Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám mang nét huyền bí.

Trắng và xám vốn là hai màu trung tính nên chúng có thể kết hợp tốt với hầu hết các tone màu và nhiều cấp độ khác nhau từ nhẹ đến mạnh. Chính vì thế nếu bạn biết cách phối màu của 2 màu này sẽ tạo nên 1 không gian trắng xám vô cùng huyền bí,cuốn hút mọi ánh nhìn,gây trí tò mò cho bất cứ ai đặt chân vào nhà bạn. Kiến Tạo Việt xin đưa ra 1 số bí quyết giúp bạn có thể tự làm mới nhà mình với phong cách hiện đại này.

Nguyên tắc mà nói thì trắng và xám không phải là màu vì chúng không có trên bảng màu, thế nhưng chúng lại có vai trò quan trọng trong quy cách sử dụng màu của bạn đối với một không gian sống vì nó có những liên hệ tâm lý khá mạnh đối với tất cả mọi người.

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám. Ảnh 01

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám – Ảnh 01

Trắng tượng trưng cho một sự phối hợp cân bằng mọi màu trong phổ ánh sáng. Tiêu biểu cho sự thuần khiết, chân thành. Trắng cởi mở và nhẹ nhàng, không gian màu trắng sẽ mang tới cảm giác thuần khiết, tinh khôi và hiệu quả. Trắng được sử dụng phổ biến ở những căn phòng hẹp và tối, cũng rất thông dụng trong thiết kế nội thất vì nó luôn làm sáng lên bất kỳ vùng nào và là khung nền cho các nhà thiết kế.

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám. Ảnh 02

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám – Ảnh 02

Nếu bạn quyết định dùng trắng trên diện rộng, tốt hơn là nên chọn màu trắng nhẹ hoặc kem để tránh không gian không bị cằn cỗi khô khan, và cân bằng lại bằng các chất liệu tự nhiên như gỗ hoặc đá. Quan trọng hơn cả là trắng cần được kết hợp với những màu khác để tránh tạo nên tâm lý lạnh lẽo, trống trải.

Trong khi đó, xám lại ít sử dụng trong không gian nội thất, có chăng chỉ là sự nhấn nhá ở một mảng tường, một vài chi tiết để không gian tăng thêm vẻ huyền bí, thạnh lịch và tinh tế. Vì sao? Vì xám là màu của đá và thép, cả hai đều cứng và phụ thuộc. Xám cũng còn tượng trưng cho sự mơ hồ, nên các liên kết với xám thường là sự mơ hồ và mâu thuẫn. Một đằng nó được coi là vững chắc và xứng đáng, đằng khác nó bị coi là nặng nề và không mềm dẻo.

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám. Ảnh 03

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám – Ảnh 03

Trong nội thất, xám là một màu trung chuyển dành cho nhiều biến tấu. Xám thường làm màu nhấn, hoặc màu nền cho những màu mạnh khác cần làm giảm sắc độ và khuất phục. Nếu xám dùng nhiều quá trong nội thất, nó gây ngột ngạt và u uẩn. Nhưng nếu dùng thật cân bằng, nó có thể tạo chất lượng tốt nhất cho các màu trong phổ màu. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa hai gam màu trắng và xám lại làm nên điều bất ngờ và đầy mới mẻ. Chúng có thể bù lại các khiếm khuyết của nhau, cụ thể như việc trắng luôn phơi bày mọi khuyết điểm của ngôi nhà thì xám sẽ hạn chế điều đó, và ngược lại nếu màu xám đem tới sự nặng nề cho không gian thì màu trắng sẽ khiến ngôi nhà trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám. Ảnh 04

Thiết kế nội thất đẹp với hai màu trắng xám – Ảnh 04

Bài trí và trang trí cho không gian sống với hai gam màu chủ đạo trắng xám sẽ tạo cảm giác huyền bí, cuốn hút mọi ánh nhìn cũng như gây trí tò mò cho bất cứ ai đặt chân vào nhà bạn. Với mẫu thiết kế này đã có rất nhiều khách hàng được công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp chúng tôi tư vấn và trang hoàng cho không gian lôi cuốn và đúng ý nguyện của gia chủ. Từ thực tế và kinh nghiệm những công trình kiến trúc, những thiết kế nội thất chúng tôi đã thiết kế và thi công các bạn đọc hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi và đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến văn phòng công ty để được đội ngũ KTS phục vụ tận tình. Cảm ơn các bạn đọc đã dành thời gian theo dõi cùng chúng tôi.!

Bích Ngọc – Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt