Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty

Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty

NO 04 kt 3,3×14,2 m – Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty.

Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty được các kiến trúc sư Kiến Tạo Việt thiết kế cho anh Nông Văn Hải ngụ tại số 11a tổ 28, Phố Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội. Công trình là một trong những mẫu nhà đẹp được xây dựng trên diện tích đất là 48m2 (3,3mx14,2m). Anh Hải hiện có mong muốn thiết kế kiến trúc mẫu nhà ống có 4 tầng trong đó vừa dùng làm nhà ở cho cả gia đình kết hợp với làm văn phòng công ty. Dự kiến kinh phí xây dựng là 3,2 tỷ đồng.

Phối cảnh- Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty.

Phối cảnh- Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty.

Mặt bằng công năng mẫu nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty

Từ những mong muốn của anh Hải, các kiến trúc sư đã lên phương án bố trí mặt bằng công năng dành cho mẫu nhà ống 4 tầng như sau:

Mặt bằng tầng 1:  Đây là không gian anh Hải dùng làm văn phòng công ty chuyên kinh doanh linh kiện ô tô. Vì thế các kiến trúc sư đã phác thảo mặt bằng sử dụng với các phòng chức năng để đáp ứng nhu cầu của gia chủ. Bước từ ngoài vào ngôi nhà là một sân nhỏ phía trước nhà được dùng làm khu để giầy dép, xe máy cho gia đình và nhân viên. Đồng thời khu sân nhỏ cũng được bài trí với một vài chậu hoa, chậu cảnh nhỏ và một dàn cây leo tạo cảnh quan thiên nhiên cũng như mang đến một không gian thoáng mát phía trước nhà. Tiếp đến là không gian dành là khu vực để tiếp khách với chiếc bàn được bài trí giữa căn phòng và một khu vực lễ tân được gia chủ khá lưu tâm khi thiết kế khá ấn tượng. Bởi khu vực lễ tân chính là bộ mặt của công ty và tạo ấn tượng với khách hàng. Phía trong cùng là toàn bộ không gian làm văn phòng cho khoảng 6 nhân viên làm việc. Bên cạnh là một khu bếp và ăn được bố trí gọn gàng nhưng vẫn đầy đủ các vật dụng cần thiết. Cầu thang tầng 1 ép dọc nhà nhằm tạo khoảng thoáng cho mẫu thiết kế nhà ống  đẹp.

Mặt bằng tầng 1+2- Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty.

Mặt bằng tầng 1+2- Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty.

Mặt bằng tầng 2: Tầng 2 là nơi dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có một phòng khách, phòng ăn, một phòng ngủ và một khu vệ sinh khép kín. Căn phòng khách được bài trí một bộ sofa màu trắng cùng với cách bài trí các gam màu sáng làm cho không gian thêm thoáng và rộng hơn. Bên cạnh là một phòng ăn nhỏ được thiết kế tối giản nhằm tiết kiệm diện tích. Phía bên trong là một phòng ngủ cùng với một khu vệ sinh rộng khoảng 3m2 nhưng vẫn đầy đủ các vật dụng cần thiết. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn thiết kế một giếng trời nhỏ tạo sự thông thoáng cho các tầng cũng như giúp ngôi nhà thêm tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Mặt bằng tầng 3+4- Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty.

Mặt bằng tầng 3+4- Nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty.

Mặt bằng tầng 3:  Trên tầng này là không gian dành cho gia đình nghỉ ngơi gồm có hai phòng ngủ với khu vệ sinh khép kín. Phòng ngủ phía trước rộng 22m2 có ban công nhỏ phía trước tạo cảnh quan và khiến cho không gian các phòng thêm thoáng mát. Còn phòng bên trong phía sau nhà rộng 17m2 được thiết kế thêm một cửa sổ để lấy thoáng cho căn phòng. Cùng với đó là không gian giếng trời đi qua đem gió và ánh sáng đến cho các phòng cũng như  toàn ngôi nhà đẹp.

Mặt bằng tầng 4: Đây là tầng trên cùng của ngôi nhà với một khu giáp với cầu thang làm phòng thờ cúng. Bên phía ngoài làm sân thượng rộng khoảng 17m2, nơi gia đình để phơi đồ và là nơi các thành viên dành thời gian để tập thể dục, thể thao , rất tiện lợi.

Qua mẫu nhà ống 4 tầng kết hợp văn phòng công ty, chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp  Kiến Tạo Việt đã thiết kế một công trình kiến trúc đẹp cho anh Hải đáp ứng cả hai tiêu chí nhà ở và văn phòng công ty. Dù với diện tích không lớn nhưng với kinh nghiệm chuyên môn và sự tinh tế đội ngũ kiến trúc sư đã khiến gia chủ rất hài lòng về một mẫu nhà ống đẹp, tiện nghi và rất thông thoáng. Mọi đóng góp hay cần sự tư vấn các bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tận tình và chu đáo.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM