Share

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên – NP25

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên – NP25

Điều đặc biệt trong mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên này là tầm nhìn bị hạn chế khi mà ngôi nhà bị che khuất bởi nhà hàng xóm. Tuy nhiên, các kiến trúc sư vẫn biết cách để mang đến một mẫu thiết kế độc đáo. Chính việc bị khuất ở sau giúp cho các căn phòng bên trong tránh được ánh nắng và mưa. Ban công sát ngay vào tường, tận dụng tường nhà làm chắn. Dù có nhiều bất lợi nhưng nó vẫn được coi là một mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng khá đẹp trong điều kiện không cho phép.

Thông tin về dự án mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên

thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9x5,8m tại long biên

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên- PC1

 • Chủ dự án: Vũ Anh Tiến
 • Địa chỉ: Ngọc Thụy- Long Biên- Hà Nội
 • Năm sinh: 1961
 • Loại hình: Nhà phố
 • Phong cách: Hiện đại
 • Diện tích xây dựng: 4,5×5,8m
 • Số tầng: 4 tầng 1 tum
 • Công năng: Phòng SHC, 02 phòng ngủ, phòng thờ, sân thượng, khu phụ, nhà bếp+ phòng ăn, 02 nhà tắm+WC.
thiet-ke-nha-pho-4-tang-4.9x5.8m-tai-long-bien-3

Thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên- PC2

Xây dựng theo phong thủy tuổi 1961:

phong-thuy-xay-nha-tuoi-1961

 • Năm sinh dương lịch: 1961
 • Năm âm lịch: Tân Sửu
 • Ngũ hành (bản mệnh): Bích Thượng Thổ  tức Đất Vách Nhà
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Chấn Mộc
 • Hướng tốt để xây nhà: Bắc (Thiên ý), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Phước Đức), Nam (Sanh Khí)
 • Hướng xấu cần tránh: Tây Bắc (Ngũ Quỉ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mạng)
thiet-ke-nha-pho-4-tang-4.9x5.8m-tai-long-bien-1

Phối cảnh 3

Sáng tạo và khắc phục được hạn chế về diện tích chính là điều đặc biệt của ngôi nhà. Đề bài đặt ra cho các kiến trúc sư là khá éo le khi mà hình dáng khu đất không thực sự lý tưởng. Mặt tiền dù hướng ra bên ngoài nhưng lại bị vướng vào diện tích nhà hàng xóm. Chính xác là do nhà hàng xóm che khuất.

Tuy nhiên, mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên vẫn có cách để lấy được ánh sáng và không khí. Bằng cách xây cao hơn, gió từ sân thượng thông xuống các phòng bên dưới để cung cấp không gian thoáng mát.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên

Tầng 1:

Mặt bằng tầng một khá đơn giản, chỉ bao gồm phòng sinh hoạt chung hay phòng khách của gia đình và khu vực nhà bếp. Cửa chính quay về hướng Chính Đông đón cung tốt Phục Vị. Tivi và bàn ghế sofa đặt khá xa, vừa mang lại cảm giác rộng rãi cho căn phòng, vừa có thể để xe máy vào buổi tối cho gia chủ.

Không chỉ đặt mình cửa chính ở hướng tốt, bếp cũng quay về hướng Chính Nam đón cung tốt Sinh Khí. Với mong muốn chúng sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

mat-bang-tang1-thiet-ke-nha-pho-4-tang-4.5x5.8m-tai-long-bien-4.jpg

Tầng 2:

mat-bang-tang-2-thiet-ke-nha-pho-4-tang-1-tum-4.5x5.8m-tai-long-bien

Do diện tích nhà bị hạn chế khá nhiều, chính vì vậy mà công năng các tầng trong thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên cũng chịu ảnh hướng khá nhiều. Tầng hai chỉ có thể bố trí duy nhất 01 phòng ngủ và nhà tắm+WC ở bên trong, phía cuối cầu thang. Diện tích phòng ngủ là 15m2, phòng tắm 4m2. Với những mẫu nhà phố, nhà ống thì diện tích các phòng như vậy là khá dễ hiểu. Một phần căn phòng phải chừa lại diện tích để xây cầu thang nên bị ảnh hưởng khiến cho phòng ngủ không quá rộng.

Tuy nhiên, bù lại, dù diện tích nhỏ nhưng vẫn có ban công giúp cho căn phòng thoáng, dễ dàng lấy ánh sáng và gió từ tự nhiên. Điều gần như bắt buộc cho những mẫu thiết kế nhà ống đẹp. Giường ngủ quay về hướng tốt Chính Nam đón cung Sinh Khí. Ngược lại, bệ xí được đặt hướng Tây Nam, chấn cung xấu Họa Hại.

Tầng 3+ Tầng 4:

mat-bang-tang-3-thiet-ke-nha-pho-4-tang-1-tum-4.9x5.8m-tai-long-bien-5

Tầng 3 bố trí tương tự như tầng 2 với một phòng ngủ dành cho con và một nhà tắm+ WC ở bên trong để tạo tính thuận tiện cho người ở.

mat-bang-tang-4-thiet-ke-nha-pho-4-tang-4.9x5.8m-tai-long-bien-5.jpg

Tầng 4 bao gồm một phòng thờ, khu phụ dùng để giặt giũ và sân thượng phía bên trên. Diện tích các phòng công năng lần lượt: 9m2, 8m2 và 8m2. Ban thờ được đặt về hướng tốt Chính Nam đón cung Sinh Khí. Khu vực thờ cúng gia tiên rất quan trọng nên việc bố trí và thiết kế cần hết sức lưu ý. Trong phòng nên có ánh sáng tự nhiên, thông thoáng, không nên quá tù túng và bí bách để đón nhiều tài lộc gia chủ.

Tổng kết:

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên là một ngôi nhà khá đặc biệt. Khi mà diện tích đất không thực sự vuông vắn và có nhiều không gian thì việc thiết kế cũng trở nên khó khăn hơn. Thật may, các Kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt vẫn biết cách tận dụng, khéo léo biến nhược điểm trở thành lợi thế. Chính việc bị che khuất một phần mặt tiền ở phía ngoài lại giúp cho các phòng bên trong tránh được ánh nắng gay gắt vào buổi trưa. Nó cũng tạo ra sự an toàn cho gia chủ.

Hi vọng, đây sẽ là một gợi ý cho những ngôi nhà bị ảnh hưởng về không gian như mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 4,9×5,8m tại Long Biên như ở trên.

Liên hệ với Kiến Tạo Việt để nhận tư vấn rõ hơn hoặc truy cập vào website: https://kientaoviet.vn/

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI HÀ NỘI – CÔNG TY KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Share post: