Share

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

BT 17 kt 6×12 m – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng kiểu biệt thự.

Công trình thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng được công ty chúng tôi Kiến Tạo Việt hoàn thành cho gia đình anh Nguyễn Khánh Hưng ngụ tại xóm 3, thị trấn Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Ngôi nhà được xây dựng trên một khu đất 90m2 và chủ nhà mong muốn dành diện tích 6x12m dành cho ngôi nhà, còn lại dành cho không gian tạo cảnh quan đẹp. Mẫu nhà đẹp được thiết kế kiểu dáng biệt thự và dự kiến kinh phí là 1,22 tỷ đồng.

Phối cảnh góc 1 - Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Nhìn tổng thể kiến trúc ngoại thất, ngôi nhà có chiều rộng khá hẹp 6m nhưng có lợi thế về mặt tiền thoáng, ngôi nhà sâu 12m, một mặt giáp trạm xá và một mặt giáp đường quốc lộ. Ngôi nhà có kiến trúc khá vuông vắn, bên ngoài được ốp bê tông vững chắc, màu sắc nhẹ nhàng, cùng  với hệ thống các cửa sổ lớn, nhỏ được sử dụng nhiều khiến không gian thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Mặt bằng công năng thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Sau khi nghiên cứu kết cấu mảnh đất và nắm được mong muốn của chủ nhà kiến trúc sư đã lên phương án bố trí mặt bằng công năng dành cho mẫu thiết kế ngôi nhà 3 tầng như sau:

Mặt bằng tầng 1: Tầng 1 được xây dựng có tổng diện tích là 66m2. Kiến trúc sư đã tận dụng lợi thế phía trước ngôi nhà giáp đường giao thông và có mặt tiền khá rộng, thông thoáng, vì thế bên hông phải được xây lùi lại tạo khoảng sân nhỏ vào cửa phụ cho ngôi nhà. Từ lối cửa phụ các bạn sẽ vào khu quầy bar đầu tiên. Còn để vào trực tiếp căn phòng khách thì sẽ đi vào khu cửa chính được thiết kế với khung cửa gỗ lớn, rộng. Không gian phòng khách rộng 20m2, gia chủ bài trí các nội thất hiện đại như sofa, kệ tủ, tranh tranh trí, rèm cửa, thảm…đặc biệt là gam màu trắng là chủ đạo khiến cho thiết kế  biệt thự  thêm lịch sự và tạo cảm giác không gian rộng hơn.

Đi vào phía bên trong ngôi nhà là không gian khu bếp và phòng ăn. Hệ tủ bếp, bàn ghế ăn đều được kiến trúc sư lựa chọn gam màu trắng, sáng, bóng và sang trọng. Bếp cũng được kts bài trí khéo léo sao cho hợp với phong thủy nhưng vẫn luôn đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, không gian không thể thiếu đi sự thoáng mát và ánh sáng tự nhiên nhờ có khung cửa sổ lớn nằm ở cuối nhà. Cùng với đó, khu cầu thang và một khu vực tiểu cảnh nhỏ ở giữa nhà giúp tạo điểm nhấn và khiến không gian tầng 1 càng thêm thông thoáng. Ngoài ra, khu vệ sinh rộng 2m2 và một quầy bar nhỏ được kiến trúc sư sắp xếp khéo léo chạy dọc ngôi nhà để tận dụng diện tích cho các phòng chức năng chính.

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 2: Theo lối cầu thang thiết kế dạng xoắn đi theo chiều kim đồng hồ chính là không gian dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có 3 phòng ngủ, hai phòng nhỏ có diện tích tương đương nhau, còn một phòng rộng nhất 22m2 dành cho vợ chồng anh chị. Diện tích còn lại dành cho không gian sảnh, thang và thông tầng. Không gian Giường ngủ đều được đặt tại các cung tốt và đều có hệ thống cửa sổ tạo sự thoáng mát và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Riêng phòng ngủ lớn trước nhà có ban công đi ra phía bên ngoài vừa đón gió mát từ ngoài vào căn phòng, vừa là nơi chủ nhà có thể nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Ngoài ra, không gian không thể thiếu khu vệ sinh khép kín để các thành viên gia đình sử dụng.

Mặt bằng tầng 2 - Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 3: Đây là tầng trên cùng của ngôi nhà được chia  thành không gian phòng thờ kết hợp với phòng sinh hoạt chung rộng 22m2. Bên cạnh khu cầu thang là một phòng ngủ nhỏ dành cho mẹ anh Hưng cùng với khu vệ sinh khép kín để sử dụng. Không gian còn lại là khu để máy giặt nằm đối diện thang lên và một sân thượng có diện tích 12m gia chủ sử dụng làm sân phơi đồ. Các không gian chức năng đều rất thoáng mát nhờ các cửa sổ được bài trí và những luồng gió mát từ thông tầng, ban công, sân thượng thổi vào.

Mặt bằng tầng 3 - Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Phối cảnh góc 2 - Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Phối cảnh góc 3 - Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Phối cảnh góc 3 – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Phối cảnh góc 4 - Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Phối cảnh góc 4 – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp cao 3 tầng

Như vậy, trên khu đất 90m2  thiết kế biệt thự  nhỏ xinh hiện lên là một hệ mái sảnh kết hợp ban công phía trên với hình thức cột và mái dốc theo phong cách thiết kế kiến trúc Pháp bằng những chi tiết đặc thù. Không gian nhà đẹp  toát lên một sự kiên cố, trang nghiêm và màu sắc phối nhẹ nhàng phù hợp với công năng sử dụng của chủ nhà, đặc biệt là cách bài trí không gian nội thất khiến gia chủ rất hài lòng.

Bích Ngọc

Share post: