Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên 5x17m- NO 07

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên 5x17m- NO 07

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên được thiết kế cho anh Lê Ngọc Sáng. Anh sinh sống tại thị trấn Như Quỳnh, Hưng Yên. Anh Sáng sinh năm 1982 hiện làm trợ lý kiêm lái xe. Anh làm việc cho một cán bộ cao cấp trong giáo hội phật giáo Việt Nam.

Anh được giao nhiệm vụ giám xát các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, các công trình tâm linh của hội phật giáo trên toàn quốc. Nên anh đi được nhiều nơi và hiểu biết sâu sắc về phong thủy cũng như xây dựng cơ bản. Nhiều đơn vị tư vấn mong muốn được thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên cho anh nhưng anh từ chối. Vì anh biết rằng thiết kế nhà ở cần một đơn vị chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm. Không thể vì tiếc tiền thuê thiết kế mà phải đánh đổi khối tài sản lớn của gia đình được.

Là người bận rộn nên anh không muốn mất nhiều thời gian cho việc thiết kế và xây dựng. Tuy nhiên sau khi nghe Kiến Tạo Việt trình bày phương án mặt bằng hợp hướng nhà và hướng tuổi của anh. Cùng với việc phân tích các yếu tố kinh tế, xã hội xung quanh khu đất của anh. Anh hoàn toàn tin tưởng giao phó cho KTV thiết kế nhà ống và thi công nhà cho anh.

Phối cảnh và công năng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại tại Hưng Yên 1

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên

Khu đất xây dựng nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên là lô đất 2 góc với 2 mặt tiền. Với mặt nhỏ rộng 5m nhận hướng chính Tây và hướng mặt dài 17m là chính Nam. Anh Sáng sinh năm 1982 nên hợp với các hướng như Chính Nam, Đông Nam, Chính Đông và 1 hướng Chính Bắc. KTV tư vấn anh Sáng nên lấy cửa chính mở nhìn về hướng Chính Nam, đón cung tốt để anh được may mắn, an bình trong việc đi lại, xuất hành.

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên

Tầng 1 được xây cao 3,9m và chia làm 3 không gian. Gồm khu vực kinh doanh, phòng ăn và khu để xe kết hợp lồng cầu thang. Phần phía trước nhà, mặt tiền chính được ngăn ra làm không gian kinh doanh, rộng 30m2 của mẹ anh Sáng. Bà đã nghỉ hưu và mong muốn kinh doanh hàng tạp hóa để tạo thêm thu nhập. Khu để xe giữa nhà với hướng cửa, lấy theo tuổi của anh Sáng. Nằm trong 2 cung tốt là Chính Nam và Đông Nam. Phía cuối khu để xe là cầu thang lên tầng trên.

Khu vệ sinh nhỏ được đặt tại cung Đông Bắc nhằm chấn cung xấu. Phòng ăn được bố trí ở cuối nhà rộng 26m2 thoáng mát. Thiết kế với 3 cửa sổ lớn nhìn ra đường cạnh nhà và khoảng ngõ nhỏ sau nhà. Trong phòng ăn được bố trí một bộ bàn ghế nhỏ tiếp khách. Khu bếp nấu được đặt tại Đông Bắc chấn cung xấu họa hại. Hướng của bếp nhìn về Chính Nam đón cung tốt phục vị.

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên

Tầng 2 ngôi nhà ống được xây cao 3,3m và chia làm 2 không gian gồm phòng khách và phòng ngủ gia chủ. Phòng khách rộng 30m2 có mảng kính lớn nhìn ra khoảng vườn ban công nhỏ. Ban công phía trước tầng 2 tạo cảm giác thoáng đãng view thẳng ra thiên nhiên với cây bóng mát trồng trước nhà. Khu sảnh thang được bố trí một ghế bằng gỗ dài làm nơi ngồi chơi.

Phòng ngủ gia chủ rộng 27m2 được bố trí hợp lý. Giường ngủ đặt tại cung chính Đông hợp với gia chủ. Hướng giường ngủ nhìn về chính nam cũng là hướng tốt. Trong phòng tủ quần áo dài 2,6m cao xát trần được bố trí âm tường. Kệ ti vi được bố trí thẳng với giường ngủ. Khu vệ sinh được bố trí giáp cầu thang. Vị trí xí bệt được tính toán đặt trong cung chính Bắc để chấn cung xấu cho gia chủ. Đối diện vệ sinh là một tủ kệ thấp để đồ lặt vặt, phía trên để lọ hoa và sách báo.

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại tại Hưng Yên 2

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên

Tầng 3 ngôi nhà ống được bố trí 2 phòng ngủ cho bà nội và 2 con nhỏ của anh Sáng ở 2 đầu của ngôi nhà ống. Phòng ngủ nhỏ giữa nhà để dành cho người giúp việc. Phòng ngủ phía trước rộng 16m2 dành cho bà. Còn phòng ngủ phía sau rộng 27m2 dành cho 2 con trai của anh Sáng. Ba phòng ngủ này sử dụng chung 1 khu vệ sinh rộng 5m2 ở giáp cầu thang. Tầng tum được bố trí phòng thờ rộng 11m2 có sân thượng phía trước và sân phơi phía sau nhà.

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên 3

Phối cảnh góc 1 – Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên 4

Phối cảnh góc 2 – Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên 5

Phối cảnh góc 3 – Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên

Tổng kết

Kiến trúc mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng tại Hưng Yên này mang phong cách hiện đại với các đường nét sáng tạo, ấn tượng và trẻ chung. Phần ban công tầng 2 được thiết kế thành một khu vườn nhỏ để tạo không gian xanh cho ngôi nhà ống. Tầng 3 phía đằng trước được xây thêm một bức tường chia ô nhỏ vừa có tác dụng chắn nắng hướng tây vừa tạo dáng cho ngôi nhà ống 2 mặt tiền này.

Trên tum thì chỉ xây khoảng ở giữa, phía trước làm sân thượng với gian hoa và cây cảnh tạo lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Mặt bên ngôi nhà ống 2 mặt tiền do dài 17m lên KTV thiết kế chia làm 3 khối nhằm giảm bớt sự nhàm chán. Tổng thể thiết kế nhà đẹp nhìn rất bắt mắt và sáng tạo, tô điểm cho một góc của thị trấn Như Quỳnh.

Kts. Quốc Tuấn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
ĐT: 090.322.1369 – 098.122.1369