mép ngoài tường bên này đến mép tường ngoài bên kia.

Tổng diện tích xây dựng là gì

Tìm hiểu tổng diện tích xây dựng là gì?

Nó thể hiện tổng diện tích mà một công trình chiếm trên mặt bằng hoặc khu đất gồm cả sân vườn đẹp (nếu có). Điều này có thể bao gồm các phần diện tích như không gian sử dụng công cộng, không gian sử dụng riêng tư và không gian sử dụng chung. Tổng diện tích xây dựng là một chỉ số quan trọng để đánh giá quy mô và mức độ sử dụng không gian của một công trình xây dựng.

Cách tính tổng diện tích xây dựng

Diện tích sàn xây dựng (DTXD) = Diện tích sàn sử dụng + Diện tích khác (móng, lát gạch, xây tường hay làm ban-công… có thể sẽ được tính thêm theo %)

Ví dụ: Bạn có diện tích đất là 30m2, dự định xây nhà 1 trệt 2 tầng, đổ mái bằng thì diện tích xây dựng được tính như sau: Tính theo sàn thì có 3 sàn và tổng diện tích là 90m2.

Diện tích sàn sử dụng

Để tính được diện tích mặt sàn sử dụng, khách hàng chỉ cần cộng tất cả diện tích thực tế dùng trong nhà chung cư mini, có mái che hoặc nằm trong phạm vi tường bao bên ngoài. Các mặt sàn lợp mái không đổ trần, cầu thang lộ thiên, sàn bê – tông…. đều được tính trong diện tích sàn sử dụng. Phần diện tích này được tính bằng 100%.

Diện tích sàn xây dựng

  • Trong trường hợp đã đổ bê tông rồi, sẽ tính thêm giá từ 30 – 50% của một sàn.
  • Phần có mái che sẽ được tính 100% diện tích.
  • Có lát gạch nền, nhưng không mái che sẽ được tính là 50% diện tích.
  • Với các ô còn trống trong nhà, dưới 4m2 thì được tính như sàn bình thường; Còn trên 4m2 tính 70% diện tích; 8m2 trở lên thì tính 50% diện tích.
Tổng diện tích xây dựng là gì

Giải đáp tổng diện tích xây dựng là gì?

Diện tích sàn và diện tích xây dựng khác nhau như thế nào?

Về khái niệm

  • Diện tích xây dựng là diện tích mặt sàn được thực tế sử dụng, được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép tường.
  • Diện tích sàn bao gồm tổng diện tích tất cả các sàn, ban công của từng tầng của ngôi nhà

Về cách tính

  • Diện tích sàn

Diện tích sàn = Diện tích các sàn sử dụng + Các loại tiện ích đi kèm như phần mái, tầng hầm, ban công, phần móng…

  • Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng = Diện tích sàn (100% diện tích sàn thực tế) + Diện tích móng (50 – 75% diện tích sàn tính theo đơn giá xây dựng) + diện tích mặt nước (60 – 70% diện tích tính theo đơn giá xây dựng).

Như vậy, qua bài phân tích trên của Kiến Tạo Việt, bạn cũng đã hiểu Tổng diện tích xây dựng là gì rồi đúng không? Đây là thông số rất quan trọng đối với khách hàng (KH) để giúp KH dự toán được chi phí xây dựng để từ đó KH có thể chọn được các phương án phù hợp với ngân sách của mình. Nếu cần tư vấn thêm về lĩnh vực nhà cửa hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Kiến Tạo Việt sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà mơ ước!!!!