Thước lỗ ban, bố trí nội thất theo phong thủy, phong thủy

Thước lỗ ban, bố trí nội thất theo phong thủy, phong thủy

 

Phong Thuỷ tức là Nước và Gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của Địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người. Cụ thể là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu Phong Thuỷ tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Dưới đây Kiến Tạo Việt xin đưa ra một số cách bài  trí nội thất theo phong thủy hợp lý và ứng dụng của thước lỗ ban trong xây dựng.

 

I/ Bố trí nội thất theo phong thủy

 

 

Mọi người đều hiểu rằng, Phong Thuỷ là vô cùng cần thiết cho cuộc sống, sự nghiệp và sức khoẻ của chính mình, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về Phong Thuỷ. Khi họ nhờ những người có kinh nghiệm về Phong Thủy xem giúp thì họ lại không có nhiều kinh nghiệm về thiết kế, bài trí nội thất sao cho hợp lý về sử dụng. Vì nhiều khi bố trí theo đúng Phong Thuỷ thì lại hầu như rất vô lý về dây chuyền công năng.

 

 Do đó vai trò của một kiến trúc sư ngày nay không chỉ đơn thuần có khả năng thiết kế tốt mà còn phải có một nền tảng kiến thức cơ bản về phong thuỷ nhằm cơ bản hạn chế những sai sót về bố cục mặt bằng , tránh phạm vào các điều cấm kị , không tốt trong bố cục nhà theo phong thuỷ . Các bước thiết kế một ngôi nhà theo phong thuỷ các kiến trúc sư cần lấy thông tin về khu đất , về hướng nhà , tuổi gia chủ nhằm đưa ra các biện pháp bố trí cửa chính , bếp , bể nước , cầu thang … Ngoài ra kiến trúc sư còn phải thiết kế mặt đứng kiến trúc theo các yếu tố về hướng nắng , hướng gió , ánh sáng , thước lỗ ban cho cửa đi , cửa sổ .

 

 

 

 

 

Bố cục mặt bằng sắp xếp nội thất cho phù hợp nhu cầu sử dụng và phong thuỷ về cơ bản cần tuân thủ một số lưu ý sau :

 

1 – Không bố trí hướng của đi chính, hướng bếp sai lệch hướng chuẩn theo tuổi của gia chủ .

 

2 – Không bố trí khu vệ trên nóc khu bếp nấu , phòng khách , giường ngủ .

 

3 – Không bố trí hướng xuống của thang tầng 1 đâm thẳng ra của chính .

 

4 – Tránh bố trí cầu thang đâm thẳng vào cửa vệ sinh .

 

5 – Tránh bố trí đầu giường ngủ quay ra cửa đi và cửa sổ .

 

6 – Nếu mặt nhà bị con đường , ngõ dâm thẳng vào nhà thì cần tránh mở cửa đi chính .

 

7- Không bố trí số bậc chẵn lên từng tầng ( Sinh , Bệnh , Lão , Tử )


 

 

 

 

 

 

II/ Thước lỗ ban

 

Bạn nên có một cây thước lỗ ban để có thể tự kiểm tra và khắc phục những khiếm khuyết sẵn có trong ngôi nhà của bạn. Thước lỗ ban rất hữu ích và cần thiết trong xây dựng thực tế là nếu có một ngôi nhà xây đúng hướng, hợp tuổi gia chủ, đúng ngày giờ và vào đúng năm tốt cũng chưa đã tốt hẳn mà lại còn xấu hơn trong thước Lỗ Ban. Mọi kích thước thông thuỷ của các cửa, của căn phòng phạm phải cung xấu làm chìm đắm mọi cái tốt của sự hợp hướng, hợp thời, hợp ngày tháng. Khác với hướng nhà và sự hợp tuổi với thời gian và có thể lựa chọn và điều chỉnh thì kích thước chỉ có thể lấy đúng cung số, nếu lấy phải cung số xấu sẽ gây tai hoạ cho gia chủ.

 

 

 

 

Thước lỗ ban nghiên cứu về cuộc sống con người trong vũ trụ, từ những mối quan hệ giữa con người với thế giới bên ngoài Lỗ Ban đã đẻ ra những khoảng cách kích thước không gian biểu thị sự sinh tồn và suy thoái của cuộc sống con người.

 

 

 

 

Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế Kiến Tạo Việt

www.kientaoviet.vn