Thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu Pháp

Thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu Pháp

BT 20 kt 9,5×12 m – Thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu Pháp.

Cùng với dòng chảy của thời gian thì kiểu thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp ngày càng bị mai một dần đi bởi có rất nhiều phong cách kiến trúc mới phát triển thế chân nó. Tuy vậy, với các đại gia giàu có thì kiến trúc kiểu pháp luôn là sự lựa chọn của họ bởi ngoài vẻ đẹp hào hoa thì những căn biệt thự kiểu pháp luôn toát lên vẻ cổ kính, lộng lẫy đầy nguy nga và sang trọng. Anh Nguyễn Văn Thịnh ở Thanh Nhàn, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội là một người như thế. Anh lựa chọn thiết kế kiểu Pháp với mong muốn công trình kiến trúc thật uy ngi, đồ sộ thể hiện được đẳng cấp của mình ở trong căn nhà đó.

thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp

Phối cảnh – thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp.

Chi tiết thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp

màu vàng là tông màu chính của ngôi nhà, theo thuật phong thủy thì màu vàng thể hiện ánh sáng của mặt trời, mang sinh khí đến cho ngôi biệt thự và luôn đem lại nguồn năng lượng tốt đẹp cho căn nhà. Những được kẻ chỉ, gờ, phào họa tiết được các kiến trúc sư thiết kế rất cẩn thận và tỉ mỉ giúp cho căn biệt thự thể hiện được đẳng cấp riêng.

Tầng hầm của thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp

Chủ nhà kinh doanh inox có xe ô tô riêng nên anh muốn thiết kế riêng một tầng hầm để xe của gia đình và xe của khách mỗi khi đến chơi nhà. Các kiến trúc sư cũng rất kỹ càng trong việc thiết kế tầng hầm từ chiều cao, chiều rộng sao cho thông thủy thuận tiện, đồng thời cùng là nơi để đổ inox cho việc kinh doanh của gia đình anh nữa.

thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp. 1

Mặt bằng tầng hầm- thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp.

Tầng 1 thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp

Với lợi thế là khuôn viên đất rộng nên kiến trúc sư thiết kế rất nhiều cửa thoáng cho các tầng của ngôi nhà để đón nhận ánh sáng và gió tự nhiên. Sảnh lớn ở ngoài nhà cùng với  bậc tam cấp là bước đệm trước khi đi vào không gian phòng khách sang trọng. Phòng khách rộng rãi, sang trọng nơi gia chủ thoải mái tiếp khách cũng như thể hiện đẳng cấp của mình. Phòng bếp và phòng ăn được phân chia khéo léo, giúp cho người nội trợ trong gia đình có không gian để nấu nướng cũng như quây quần cùng gia đình bên mỗi mâm cơm.

thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp. 2

Mặt bằng tầng 1 – thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp.

Tầng 2 thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp

Tiếp tục là một phòng khách nhỏ được đặt ở không gian tầng 2 để khi các thành viên trong gia đình có khách cũng có thể lên đây để tiếp khách của mình. Không gian còn lại của tầng này dành riêng cho phòng ngủ, các phòng ngủ đều được thiết kế có cửa sổ, ban công hướng ra ngoài để lấy ánh sáng và gió tự nhiên. Cầu thang cũng được thiết kế rất độc đáo, WC chung cho cả tầng đặt cạnh cầu thang thuận tiện cho nhu cầu sử dụng cần thiết của tất cả các thành viên trong gia đình.

thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp. 6

Mặt bằng tầng 2 – thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp

Tầng 3 thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp

Phòng sinh hoạt chung nơi tất cả các thành viên trong gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau truyện trò được đặt ở tầng này. Các phòng ngủ đều được  tiếp cận ánh sáng và thiết kế đầy đủ tiện nghi. Trong đó phòng ngủ vip dành cho gia chủ có diện tích rộng hơn với nhiều công năng và thiết bị hiện đại đầy đủ. Phòng thờ nơi trang nghiêm, thanh tịnh được bố trí ở một không gian riêng ban công rộng để nhìn ra ngoài thông thoáng.

thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp. 3

Mặt bằng tầng 3- thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp.

Không gian tầng 4 để một phần diện tích thiết kế một phòng để làm nơi dạy học, còn lại sân thượng để trưng bày những cây quý hoặc tự tay các thành viên trong gia đình trồng những cây rau sạch phục vụ cho cả nhà. Hoặc cũng có thể đặt một bàn trà trên đó để ngắm nhìn cuộc sống xung quanh và hít thở không khí xanh của thiên nhiên mang đến.

thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp. 4

Mặt bằng tầng 4- thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp.

thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp.. 5

Phối cảnh góc- thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 4 tầng theo phong cách Pháp này phần nào đã giúp cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về kiểu kiến trúc cũng như vẻ lộng lẫy, tráng lệ mà nó mang lại. Hi vọng rằng, đó là một sự gợi ý tuyệt vời cho bạn trong việc lựa chọn mẫu biệt thự tương lai của mình. Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà mơ ước của mình.

PV: Hải Yến