Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 200m2

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 200m2

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 200m2, chắc hẳn các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những mẫu nhà ống đẹp 2 tầng. Vì hiện nay những ngôi nhà như thế này đã quá nhiều và khá phổ biến rồi. Nhưng thường thì chúng ta chỉ hay nhìn thấy những mẫu nhà ống có mặt tiền nhỏ từ 3,5m đến 5m; Có thể chạy dài hoặc ngắn sâu vào trong. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn mẫu nhà ống đẹp có diện tích 200m2 với mặt tiền 8m và chạy dài vào 26m.

Yêu cầu mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 200m2

Không phải ngẫu nhiên mà gia chủ ngôi nhà này lại xây dựng một ngôi nhà ống đẹp trên một diện tích đất rộng và lý tưởng; Để có thể xây dựng những ngôi biệt thự hay những ngôi nhà vườn như vậy. Gia chủ của ngôi nhà này là một tiêu thương kinh doanh cá nhân. Ông mong muốn thiết kế một ngôi nhà ống đẹp phục vụ mục đích kinh doanh và ở cũng như sinh hoạt cho cả gia đình.

Ý tưởng của vị gia chủ này như sau

Tôi muốn xây dựng một ngôi nhà ống 2 tầng và 1 lửng. Vì kết hợp kinh doanh nên tôi muốn không gian tầng 1 sẽ để tôi kinh doanh. Còn tầng lửng và tầng 2 sẽ là nơi ăn ở và sinh hoạt. Gia đình tôi bao gồm 4 người là 2 vợ chồng cùng 2 người con trai và có thêm 1 người giúp việc.

Về việc bố trí mặt bằng và công năng như sau

Cũng như bao ngôi nhà lô hay nhà ống khác; Mặc dù phục vụ kinh doanh nhưng nhà tôi vẫn phải đầy đủ một phòng khách, một phòng ăn, nhà bếp. Tiếp đó là 4 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, không gian giải trí, tập thể thao; Hay trồng cây cảnh rồi là hệ thống các công trình phụ. Xin nhờ các anh kiến trúc sư tư vấn sao cho công năng và giao thông thật thuận tiện cũng như hợp phong thủy.

Tư vấn mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 200m2 theo yêu cầu gia chủ như sau

Chi tiết mặt bằng và bố trí công năng tầng 1

Tầng 1: Tầng này có thiết kế kiến trúc chia làm 2 phần. Khoảng không gian phía trước nhà với diện tích rộng rãi S=131m2; Rất thuận tiện cho việc trưng bày sản phẩm kinh doanh của gia đình bạn. Còn khoảng không gian phía sau sẽ được sử dụng để phân bổ thành những không gian chức năng; Phục vụ sinh hoạt của gia đình như: phòng bếp+ăn S=32m2, 1 phòng ngủ nhỏ S=24m2 dành cho người giúp việc; Cùng với 2 phòng wc nhỏ và 1 khu phụ S=9m có cửa phụ đi ra phía sau.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng, nhà đẹp 2 tầng 8x26m, nhà đẹp hiện đại

Tầng lửng và tầng 2 của ngôi nhà ống đẹp 2 tầng 8x26m

Tầng lửng: Với không gian tầng lửng – toàn bộ diện tích S=76m2;Cũng được sử dụng phục vụ vào công việc trưng bày sản phẩm buôn bán. Không gian này được thiết kế để tạo thành 1 thể thống nhất với sự tính toán khá thông minh. Khi đặt cầu thang nằm ở vị trí giữa tầng 1 và tạo thành lối đi lên phía trước của tầng lửng. Cho ta cảm giác của sự rộng rãi khi toàn bộ mặt bằng như 1 siêu thị trưng bày sản phẩm có quy mô rất lớn.

Tầng 2: Tầng 2 của ngôi nhà ống đẹp này sẽ là khu vực dành cho sinh hoạt gia đình. Mặt bằng tầng 2 sẽ được phân bổ công năng dựa trên 1 cấu trúc được tính toán khá chặt chẽ; Có diện tích hợp lý để tạo ra những không gian thuận tiện trong sinh hoạt. Tương ứng với mỗi chức năng được chỉnh định cụ thể như: Phòng khách có diện S=46m2 vô cùng rộng rãi và thoải mái. Mang đến cho gia đình bạn có được 1 không gian tiếp khách rất sang trọng. Tạo được ấn tượng mạnh cho khách đến chơi, bởi sự bề thế và thông thoáng của phòng.

Dựa trên ý tưởng như trên đối với khách hàng chủ nhà vẫn tiếp đón lịch sự tại tầng 1. Vì ở tầng 1 đã có một phòng khách cũng như một khu vệ sinh dành cho khách hàng đến mua hàng luôn. Còn khi tiếp người nhà hay những vị khác quan trọng thì chủ nhà vẫn còn phòng khách tầng 2 đầy đủ tiện nghi

Tiếp theo tầng 2 sẽ có thêm 3 phòng ngủ bao gồm 1 phòng ngủ lớn cùng với 2 phòng ngủ nhỏ. Tại phòng ngủ lớn thì có khu vệ sinh cùng nhà tắm đầy đủ tiện nghi. Tiếp theo cạnh 2 phòng ngủ nhỏ sẽ là khu sinh hoạt chung của cả gia đình. Cả nhà có thể trò chuyện giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng

Trên đây là một mẫu thiết kế nhà ống diện tích rộng kết hợp kinh doanh với công năng thuận tiện cũng như phương án thiết kế vô cùng thông minh. Mời các bạn tham khảo chúc các bạn sở hữu một mẫu thiết kế nhà đẹp như mơ.

Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế Kiến Tạo Việt