Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn tạo sự thoải mái.

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. và để có một phòng ngủ thoải mái,rộng rãi sẽ đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu,đơn giản bạn chỉ cần khéo léo chọn lựa đồ dùng và bố trí hợp lý, căn phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn cũng có thể trở thành nơi nghỉ ngơi thư giãn thoải mái, đầy đủ tiện nghi.

 1. Sắp xếp lại đồ dùng

Trước khi “than thở” về sự chật chội của không gian, bạn hãy nhìn quanh xem mình bố trí đồ dùng đã hợp lý chưa. Hãy nhớ rằng càng để nhiều đồ đạc không gian căn phòng càng chật chội hơn. Bạn có thể tính tới việc di chuyển đồ đạc qua một khu vực khác hoặc thanh lý những thứ không còn cần thiết. Nếu khéo sắp xếp lại, bạn sẽ thấy phòng ngủ rộng hơn.

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn. Ảnh 01

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn – Ảnh 01

2. Chọn lựa những món đồ ít tốn không gian

Mua sắm đồ đạc phù hợp sẽ giúp bạn có một căn phòng ngủ tiện nghi mà lại ít tốn diện tích. Trong 1 căn phòng ngủ nhỏ, cần tính toán kỹ diện tích tường bạn có, và đồ đạc sẽ mua có thể chiếm bao nhiêu diện tích. Tốt nhất nên chọn đồ đạc có kết cấu gọn gàng, có thể xếp gọn khi không dùng. Những món đồ được treo trên tường sẽ làm căn phòng có cảm giác rộng hơn do không bị chiếm diện tích sàn.

Căn phòng trở nên nhỏ hẹp là do bạn trang bị đồ nội thất kích thước lớn.Vì vậy bạn nên lựa chọn những món đồ thật cần thiết và bố trí ở nơi thích hợp. Có thể cân nhắc việc có một tủ đứng giữ quần áo kết hợp với nơi để đồ điện tử thay vì 2 đồ dùng riêng biệt sẽ tốn không gian hơn. Hãy nhớ rằng càng quy cụm đồ đạc, căn phòng càng rộng rãi hơn.

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn. Ảnh 02

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn – Ảnh 02

3. Cân đối tỷ lệ với giường ngủ

Nếu căn phòng nhỏ mà chứa 1 chiếc gường lớn ngay lập tức sẽ mang lại cảm giác chật chội, không thoải mái. Bên cạnh đó, kích thước đèn bàn, đồ trang trí nên đi theo một tỷ lệ với giường. Nghĩa là không gian nhỏ hẹp của phòng ngủ phù hợp với những chiếc đèn ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo… nhỏ xinh.

4. Trang trí lại trần nhà

Trong những năm gần đây, trang trí trần nhà trong phòng ngủ ngày càng được quan tâm hơn. Chọn những gam màu sáng sủa nhẹ nhàng sẽ giúp bạn “nới” rộng không gian phòng ngủ. Trong khi đó màu tối sẽ có tác dụng ngược lại.

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn. Ảnh 03

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn – Ảnh 03

5. Tạo không gian đọc sách trong phòng ngủ

Có quan điểm sai lầm rằng phòng nhỏ chỉ đủ để ngủ và thay quần áo.Thật ra không hoàn toàn như vậy. Chỉ cần đặt chiếc ghế nhỏ và 1 bóng đèn ở một góc nhỏ là bạn đã có không gian đọc sách. Nhiều người lắp thêm 1 bóng đèn nơi đầu giường để đọc sách trước lúc ngủ.

6. Tạo những ngăn chứa đồ tiện lợi

Để góp phần xử lý những lộn xộn trong phòng ngủ, bạn có thể tận dụng phần không gian nhỏ sẵn có ở mỗi đồ dùng. Chẳng hạn, biến gầm giường thành những ngăn chứa đồ chơi cho lũ trẻ, chân ghế hay chân bàn đều có thể trở thành khu vực cất đồ… Phòng ngủ nhỏ có thể tiện nghi hơn từ những khu vực và những đồ dùng đa chức năng.

7. Có nên đặt tivi trong phòng ngủ?

Tùy vào sở thích của từng người mà có thể đặt tivi trong phòng ngủ hay không. Nếu quyết định của bạn là có, nên lựa chọn loại tivi màn hình phẳng có thể treo tường hoặc tốn ít diện tích khi đặt trên bàn.

8. Chọn màu sắc phù hợp

Với căn phòng nhỏ như nhà lô phố, nhà ống, màu tối sẽ làm căn phòng cảm giác như một hang động chật hẹp. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng gam màu này vào những đồ dùng như gối, khăn chải giường. Hãy sử dụng màu sáng trên tường và trần nhà để có cảm giác không gian được mở rộng. Tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng không gian và khiến căn phòng thoáng đãng hơn.

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn. Ảnh 04

Thiết kế nội thất đẹp phòng ngủ rộng rãi hơn – Ảnh 04

9. Tạo điểm nhấn  

Nếu bạn có tác phẩm nghệ thuật tâm đắc, hãy để nó trên giường và hướng sự tập trung của đôi mắt vào đó. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng cách đặt một chiếc bình cổ trên giá sách, trên tủ đựng đồ…

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi thiết kế nội thất phòng ngủ vừa đẹp mắt vừa thêm rộng rãi hơn. Một không gian đẹp là sự phối kết của tổng thể các yếu tố cộng lại góp phần làm tăng lên giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Với những gia chủ đang đi tìm kiếm một cách trang trí và bài trí cho không gian nghỉ ngơi cũng như không gian sống nhà mình thì đến với công ty kiến trúc nhà đẹp chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ được mãn nguyện. Hẹn gặp lại các bạn trong các chuyên mục lần sau.

Bích Ngọc – Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt