Màu sơn nhà theo phong thủy 2020- Cách chọn màu sơn theo phong thủy

Màu sơn nhà theo phong thủy 2020- Cách chọn màu sơn theo phong thủy

Trong bài viết màu sơn nhà đẹp 2020 chúng tôi đã đề cập đến những gam màu dự báo sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020. Màu sơn nhà có ảnh hưởng rất lớn tới ngôi nhà. Khi chọn màu sơn nhà, có ba yếu tố chính là gia chủ nên quan tâm và cân nhắc là: hướng nhà, phong cách xây dựng và phong thủy của gia chủ.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, cảm nhận của người ở cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ mới là điều được quan tâm nhất. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tùy thuộc vào từng mệnh khác nhau. Trong khi mệnh Hỏa chọn màu Đỏ, Hồng hay Tím thì những người mệnh Kim lại tương khắc với chúng.

Ba yếu tố ảnh hưởng đến việc cách chọn màu sơn nhà đẹp 2020

Hướng nhà

Hướng nhà là một trong ba yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn. Vào thời điểm mặt trời chiếu trực diện, tone màu sử dụng nên là những màu nhẹ và tươi mát. Cách chọn màu ngược này giúp cân bằng lại với ánh mặt trời gay gắt. Cụ thể như sau:

  • Hướng Đông và Tây: Đây là hai hướng mặt trời mọc và lặn vào sáng hay chiều. Ngôi nhà nhận trực diện ánh sáng từ mặt trời. Chính vì vậy, để tránh cảm giác quá nắng và nóng nực thì gam màu lạnh luôn được ưu tiên. Trong trường hợp này, xanh da trời, xanh pastel, xanh lơ hay xanh chuồn chuồn rất được ưu chuộng.

Đặc biệt với những mẫu nhà ống đẹp, thường được xây 5, 6 tầng cao lên hẳn những nhà xung quanh thì càng nên lựa chọn những màu sơn này.

  • Hướng Bắc, Nam: Ngược với hướng Đông và Tây đây là hai hướng ít nhận được ánh sáng mặt trời. Để hạn chế cảm giác lạnh lẽo và âm u thì nên chọn các màu nóng để mang đén cảm giác ấm áp, thân thiện.
  • Đông Bắc: Thường xuyên đón gió Đông Bắc thích hợp với những gam màu nóng.
  • Tây Bắc: Hay gặp nắng gay gắt, khí nóng, các gam màu lạnh sẽ là sự ưu tiên.
nha-pho-co-gac-lung-ket-hop-kinh-doanh-3

Xanh rêu phù hợp với nhà hướng Đông và hướng Tây

Phong cách xây dựng

Phong cách xây dựng nhà bao gồm: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Mỗi phong cách có một đặc điểm và yêu cầu riêng, trong đó việc lựa chọn màu sơn.

  • Cổ điển và tân cổ điển: Đây là hai phong cách hướng đến sự sang trọng và quý phái, do vậy những gam màu nóng có độ đậm nhạt khác nhau sẽ được ưu tiên. Hiển hình là màu vàng đậm, vàng nhạt và trắng. Màu vàng còn có ý nghĩa là sự sang trọng, quý phái, mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.
  • Hiện đại: Đây được coi là phong cách dễ phối màu nhất hiện nay. Bất kỳ một màu sơn nào cũng phù hợp với phong cách này. Thông thường, phong cách hiện đại thường kết hợp với gam màu sáng. Tuy nhiên, vẫn có những biệt thự sang trọng sử dụng tone màu tối nhằm mang đến sự bí ẩn và tĩnh lặng theo tính cách của chủ nhân.

Phong thủy

Màu sơn nhà theo phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng. Không phải ngẫu nhiên khi xây nhà, gia chủ thường coi ngày giờ, tuổi và hướng để xây. Thậm chí, các phòng công năng cũng phải bố trí theo phong thủy để mang đến vận may, tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, mỗi mệnh lại hợp với những màu khác nhau. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi muốn nhấn mạnh đến cách chọn màu sơn theo phong thủy năm 2020 cho từng mệnh khác nhau.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy 2020 theo từng mệnh

Màu sơn nhà theo phong thủy mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ là đại diện đất, đại diện cho sự công bằng và trí thông minh. Theo ngũ hành Kim- Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ, mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ, trong khi đó, mệnh Mộc lại tương khắc. Do vậy, khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy người mệnh Thổ, cần phải tránh những màu sơn từ mệnh Mộc.

