Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

BT 04 kt 7,5×12,5 m – Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì là một trong những mẫu biệt thự đẹp mà công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt thiết kế cho gia đình anh Nguyễn Văn Độ. Anh Độ sinh năm 1979 sinh ra và lớn lên tại xã Vĩnh Linh- Vĩnh Quỳnh- Thanh Trì- Hà Nội anh là con trưởng lên được thừa hưởng một khu đất trên 1.650m2. Trên nền đất hiện trạng có một ngôi nhà cổ 3 gian và một khu nhà mái bằng 1 tầng mới xây được 2 năm, đổ mái bằng kiên cố nên anh Độ mong muốn giữ lại ngôi nhà mái bằng để làm khu bếp và phòng ăn cho gia đình sau này. Các Kiến trúc sư Kiến Tạo Việt đã thiết kế ngôi nhà mới cho anh nằm sát với ngôi nhà 1 tầng cũ nhằm tận dụng làm phòng ăn và khu bếp nấu.

Phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại tại Thanh Trì

Kiến trúc ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đơn giản, trẻ chung với khối nhà mới hình L kết hợp với khu bếp cũ tạo thành ngôi nhà 3 khối với khối giữa nhô cao và 2 khối 2 bên cao thấp khác nhau tạo lên vẻ sinh động cho ngôi nhà. Khối nhà mới xây cao 3 tầng với diện tích một sàn là 90m2 kết hợp với khu nhà cũ rộng 36m2 tạo thành ngôi nhà với diện tích sàn tầng 1 là 126m2.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Mặt bằng công dành cho mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại tại Thanh Trì

Mặt bằng tầng 1: Bước từ ngoài ngôi biệt thự đi vào là không gian phòng khách rộng 38m2 được dành một không gian rộng nhất và nằm ở vị trí chính diện với cửa đi chính. Bên cạnh là một phòng thờ rộng 11m2. Ban thời chấn cung Đông Bắc- cung lục xát nhìn về chính nam rất tốt cho tuổi của gia chủ Độ. Đi sâu vào phía trong là một phòng ngủ dành cho ông bà với diện tích 26,5m2 và có một khu vệ sinh khép kín dùng chung đặt tại tây bắc, chấn cung ngũ quỉ.. Ngoài ra, có một lối đi phụ sang khu bếp và phòng ăn. Khu bếp và ăn có diện tích là 36m2 tọa chính tây chấn cung tuyệt mạng. Cầu thang lên tầng 2 được đặt giữa phòng khách và phòng ngủ của ông bà.

Thiết kế biệt thự 3 tầng Thanh Trì.02

Mặt bằng tổng thể tầng 1 – Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Mặt bằng tầng 2: Đây là không gian dành cho sinh hoạt của gia đình anh Độ bao gồm một phòng sinh hoạt chung với diện tích 24m2 được đặt tại vị trí trung tâm của tầng, và có 2 phòng ngủ rộng 19m2, phòng còn lại rộng 24m2. Phòng ngủ của anh đặt phía trước nhà rất tốt cho anh vì vị trí đó thuộc cung chính nam- cung sinh khí theo tuổi 1979. Ngoài ra có hai khu vệ sinh được đặt tại hai hướng khác nhau, một đặt tại tây nam chấn cung họa hại và một tại tây bắc chấn cung ngũ quỉ. Thêm nữa, từ phòng sinh hoạt chung đi ra khu vườn tiểu cảnh là một khu bếp phụ được bài trí khá gọn gàng và khá tiện nghi.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì.03

Mặt bằng tổng thể tầng 2+3 – Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Mặt bằng tầng 3: Theo lối cầu thang lên tầng trên cùng của ngôi nhà, các bạn có thể thấy một không gian được dùng làm sân phơi và giặt có diện tích 27m2. Một sân thượng nhỏ hơn một chút 24m2 là nơi thư giãn, tập thể dục, thể thao của các thành viên gia đình anh Độ. Ở giữa hai khu sân thượng ấy là một phòng ngủ rộng vừa phải, đẹp và được thiết kế thẳng khu cầu thang giúp căn phòng thêm thoáng mát. Một thông tầng được thiết kế giúp không gian tầng và cả ngôi nhà nói chung thông thoáng và tràn ngập ánh sáng.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì.04

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì.06

Phối cảnh góc 3 – Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì

Công trình dành cho mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì đã toát lên sự trẻ trung, hiện đại với các đường nét đơn giản, khỏe khoắn. Bằng sự tính toán chính xác về kiến trúc và sự phối kết hài hòa đầy tính thẩm mỹ chúng tôi đã phần nào đem đến cho anh Độ một mẫu nhà đẹp với thiết kế rất hợp theo tuổi của anh và khiến gia chủ rất hài lòng.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM