Một số lưu ý khi treo tranh trong nhà

Một số lưu ý khi treo tranh trong nhà

Một số lưu ý khi treo tranh trong nhà

Tư vấn thiết kế kiến trúc – tư vấn nội thất. Những mảng tường sẽ đơn điệu nếu thiếu mảng miếng nhấn nhá. Và những bức tranh có nhiệm vụ tạo nên mảng miếng đó. Thế nhưng không phải treo tranh một cách bừa bãi trong ngôi nhà đẹp của mình được. Ngoài việc tạo nên những điểm nhấn cho không gian kiến trúc nhà đẹp, thì việc chọn lựa loại tranh có nội dung phù hợp về phong thủy là rất cần thiết. Khi chọn lựa treo tranh trong ngôi nhà đẹp của mình thì cần phải có một vài lưu ý như sau.

Không nên treo tranh hướng đầu Rồng vào phòng ngủ

Rồng được xem là vật tổ linh thiêng, là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc. Để có được phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà, nên treo tranh hình rồng trên những nơi có nước như treo phía trên bể cá cảnh, trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên chỗ đặt bình nước khoáng… Điều này có ý nghĩa Rồng gặp nước, gia đình sẽ vô cùng thịnh vượng.

Không nên treo tranh có đầu Rồng hướng vào phòng ngủ

Không nên treo tranh có đầu Rồng hướng vào phòng ngủ

Tuy nhiên, khi treo tranh phong thủy nên chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Không nên để phần đầu rồng hướng ra ngoài nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài. Tuyệt đối không để phần đầu rồng hướng về phía phòng ngủ, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của người sống trong phòng. Và nhất là phòng trẻ nhỏ thì phải tuyệt đối tránh.

Không treo tranh Hổ trong phòng khách

Tranh Hổ tương đối phù hợp với những người sinh vào mùa thu, nhưng không phù hợp với người có tuổi Khỉ, Lợn hoặc Rắn.

Không nên treo tranh Hổ trong phòng khách

Không nên treo tranh Hổ trong phòng khách

Tuy nhiên, khi treo tranh hổ cần lưu ý, tuyệt đối không được treo trong phòng khách, dễ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân. Đặc biệt, càng xui hơn khi đầu hổ quay hướng vào trong nhà.

Không treo tranh Mã đáo ở phía nam

Trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Tranh Mã đáo thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Những gia chủ cầm tinh con trâu và con chuột không hợp với ngựa nên tránh treo  tranh này.

Không nên treo tranh Mã Đáo ở phía Nam

Không nên treo tranh Mã Đáo ở phía Nam

Treo tranh Mã đáo thành công sẽ mang lại ý nghĩa thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, nên tránh treo tranh phong thủy ở phía nam của ngôi nhà, dễ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” khiến gia đình gặp những điều không may mắn.

Không treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ

Tranh phong thủy treo trong nhà cũng có thể tạo thành tương xung, tương hình, tương hại với tuổi gia chủ. Vì thế, nên chọn tranh trang trí 12 con giáp có thể cấu thành tương hợp với con giáp của gia chủ, sẽ đem lại những điều may mắn.

Đối với những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) không nên treo tranh phong thủy có con giáp trùng tuổi của mình.

( Nguồn tổng hợp )