Trong năm 2020- Canh Tý để mang lại nhiều may mắn và tài lộc, những người mệnh Thổ nên sơn nhà, hoặc sơn phòng theo các màu sau:

  • Tương sinh: Đỏ, hồng, tím
  • Hòa hợp: Nâu đất, vàng
  • Chế khắc: Đen, xanh nước
  • Kỵ: Xanh lục
màu sơn nhà theo phong thủy

Màu hồng hợp với những người mệnh Thổ- được dự đoán là màu xu hướng trong năm 2020

màu sơn nhà theo phong thủy

Và màu đỏ cũng là màu rất hợp với người mệnh Thổ

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, thiên nhiên và sự sống trên trái đất. Cây cối tốt tươi nhờ vào chất dinh dưỡng từ đất và nước mưa. Do vậy, có thể hiểu rằng, mệnh Thủy tương sinh với Mộc và tương khắc với Kim.

Những người mệnh Mộc có sự nhạy bén trong tư duy, logic. Khi cần quyết định một vấn đề nào đó, họ thường suy nghĩ rất nhanh chóng và rứt khoát.

Các màu sơn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc là: Đen, xanh dương, xanh lá cây.

Cần tránh sơn các màu: Vàng, nâu đất, trắng, xám ghi.

màu sơn nhà theo phong thủy

Màu sơn nhà đẹp theo phong thủy cho người mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành, Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí trong trời đất. Chúng được nuôi dưỡng bởi trời đất và thiên nhiên. Được hình thành và phát triển từ khoáng vật, đất đá. Tính cách của những người mệnh Kim cũng chịu ảnh hưởng bởi đặc điểm đó. Cứng rắng với sức chịu đựng cao. Ở họ có khả năng truyền đạt thông tin và ý tưởng sắc sảo và tính công minh trong mọi việc.

Khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy, những người mệnh Kim nên chọn những màu sơn sau: Vàng, Nâu đất, Trắng, Xám ghi.

Hạn chế tối đa đồ dùng, nội thất và sơn tường các màu: Xanh lục, Đỏ, Hồng, Tím.

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 8m tại thái nguyên

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Nét tính các đặc trưng của những người mệnh Thủy là sự thông minh, khôn khéo trong giao tiếp và cả những mối quan hệ. Họ rất biết cách để làm hài hòa và vừa lòng những người đối diện. Giữa họ ít xảy ra những mâu thuẫn trước mặt. Họ vui vẻ, hòa đồng, nhã nhặn nhưng luôn truyền tải một thông điệp hay ẩn ý trong câu chuyện của mình.

Màu sơn nhà theo phong thủy hợp với những người mệnh Thủy là: Trắng, Xám, Ghi, Đen, Xanh.

mau-son-nha-theo-phong-thuy-menh-thuy

Khi chọn đồ dùng nội thất cho gia đình hoặc các vật dụng cá nhân, người mệnh Thủy nếu muốn gặp may mắn thì nên tránh các màu: Đỏ, Hồng, Tím, Vàng, Nâu đất.

mau-son-nha-theo-phong-thuy-menh-thuy

Màu sơn nhà theo phong thủy mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa đại diện cho lửa trong thiên nhiên. Trong cuộc sống, người mang mệnh hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực và luôn có những khát khao mãnh liệt. Tất nhiên, nhân tố này cũng tác động đến tính cách của họ. Dễ nhận biết nhất đó là sự mạnh mẽ, dũng cảm và kiên cường. Đôi khi có nóng nảy như nhưng lại luôn hết mình.

Màu sơn nhà theo phong thủy hợp với mệnh Hỏa là: Xanh lá cây, Đỏ, Hồng Tím.

Khắc với các màu: Trắng, Xám, Ghi, Đen..

Tổng kết:

Việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy là một trong ba yếu tố làm căn cứ để lựa chọn màu sơn. Khi lựa chọn, Quý khách cũng nên cân nhắc cả loại hình nhà và phong cách kiến trúc xây dựng. Với những thiết kế nhà ống đẹp cách chọn màu cũng sẽ khác so với biệt thự.

Mỗi mệnh (theo tuổi của gia chủ) sẽ tương sinh và tương khắc với những màu khác nhau. Để mang lại nhiều may mắn, phúc khí và sức khỏe, nên chọn những màu hợp với mệnh của mình.

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11- Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội- 0981221369

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 0967221369

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thực hiện: Nguyễn Thảo