Mẫu thiết kế sân vườn đẹp trên tầng thượng

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp trên tầng thượng

Một mẫu thiết kế sân vườn đẹp trên tầng thượng với không gian thoáng đãng; Sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng có điều kiện dành ra diện tích xung quanh nhà để làm vườn. Hay với nhiều người, một khu vườn giữa lưng chừng trời là một ước mơ. Hãy để Kiến Tạo Việt giúp bạn tạo dựng ướng mơ đó !

Những yếu tố quan trọng để có mẫu thiết kế sân vườn đẹp trên tầng thượng.

Nhiều người đã lựa chọn mẫu thiết kế sân vườn đẹp trên tầng thượng cho ngôi nhà xinh xắn của mình. Vườn trên sân thượng là một giải pháp thường thấy trong kiến trúc nhà ở hay thiết kế biệt thự. Giải pháp này không chỉ giúp mọi thứ hòa nhập vào thiên nhiên mà còn giúp giảm nhiệt độ trong nhà ở vào những ngày nắng nóng. Trong các đô thị đông đúc và khan hiếm đất ở Việt Nam; Có một khu vườn nhỏ trên mái sẽ mang lại cho bạn một khoảng sân vườn để trồng những loại rau phục vụ cho nhu cầu hằng ngày. vừa có tác dụng làm mát, tạm gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống sang một bên; Hãy giữ cho tâm hồn thanh tịnh ngay trong chính tổ ấm của mình.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 1

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 1

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 2

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 2

Tùy thuộc vào diện tích đất, quỹ thời gian, và phong cách bản thân; Mà bạn có thể lựa chọn các giống cây trồng cho phù hợp. Bạn có thể trông các loại cây cảnh, các loại hoa hoặc thậm chí là cả một vườn rau quả trên sân thượng. Đó cũng là một điều hoàn toàn có thể.
Việc lựa chọn loại cây trồng cực kỳ quan trọng. Vì nếu loại cây không phù hợp, thì cây sẽ rất khó sinh trưởng tốt; Thậm chí là bạn phải mất công phá bỏ để trồng lại cây khác.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 3

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 3

Và khi đã định hình được khu vườn của mình rồi, để bắt tay thi công xây dựng khu vườn thì cần làm theo các bước sau:

1. Xây dựng hệ thống chống thấm, tưới và thoát nước.

Đây là yêu cầu tối quan trọng với một khu vườn trên sân thượng. Nếu bạn không sử dụng các loại vật liệu xây dựng có khả năng chống thấm tốt thì rất có thể nước đọng lại sẽ thấm xuống các tầng dưới ; Gây hư hại cho những khu vực khác của ngôi nhà.
Đến hệ thống tưới nước: vì bạn không thể ngày nào cũng xách nước lên sân thượng để tưới cây được. Nhất là nếu bạn trồng các loại cây có nhu cầu nước lớn thì việc đó sẽ gây vất vả cho bạn. Hãy đảm bảo một hệ thống tưới nước tốt cũng như thoát nước phù hợp để bạn thoải mái nhất khi chăm sóc mẫu thiết kế sân vườn đẹp tuyệt vời của mình.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 4

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 4

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 5

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 5

2.Chọn loại đất trồng cây

Bạn có thể trồng cây trong các chậu hoặc hộp xốp; Cũng có thể phủ một lớp đất tốt lên và trồng trực tiếp xuống sân thượng nếu bạn trồng các loại hoa và rau ngắn ngày. Đất có thể lấy ở những khu vườn, công viên xung quanh. Tuy nhiên, những loại đất này thường ít chất dinh dưỡng. Vì vậy bạn nên trộn thêm các loại phân bón vào đất để có thể trồng cây. Nếu có điều kiện, loại đất tốt nhất là đất ở ven sông. Đây là loại đất phù sa màu mỡ, thích hợp trồng nhiều loại cây. Đặc biệt là những loại cây ngắn ngày cần nhiều dinh dưỡng như các loại hoa, các loại rau quả…

3. Hãy chuẩn bị trước hệ thống mái che

Nếu sân thượng của bạn không có mái che; Bạn cần phải chuẩn bị ngay hệ thống che chắn cho khu vườn nhất là trong những ngày nắng nóng hoặc mưa to. Nhằm tránh ánh nắng trực tiếp và mưa lớn cho cây. Giúp cây không bị hỏng khi thời tiết khắc nghiệt. Việc xây dựng hệ thống mái che cũng không khó khăn và đắt đỏ. Chỉ cần một bộ khung thép ở phía trên và phủ một lớp lưới hoặc tấm cách nhiệt là hoàn toàn có thể yên tâm về khu vườn của mình.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 6

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 6

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 7

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 7

4. Cuối cùng hãy chọn những loại cây trồng phù hợp cho mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Việc lựa chọn cây trồng phù hợp với nhu cầu của gia chủ để trồng trên sân thượng là điều vô cùng quan trọng; Nhằm tránh việc thay đổi khi không có nhu cầu sử dụng. Đó có thể là các loại hoa cây cảnh trồng trang trí làm đẹp; Cũng có thể là các loại rau,quả sạch mà gia chủ trồng để tiết kiệm kinh tế gia đình. Nó không chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe.
Kinh nghiệm đơn giản là nếu sân thượng nhà bạn kín đáo, ít nắng, ít gió; Hãy chọn các loại cây ưa bóng để đảm bảo khả năng sinh trưởng tốt nhất. Còn nếu thoáng đãng, nhiều nắng thì có thể trồng các loại cây ưa sáng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là có những loại cây rụng lá rất nhiều có thể ảnh hưởng đến gia đình bạn và những căn hộ xung quanh. 

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 8

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp 8

Nguồn: kientaoviet.vn

Khoa Văn./.