Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng 4,5×12,5m – NO 04

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng 4,5×12,5m – NO 04

Mẫu thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng tại Long Biên

Kiến Tạo Việt giới thiệu mẫu thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng tại Ngõ 47 phố Trạm, Quận Long Biên, HN. Chủ nhà là anh Nguyễn Hữu Từ sinh năm 1982. Anh hiện công tác tại một công ty xây dựng cầu đường trực thuộc bộ xây dựng. Là một đội trưởng thi công lên anh hiểu giá trị của việc thiết kế nhà ống trước khi xây dựng. Điều này giúp anh có được những tư vấn ích từ bổ kts và biết trước được hình dáng ngôi nhà, công năng sử dụng có hợp phong thủy hay không, kinh phí dự trù… để vợ chồng anh lo liệu cho phù hợp với kinh tế gia đình. Sau khi tiếp xúc lấy ý kiến của 2 vợ chồng; KTV đo hướng khu đất, thông tin tuổi các thành viên trong gia đình và lên phương án thiết kế như sau:

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng

Hướng nhà là chính Nam, cung Phục Vị là cung tốt. Tuổi chủ nhà 1982 tra phong thủy được như sau:

  • Năm sinh dương lịch: 1982
  • Năm âm lịch : Nhâm Tuất
  • Ngũ hành(bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước dưới biển
  • Quẻ mệnh(trạch mệnh): Ly Hỏa
  • Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Đặt bát trạch lên khu đất KTV thấy rằng cần bố trí công năng ngôi nhà ống 4 tầng như sau:

Tầng 1 thiết kế nhà ống kiểu Pháp 4 tầng

Mảnh đất rộng 4,5m dài 12,5m nằm trong ngõ rộng 2,7m giáp ngã ba ngõ nên vẫn có góc nhìn để ngắm ngôi nhà. Anh Từ mong muốn có một hình thức mặt tiền đẹp mắt theo kiến trúc Pháp. Do nhà trong ngõ lên chủ nhà muốn tạo một khoảng để xe nhỏ phía trước phòng khách. Phòng khách rộng 20m2 có vách kính trong suốt nhìn sang khu để xe máy rộng 8m2. Sau lưng bộ bàn ghế được ốp đá granite tạo vẻ sang trọng cho không gian phòng.

Phòng ăn phía cuối nhà rộng 20m2 được bố trí gọn gàng, hợp lý với vị trí bàn ăn nhìn thông sang phòng khách; Mang lại sự thoải mái, rộng rãi khi sử dụng. Bếp nấu được đặt áp lưng vào tường và nhìn về chính Đông là hướng tốt theo tuổi gia chủ. Vệ sinh nhỏ đặt dưới gầm cầu thang rộng 2,5m2 dùng cho khách. Cốt nền phòng ăn cao hơn phòng khách 30cm.

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 54 tầng 1

Mặt bằng tầng 1 và 2 – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng

Tầng 2 ngôi nhà ống 4 tầng

Đây là tầng sử dụng chính của gia đình anh Từ bởi vợ chồng anh mới có 1 cháu trai 3 tuổi. Vẫn ngủ chung với bố mẹ ở phòng ngủ trước nhà rộng 19m2 có vệ sinh khép kín rộng 4m2. Và có một ban công nhỏ phía trước để ngồi trơi, hóng gió. Giường ngủ được đặt nhìn về chính Đông cung Sinh Khí hợp tuổi gia chủ. Phòng làm việc kiêm giải trí phía sau rộng 14,5m2. Phòng phía sau này lấy ánh sáng và không khí từ ô giếng trời nhỏ rộng 1,2m2.

Tầng 3 ngôi nhà ống 4 tầng

Bố trí 2 phòng ngủ rộng 19m2 và 14,5m2 sử dụng chung khu vệ sinh giữa nhà. Hai phòng ngủ này trước mắt chưa sử dụng anh Từ dự định cho sinh viên thuê với giá từ 1,8 đến 2,5 triệu một phòng. Trong các phòng đều được tính toán bố trí tủ quần áo âm tường, giường và bàn học cùng kệ ti vi treo trước giường.

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng 2

Mặt bằng tầng 3 và 4 – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng

Tầng 4 ngôi nhà ống đẹp

Tầng 4 ngôi nhà ống chỉ bố trí phòng thờ phía trước nhà rộng 19m2. Phía trước phòng thờ là ban công nhỏ đặt cây cảnh và đốt vàng mã sau khi thắp hương. Khu giữa nhà là cầu thang và kho để chăn màn, quần áo mùa đông. Phía sau nhà là sân phơi có mái được quây hoa sắt bảo vệ xung quanh.

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng 3

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng 4

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng

Ngôi nhà ống được thiết kế theo kiến trúc pháp với ban công rộng và hàng cột tròn đỡ mái sảnh tầng 4. Trần tầng 4 được đổ bê tông phẳng, xây tường thu hồi và lợp mái ngói. Lớp mái cao hơn trần khoảng 1,8m đủ cho người đi lại và chống nóng cho nhà rất tốt.

Toàn bộ tầng 1 nhà đẹp được ốp đá kết hợp với cổng sắt bên ngoài khu để xe máy nhìn rất đồ sộ và sang trọng. Ban công tầng 2 được đổ đất trồng cây, tạo một vườn cảnh cho phòng ngủ chính. Các tầng trên được đắp phào chỉ kỹ càng làm lên vẻ đẹp cổ điển cho công trình thiết kế nhà ống kiểu pháp 4 tầng này.

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369