Những Gợi Ý Nhỏ Về Nội Thất Khi Thiết Kế Biệt Thự

Những Gợi Ý Nhỏ Về Nội Thất Khi Thiết Kế Biệt Thự

Ngày nay, khi thiết kế biệt thự hay đặc biệt những căn hộ cao cấp; Không chỉ đơn giản là đẹp về mặt thẩm mỹ, hiện đại về công năng. Mà còn cần thể hiện được ý tưởng thiết kế, phong cách, cá tính riêng của mỗi gia đình. “Những gợi ý nhỏ về cách bài trí nội thất khi thiết biệt thự” dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có được không gian sống tuyệt vời nhất.

4 Gợi ý nhỏ về bài trí nội thất khi thiết kế biệt thự

Để có thể thiết kế được nội thất cho mẫu biệt thự đẹp vốn dĩ chẳng phải chuyện dễ dàng gì. Nếu như không có kinh nghiệm thì chắc chắn rằng với việc này bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Thực tế thấy rằng dù thiết kế nội thất chung cư  có theo phong cách nào đi nữa thì cũng luôn có một vài nguyên tắc chung.

Lưu ý khi thiết kế nội thất mà chúng ta cần tuân theo để mang lại hiệu quả sử dụng tối đa và đạt được thành công lớn nhất. Vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ bật mí một số kinh nghiệm để có thể giúp cho nhiều gia chủ có được cho mình những kinh nghiệm thiết kế cho không gian của mình đẹp hơn, hài hòa hơn.

 Tìm hiểu kỹ không gian trước khi thiết kế

Khi thiết kế biệt thự, cần lưu ý những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. Để có cái nhìn tổng quan, thuận thiện hơn trong quá trình lên ý tưởng thiết kế và chọn đồ nội thất phù hợp với không gian căn hộ. Thông thường các căn hộ sẽ có vẻ ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy rõ từng ưu điểm và nhược điểm của mỗi không gian. Từ đó có thể đưa ra phương án mua kích thước đồ nội thất, màu sắc, kiểu dáng,…phù hợp nhất.

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 1

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 1

Tỷ lệ luôn là nguyên tắc tối quan trọng khi xây dựng và sắp xếp một công trình kiến trúc. Nó chi phối toàn bộ kết cấu tổng thể và mang đến sự hợp lý trong việc phát huy tối đa công năng cho mẫu thiết kế biệt thự.
Không nên lặp đi lặp lại ý tưởng thiết kế, màu sắc cho tất cả các căn phòng. Vì điều này sẽ tạo nên sự nhàm chán và không có sự nổi bật cho phòng. Sự thay đổi chi tiết, tỷ lệ, tạo điểm nhấn cho mỗi không gian vừa làm nên sự đa dạng trong chính khuôn khổ nhất định của phong cách thiết kế.

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 2

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 2

Chọn nội thất

Khi chọn nội thất thì hãy chú ý đến không gian diện tích của căn hộ. Nếu như diện tích rộng thì chọn nội thất lớn một chút để hài hòa với không gian. Còn nếu như căn hộ của bạn nhỏ hơn thì chọn nội thất có kích thước vừa phải hoặc những món nội thất thông minh. Nó có thể giúp tiết kiệm không gian cho căn hộ của mình. Chú ý rằng dù to hay nhỏ thì cũng nên chú ý đến yếu tố hài hòa, hợp lý.

>>>Các bạn hãy tham khảo mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng với nội thất hiện đại.

Hãy chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp.

Là một yếu tố chủ đạo tiếp theo ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Phong cách thiết kế nội thất chung cư chính là điều mà bạn nên chú ý đến tiếp sau. Bởi lẽ phải xác định được phong cách thiết kế thì bạn mới có thể tính tới các bước tiếp theo.

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 3

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 3

Có khá nhiều những phong cách thiết kế nội thất khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn mà có thể chọn phong cách thiết kế nội thất cổ điển, phong cách thiết kế hiện đại hoặc rất nhiều những phong cách thiết kế thuộc Châu Âu, Châu Á… Tùy theo sở thích mà chọn phong cách phù hợp nhất với mình . Từ đó có thể chọn hướng thiết kế cho phù hợp nhất.

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 4

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 4

>>.Mời các bạn tham Khảo thêm các phong cách cho nhà ở, nhà biệt thự tại đây: https://kientaoviet.vn/

Thiết kế nội thất đồng bộ, tối ưu công năng sử dụng.

Đồng bộ thể hiện trong phong cách thiết kế, và gu thẩm mỹ của gia chủ. Nên có gam màu chủ đạo chi phối toàn bộ kiến trúc của căn chung cư. Hơn nữa với đặc điểm diện tích khá hạn hẹp thì việc có được cho mình một màu sắc phù hợp sẽ giúp cho không gian hài hòa hơn, thẩm mỹ hơn. Chú ý đừng chọn màu đối lập nhau chan chát. Nó sẽ khiến cho mẫu thiết kế biệt thự của bạn trở nên khó hiểu đấy nhé.

Lưu ý nên sắm vật dụng hợp với không gian và phát huy tối đa công năng. Tránh sử dụng những vật không cần thiết tốn diện tích của phòng hoặc tạo cảm giác rườm rà.

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 5

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 5

Yếu tố Phong thủy

không thể bỏ qua yếu tố phong thủy khi thiết kế biệt thự đặc biệt là với nội thất trong phòng. Bởi phong thủy đẹp cho đồ nội thất không chỉ mang đến thẩm mỹ mà còn mang lại vượng khí và sự hòa thuận, vui vẻ cho các thành viên trong gia đình. Do vậy hãy chú ý từ hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,… Để có phương án bố trí nội thất cho phù hợp nhất với phong thủy của căn hộ nhé.

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 6

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 6

+ Không gian phòng khách nên bố trí bàn ghế ở khu vực gần cửa sổ hoặc ban công để có thể tạo ra được luồng khí lưu thông cho tốt nhất.
+ Phòng bếp thì tránh để bếp nấu gần bồn rửa bát và tủ lạnh.
+ Không gian phòng ngủ thì nên chú ý không kê giường đối diện với gương, Phòng vệ sinh

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 7

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 7

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 8Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 8Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 8

Bố trí nội thất khi thiết kế biệt thự 8

 

Khoa Văn./.