Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp tạo sự ấn tượng cho khu sân vườn.

Một nơi thư giãn, một điểm nhấn ấn tượng của ngôi nhà là điều các gia chủ không thể bỏ qua khi thiết kế tổ ấm của mình. Việc xây dựng và bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp là điều tưởng đơn giản nhưng thực sự không dễ.  Cách thiết kế này đòi hỏi phải có sự hài hòa cùng với ý tưởng sáng tạo của gia chủ để mang lại vẻ đẹp bất ngờ cho toàn bộ không gian khu vườn.

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 01

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 01

Thềm sàn – xây thấp hơn mặt đất

Sàn nền là phong cách đơn giản nhất và phổ biến thường gặp. Chúng thường được xây dựng trên những khu đất và gắn liền với những ngôi nhà cấp 4. Ở những thiết kế này, lan can thường không cần thiết vì các sàn này thấp hơn so với mặt đất. Sàn được xây dựng trong khu vườn và bài trí các băng ghế ngồi là một gợi ý tuyệt vời. Các góc, đường cong, một nơi ngắm trăng và một rào chắn ánh nắng mặt trời, vừa mang lại vẻ đẹp, vừa tạo phong cách và chức năng cho sàn.

Cấu trúc không đọng nước

Bởi vì sàn nằm sát mặt đất, nên điều quan trọng là vật liệu dùng cho khu này phải được bảo vệ dưới tác động từ nhiều yếu tố. Tất cả các vật liệu cấu trúc phải được xử lý lực nên cho mặt tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, tất cả các vật liệu cần được phủ ít nhất hai lớp keo bảo vệ trước khi chúng được thi công để bảo quản mặt bện dưới.

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 02

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 02

Sàn tầng hai – đối phó thách thức thẩm mỹ

Sàn tầng hai mang lại một lối vào bên ngoài cho những tầng cao hơn của ngôi nhà bạn. Trong khi lối vào phụ là một điểm công thêm, thì cấu trúc các cột và giằng đòi hỏi phải được hỗ trợ để tăng tính thẩm mỹ. Sàn tầng hai sử dụng cột có kích thước (12×12) inch và các loại gỗ hỗ trợ góc để gia tăng thêm tính trợ giúp và kích thích trực quan.

Ngoài ra, những ngôi nhà có nền được nâng cao đòi hỏi sàn tương ứng cũng nân lên. Sàn nâng cao phải có lan can, cầu thang để đảm bảo tính an toàn và có lối đi dễ dàng ra sân vườn, Khi hoàn thành, các sàn này sẽ để lộ những trụ đỡ ra ngoài nên cần phải được che giấu bởi những cây cỏ xung quanh hoặc ốp chân tường bên dưới. Có thể ốp tường bằng những tấm gỗ mỏng hoặc tấm lưới mắt cáo phù hợp giữa sàn và mặt đất.

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 03

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 03

Sàn đa tầng – nổi bật sân vườn nhà bạn

Sàn đa tầng là một dãy các sản xuất kết nối bằng cầu thang hoặc lối đi. Các sàn này trở nên hoàn hảo cho những khu đất có độ dốc theo đường quanh của khu đất, kết nối từng phần với những quãng ngắn của cầu thang giúp tầng thấp nhất không bị ảnh hưởng tầm nhìn từ sàn cao hơn.

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 03

Bài trí sàn hiên với thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 03

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc bố trí và thiết kế nội thất đẹp cho không gian sàn hiên khu vườn nhà bạn thêm đẹp và ấn tượng hơn. Đôi khi gia chủ không quan tâm nhiều đến khu vực sàn hiên cũng như trang trí chúng để tạo nên một tổng thể sân vườn đẹp và hoàn hảo. Chúng tôi cũng gợi ý các bạn rằng, mỗi không gian, khu vực nhà vườn không nên lãng phí hoặc bỏ qua những góc chết mà trái lại nên bố trí sao cho hợp lý, không cần cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa với tổng thể chung. Mọi yêu cầu hay mong muốn về thiết kế, trang trí không gian sống nhà mình, khách hàng vui lòng gửi mail hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty thiết kế nhà đẹp chúng tôi ở địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc- Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt