Share

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 5 tầng 4,8×12,8m – NO 08

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 5 tầng 4,8×12,8m – NO 08

NO 08 kt 4,8×12,8m – Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 2 mặt tiền: Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có địa thế nằm tại vị trí lô góc với 2 mặt tiền và có kích thước đất 4,8 dài 12,8m; Được thiết kế tại khu đô thị Đại Thanh cho anh Đặng Văn Hào sinh năm 1981; Có lô đất tại góc ngã tư địa chỉ là LK1 – VT 31 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – HN. Tổng diện tích sàn xây dựng của ngôi nhà ống là 390m2 với tổng chi phí xây dựng là 1,9 tỷ. Gia đình anh Hào gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con nhỏ nhưng anh vẫn phải xây nhà 5 tầng theo qui định của khu đô thị. Vợ anh Hào sinh năm 1982 và đang làm giám đốc 1 chi nhánh ngân hàng ở khu vực Hà Đông.

Anh Hào hiện công tác tại Học Viện Quân Y 103 đóng tại Hà Đông, gần khu đô thị Đại Thanh; Nơi anh chuẩn bị thuê thiết kế kiến trúc nhà ống. Anh Hào làm tại phòng vật tư và quản lý xây dựng của học viện; Nên anh nắm rất rõ về xây dựng, hiểu được giá trị của bản thiết kế nhà ống. Cho dù trước đó anh đã được một công ty tư vấn đối tác thiết kế miễn phí cho anh ngôi nhà ống 5 tầng tại Đại Thanh; Nhưng anh vẫn vứt bỏ bởi sau nhiều ngày lấy ý kiến bạn bè và tự nghiên cứu công năng và hình thức ngôi nhà ống đã được thiết kế. Anh cảm thấy chưa được ổn lắm.

Sau khi liên hệ với Kiến Tạo Việt, được tư vấn sơ bộ về cách bố trí công năng sao cho phù hợp với tuổi chủ nhà và hướng khu đất. Đồng thời gợi mở khả năng cho thuê kinh doanh tại tầng 1. Anh thấy hợp lý lên đã kí hợp đồng thiết kế kiến trúc nhà ống cho gia đình anh.

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 1

Phối cảnh – Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc

Phân tích khu đất

Khu đất nằm tại vị trí ngã tư, gần 4 tòa chung cư cao 18 tầng của khu đô thị Đại Thanh. Nên khá thuận lợi cho việc kinh doanh. Hướng của khu đất, mặt nhỏ là Đông Nam hợp với tuổi của chủ nhà 1981. Ngôi nhà đẹp 2 mặt tiền nên chủ nhà quyết định chạy tiền; Để được xây dựng diện tích ở ra phần ban công đua theo qui định; Gia tăng diện tích sử dụng từ tầng 2 trở lên.

  • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Phước Đức).
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

Sau khi tổng hợp, đặt bát trạch vào mặt bằng khu đất, công năng ngôi nhà ống lô góc được chia như sau:

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 2

Tổng thể – Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà ống lô góc

Tầng 1 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng này được sử dụng cho thuê bán cafe; Với dự tính thu được 8 triệu một tháng. Diện tích cho thuê khoảng 60m2 có một vệ sinh nhỏ phía sau quầy bar. Không gian cho thuê có 2 cửa gỗ kính lớn và 2 cửa sổ lớn nhằm tận dụng không gian phía ngoài nhà. Phía sau nhà với khoảng diện tích 20m2 được sử dụng làm gara ô tô và cầu thang lên các tầng trên. Vệ sinh tầng 1 được đặt vào cung sấu, chấn cung xấu cho chủ nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 3

Tầng 1 – Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà ống

Tầng 2 được đua ra 2 mặt mỗi chiều ra thêm 1,4m. Từ cầu thang tầng 1 đi lên là vào đến phòng ăn rộng 21m2. Phòng ăn nhiều ánh sáng với cửa sổ lớn nhìn ra đường. Bếp nấu được đặt tại cung chính Tây nhằm chấn cung Họa Hại. Mặt bếp nhìn về Đông Nam đón cung Sinh Khí theo tuổi chủ nhà. Khu vệ sinh chung của tầng 2 được đặt tại đông Bắc chấn cung Ngũ Quỉ. Cửa vào vệ sinh đi từ phía phòng ăn.

Phòng khách rộng 32m2 với bộ bàn ghế dựa vào cửa sổ lớn nhìn ra khoảng vườn ban công. Từ bộ bàn ghế có thể nhìn thấy tiểu cảnh gầm thang; Với đảo đá và tranh đá, đèn hắt nước và nấm nước đẹp mắt. Khu vực kê tivi được thiết kế giật âm vào 110mm với lưng gỗ tạo điểm nhấn cho phòng khách. Phía trước phòng khách là bộ cửa gỗ kính lớn mở đi ra khoảng vườn cây quanh phòng khách. Toàn bộ phần tường phía ngoài phòng khách được ốp đá tự nhiên; Để cho cây leo bám vào tạo bức tường xanh lạ mắt.

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 4

Tầng 2 – Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà ống

Tầng 3 là không gian của gia đình anh Hào. Phòng ngủ phía trước rộng 28m2 có vệ sinh khép kín rộng 4,5m2. Vị trí kê giường nằm trong cung Đông Nam là cung tốt của gia chủ, kê giường ở đó; Mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Phòng ngủ chính này có một ban công nhỏ để đứng chơi hoặc thoát hiểm khi cần.

Phòng ngủ phía sau dành cho 2 cậu con trai của anh Hào. Phòng ngủ này rộng 25m2 có vệ sinh khép kín rộng 4m2. Trong phòng có tủ quần áo lớn áp xát vào cuối phòng thành tủ âm tường. Bàn học được thiết kế áp xát cửa sổ và cạnh đó bố trí bộ bàn ghế nhỏ.

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 5

Tầng 3 – Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc

Mặt bằng tầng 4 ngôi nhà ống lô góc

Về cơ bản cũng chia 2 phòng 2 đầu giống tầng 3. Hai phòng ngủ này sử dụng chung một khu vệ sinh rộng 6,5m2 ở giữa. Vệ sinh được đặt tại Đông Bắc chấn cung Ngũ Quỉ. Phòng ngủ phía trước có một khu phụ nhỏ để có thể bố trí một bếp nấu cho bố mẹ anh Hào ra ở nếu cần có thể nấu ăn riêng. Phòng ngủ phía sau dành cho 2 người giúp việc.

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 6

Tầng 4 – Mẫu thiết kế nhà ống đẹp tại lô góc ngã tư

Mặt bằng tầng 5 ngôi nhà ống

Tầng này chỉ có phòng thờ phía trước nhà với hướng ban thờ nhìn về Đông Nam đón cung tốt cho gia chủ. Phía sau phòng thờ là khu để máy tập thể dục. Phía sau nhà là khu giặt và phơi đồ. Trên nóc sân phơi có lỗ thoát hiểm khi sẩy ra hỏa hoạn. Phía đối diện thang là kho rộng 5m để chăn màn, quần áo mùa đông.

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 7

Tầng 5 – Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 8

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc

Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc 9

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế kiến trúc nhà ống lô góc

Thiết kế nhà ống lô góc 5 tầng với phong cách kiến trúc hiện đại này đã mang lại vẻ đẹp trẻ chung, sáng tạo; Với mảng kính lớn thông 2 tầng cách tường nhà hàng xóm 0,93m tạo nan sắt chạy thông 2 tầng tạo ấn tượng cho mặt đứng công trình. Toàn bộ tầng 1 được ốp đá granite và cửa kính lớn. Phía trên tầng 1 là hệ khu alu đua ra mỗi bên 80cm để gắn biển quảng cáo. Khu tầng 2 được thiết kế thụt lại tạo khoảng sân vườn xanh cho ngôi nhà ống đẹp này.

Phần mặt bên dài lên kts chia làm 3 khoảng với khối đặc ở giữa, trích cửa sổ nhỏ cho các khu vệ sinh. Phía trước của mặt bên là dải ban công thoáng cho các tầng. Phía sau là các khoang cửa sổ dài với chỉ phân tầng nhô ra xa chắn nắng.

——— THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ ỐNG LÔ GÓC ———

Kts. Quốc Tuấn
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
ĐT: 090.322.1369 – 098.122.1369

Share post: