Top 9 thiết kế biệt thự đẹp tiết kiệm chi phí mà các bạn có thể sở hữu.

Top 9 thiết kế biệt thự đẹp tiết kiệm chi phí mà các bạn có thể sở hữu.

Hãy cùng Kiến Tạo Việt ngắm qua 9 thiết kế biệt thự đẹp tiết kiệm chi phí đẹp nhất thế giới; Điều đặc biệt là giá thành của chúng vô cùng hợp lý và phù hợp với chúng ta. Việt Nam cũng có 1 cái nằm trong danh sách đó. Một trong những kiến trúc này sẽ được vinh danh với giải thưởng “công trình kiến trúc của năm” tại sự kiện Festival kiến trúc thế giới năm 2017; Được tổ chức tại Berlin, Đức trong tháng 11 sắp tới. Hãy ủng hộ cho Việt Nam nhé các bạn.

Những mẫu thiết kế biệt thự đẹp tiết kiệm chi phí – thông tin sơ bộ về Festival kiến trúc thế giới (WAF).

WAF (World Architecture Festival) là một sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những công trình kiến trúc đẹp nhất trên toàn thế giới. Sự kiện này cũng là nơi tụ họp của những kiến trúc sư tài ba hàng đầu với những công trình ấn tượng của họ.

Sau đây là 11 ứng cử viên cho chức vô địch “công trình kiến trúc của năm 2017”; Đã được hội đồng WAF chọn lọc kỹ lưỡng. Trong đó đặc biệt có sự sự xuất hiện của một dự án do người Việt thiết kế. Tôi và các bạn hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình này nhé!

1. Tòa biệt thự House in the City – Nhật Bản

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 1

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 1

Nằm trong một con ngõ phố nhỏ của thành phố Tokyo – Nhật bản; Mẫu thiết kế nhà ống đẹp lạ lẫm này gồm 4 tầng có tên “House in the City” gồm các phòng được xếp lệch nhau thành các khối vuông trông rất độc đáo. Điểm ấn tượng ở đây là màu sắc cùng vật liệu xây dựng nội thất đều rất rẻ. Vì là các đồ được tái chế và được thiết kế để có thể lắp ráp di chuyển.

2. Tòa Binh House – Viet Nam

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2

Đây là một tác phẩm của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa; Đại diện duy nhất của Việt Nam mang tên “Binh House” . Với thiết kế hiện đại sử dụng nhiều khoảng trống cả trong và ngoài ngôi nhà. Kết hợp sử dụng nhiều cây xanh; Dự án này hi vọng có thể đem lại nhiều không gian thiên nhiên hơn cho các đô thị tại Việt Nam. Đặc biệt là những nguyên vật liệu dùng để thiết kế ngôi biệt thự phố này không hề đắt đỏ.

3. Tòa biệt thự vườn House with Shadows – Singapore 

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3

Đến với đất nước có nền công nghiệp hàng đầu như Singapore; Mẫu thiết kế biệt thự đẹp tiết kiệm chi phí này thật bất ngờ với các bạn đúng không. Công trình Nhà đẹp này bao gồm 2 tầng với một bể bơi trong sân vườn. Ngôn ngữ thiết kế được các kiến trúc sư sử dụng ở đây; Bao gồm tận dụng tối đa quang cảnh và ánh sáng thiên nhiên kết hợp cùng cây xanh.

4. Tòa Superlofts Houthaven – Hà Lan

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 4

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 4

Nằm tại thủ đô Amsterdam – Hà Lan, quần thể kiến trúc này hoạt động giống như một thành phố mini. Bao gồm: 2000 đơn vị nhà ở, 70 nhà thuyền, một trường học, một khách sạn và hai trung tâm y tế.

5. Tòa biệt thự Living Screen House – Australia

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 5

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 5

Công trình kiến trúc tại Sydney được thiết kế khá đơn giản. Với những gam màu trầm và các ô cửa trang trí bằng cây cối. Tuy nhiên điểm nhấn ở đây chính là một bể bơi chạy xuyên suốt qua trung tâm của ngôi nhà; Thật đặc biệt phải không?. Chính vì vậy, Top 9 thiết kế biệt thự đẹp tiết kiệm chi phí không thể bỏ mẫu kiến trúc này.

6. Plug-in Courtyard House – Trung Quốc

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 6

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 6

Nằm ẩn nấp trong một khu nhà cũ kỹ tại Bắc Kinh – Trung Quốc. Ngôi nhà này sử dụng thiết kế plug-in; Nghĩa là có thể lắp ráp các thành phần của công trình vào với nhau mà không cần đến bất kỳ một máy móc hay vật liệu nặng nào trong ngành xây dựng. Thật tiện lợi phải không các bạn?.

7. Mẫu thiết kế Walmer Yard – Anh

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 7

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 7

Trải dài trong khu đất rất rộng và mất tới hơn 2 năm để hoàn thành xây dựng, khu nhà Walmer Yard tại London bao gồm 4 căn nhà được làm hoàn toàn từ gỗ và kết nối với nhau bằng một khoảng sân chung.

8. Biệt thự nổi The Urban Rigger – Đan Mạch

Nằm ở vịnh của thủ đô Copenhagen, khu nhà biệt thự nổi “Urban Rigger” có tới 15 phòng ở. Với tiêu chí xây dựng bằng chi phí thấp nhất có thể; Ngôi nhà này sử dụng vật liệu chủ yếu là các khoang container tái chế và tùy biến chúng sao cho thật đẹp mắt. Ý tưởng này kỳ vọng sẽ thay thế cho các khu ký túc xá truyền thống của sinh viên trong tương lại.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 8

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 8

Đây chắc chắn là mẫu thiết kế biệt thự đẹp tiết kiệm chi phí mà chúng ta có thể học tập; Đặc biệt là cư dân vùng sông nước đúng không các bạn?.

9. Ba lượt xem – Iran

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 9

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 9

Nghe cái tên thôi là đã có thể tưởng tượng ra thiết kế của ngôi nhà rồi. Công trình này bao gồm 3 tầng và ban công mỗi tầng thì lại hướng ra một góc khác nhau. Quả đúng là ngôi nhà “ba góc nhìn”- Thật tuyệt vời.

Nguồn: kientaoviet.vn

Khoa Văn./.