Share

Mẫu nhà ống có gác lửng- Nhà ống 2 tầng có gác lửng kèm nội thất

Mẫu nhà ống có gác lửng- Nhà ống 2 tầng có gác lửng kèm nội thất

Thiết kế gác lửng trong nhà giống như việc có thêm một căn phòng trong phòng. Tầng lửng là vị trí nằm ở giữa sàn và trần. Đây là vị trí mà ngay từ đầu bỏ không. Việc xây dựng thêm tầng lửng ở đây sẽ có thêm một không gian sinh hoạt cho gia đình.

Hiện nay mẫu nhà ống có gác lửng rất được yêu thích. Nó không chỉ tận dụng được không gian mà còn có tính ứng dụng rất cao. Đặc biệt là những gia đình có nhu cầu kinh doanh ở tầng một và sinh sống ở các tầng trên. Điển hình như các mẫu nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh. Tầng một-tầng bên dưới có thể được sử dụng cho một số chức năng khác, rộng rãi hơn. Hoặc tạo ra không gian để xe, giao lưu cho các văn phòng làm việc.

Mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng

mẫu nhà ống có gác lửng

Đây là một mẫu nhà ống 2 tầng có diện tích khá nhỏ với ba thành viên cùng sinh sống. Chính vì vậy, có thêm một tầng lửng ở đây giúp không gian sinh hoạt trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Tầng lửng được thiết kế nằm ngay trên nó nhà tắm nên sẽ không ảnh hưởng và tốn diện tích. Thông thường, vị trí này sẽ bỏ trống rất phí.Tiết kiệm chi phí mà gia chủ vẫn có thêm không gian.

mẫu thiết kế nhà ống có gác lửng

Từ trên tầng lửng dễ dàng quan sát được không gian phòng khách. Giường đôi ở phía trên cung cấp chỗ nghỉ ngơi cho gia đình. Sự kết nối giữa hai phòng chức năng mang đến sự ấm cúng cho ngôi nhà.

mẫu thiết kế nhà ống có gác lửng

Vì có ban công ở phía ngoài, cửa kính trong suốt cung cấp ánh sáng và không khí cho phòng bên trong. Chiều cao của cửa sổ là rất lớn, gần lên tới trần nhà nên khoảng sáng sẽ là rất lớn. Nhờ đó mà tầng một hay tầng lửng ở phía trên đều không sợ bí hay bị tối. Việc tính toán rất hợp lý và thông minh của các kiến trúc sư.

Cầu thang đi lên gác lửng thuộc loại cầu thang hở bậc nên không ngăn cản dòng chảy của ánh sáng tự nhiên. Còn những chiếc tủ lưu trữ vừa hay biến thành tủ đựng đồ đạc và quần áo.

mau-thiet-ke-nha-ong-co-gac-lung-3

Việc hạ thấp nền xuống giúp cho không gian phòng bếp được thoáng hơn.

mau-thiet-ke-nha-ong-co-gac-lung-4

Gia chủ đứng thoải mái nấu nướng mà không sợ chạm đến trần nhà ở phía trên. Tủ bếp màu trung tính kết hợp với sàn nhà màu sáng, khi ánh sáng chiếu vào sẽ tạo ra hiệu ứng tốt. Không gian thoáng, hạn chế được sự ẩm mốc ở đây.

Toàn bộ đồ dùng nấu ăn được giấu trong tủ bếp giúp mọi thứ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Lưu ý khi thiết kế mẫu nhà ống có gác lửng

Với những mẫu nhà ống có gác lửng, việc có thêm không gian sử dụng là điều mà ai cũng nhìn thấy. Tuy nhiên, khi thiết kế mẫu nhà ống có gác lửng, đặc biệt là nhà ống 3 tầng cần phải lưu ý một số điểm sau:

Xác định công năng của gác lửng ngay từ đầu

Trước khi xây dựng, gia chủ cần phải xác định được công năng của gác lửng là gì. Có nhiều công năng phù hợp với nhu cầu, mục đích của từng gia đình. Với những người xây nhà ống để kinh doanh, tầng lửng được sử dụng như một phòng khách. Những gia đình sử dụng tầng một để làm nơi để xe thì tầng lửng có thể dùng làm một nhà kho…Công năng được xác định ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách thiết kế cả ngôi nhà sau này.

Tính toán vị trí, diện tích gác lửng

Vị trí và diện tích gác lửng có thể ảnh hưởng đến cả bố cục của mẫu nhà ống có gác lửng. Vị trí quá sâu hay quá gần đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ, phá vớ nét cấu trúc. Diện tích quá chật gây ra sự tù túng, bí bách. Trong khi đó, diện tích lớn quá sẽ che mất ánh sáng tầng bên dưới. nha-pho-co-gac-lung-ket-hop-kinh-doanh-1

Lưu ý ánh sáng, nhiệt độ

Vối những mẫu nhà ống có gác lửng, ánh sáng và nhiệt độ ở tầng lửng rất quan trọng. Theo phong thủy, nhà có nhiều góc tối, góc chết sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt của gia chủ. Do đó, cần tính toán một cách hợp lý để ánh sáng có thể vào được đến đây một cách tự nhiên. Nhiệt độ ở gác lửng thường sẽ nóng hơn những tầng khác. Nên thiết kế thêm những ô cửa sổ hướng ra bên ngoài để lấy gió.

Độ cao của tầng lửng, trần nhà

Độ cao gác lửng trong nhà phố cũng gần phải lưu ý. Gác quá cao sẽ hạn chế không gian tầng một. Ngược lại, gác quá thấp thì phòng sẽ tối, đi lại gặp nhiều bất tiện.

Lựa chọn cầu thang kết nối

Nên lựa chọn các mẫu cầu thang hở bậc để kết nối giữa gác lửng và phòng bên dưới trong các mẫu nhà ống có gác lửng. Mẫu cầu thang này hạn chế không chặn luồng ánh sáng.

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11, Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 0967221369

Thực hiện: Nguyễn Thảo

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Share post: