Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp với hệ mái thái trang nhã

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp với hệ mái thái trang nhã

Lâu rồi không có mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại mái thái nào để dành cho các bạn tham khảo. Vì vậy, hôm nay xin được gửi tới các bạn mẫu biệt thự 2 tầng mái thái ấn tượng; Mà chúng tôi đã soạn ra để các bạn tham khảo và có thêm lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Hãy cùng bắt tay ngay vào chủ đề hôm nay các bạn nhé!

Phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại với kiến trúc mái thái ấn tượng

Mẫu biệt thự 2 tầng này có diện tích thiết kế khá rộng; Với diện tích là 9x14m, diện tích mỗi sàn là 120m2. Bao gồm 2 tầng và 1 tầng áp mái, ước tính mức chi phí khoảng 1,5 tỷ VND. Tổng diện tích sử dụng của gia đình lên tới 300m2. Được chia thành 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng sinh hoạt chung. Trong đó dưới tầng 1 được thiết kế 1 phòng ngủ khá rộng rãi dành cho ông bà. Gia chủ cùng với các con đều sinh hoạt trên tầng 2. Diện tích của phòng ăn, vệ sinh và bếp cũng được thiết kế với đầy đủ tiện nghi, công năng. Thoải mái trong sử dụng và hợp phong thủy

Đây cũng là một trong các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp 2 mặt tiền. Thậm chí là 3 mặt tiền cũng có thể thiết kế được. Vật liệu sử dụng chính cho biệt thự chủ đạo vẫn là vật liệu cao cấp như gạch thẻ, gạch inax; Được ốp lát toàn bộ tầng 1 và tầng 2 được sử dụng là sơn Jotun màu trắng. Tất nhiên phần mái của biệt thự 2 tầng đẹp cũng được lợp bằng ngói bê tông cao cấp màu xám.

Chiều cao của nhà là khá cao; Nên trên được thiết kế thêm 1 tầng áp mái sử dụng và cũng là sân phơi. Ở đây được sử dụng làm kho và nhiều công dụng khác. Trên tầng 2 được thiết kế với 3 ban công. Trong đó 1 ban công dành cho phòng sinh hoạt chung và 2 ban công dành cho 2 phòng ngủ.

  • Diện tích yêu cầu: 9x14m
  • Diện tích 1 sàn: 120m2
  • Tổng diện tích sử dụng: 300m2
  • Khai toán giá trị xây dựng: 1.5 tỷ

mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Đây là phối cảnh công trình. Phần sân vườn là không thể thiếu để tạo nên 1 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng

–  Có 2 loại kiến trúc hiện đại mà chúng ta thường bắt gặp.

+ Thứ nhất kiến trúc hiện đại kiểu nhà phố, nhà ống; Loại này chủ yếu được sử dụng ở những khu vực thành phố, thị trấn, đô thị.

+ Thứ hai là lối kiến trúc hiện đại phù hợp không gian vườn ở vùng quê, nông thôn, ngoại thành. Kết hợp những nét mộc mạc, thoáng đãng của vùng đồng nội. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại thuộc kiểu kiến trúc hiện đại thứ 2. Tuy nhiên đã là kiến trúc hiện đại sẽ có những ưu điểm sau đây:

+ Phù hợp với tầng lớp trí thức, các gia đình thuộc lớp trung lưu vì không tốn quá nhiều tiền.

+ Chú trọng đến công năng và sự tiện lợi của đồ vật nhiều hơn

+ Tiết kiệm diện tích phòng ở

+ Đường nét gọn gàng nhưng vẫn có nét tinh xảo riêng

+ Có sự hòa hợp với thiên nhiên.

Là lối kiến trúc hiện đại nguyên bản như các mẫu nhà phố đẹp thì nó mang tính quốc tế hóa nhiều hơn. Làm cho vẻ đẹp của nó khá đơn điệu, nhàm chán. Nhưng với kiến trúc hiện đại sân vườn ở nông thôn, nó kết hợp được một số đặc điểm truyền thống. Vừa gần gũi, giản dị lại bề thế nên rất được yêu thích. Nhiều hơn ở những gia đình có sân vườn.

– Hình khối, kiểu dáng: Ở mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại chúng ta thấy sự thể hiện hình khối vuông vắn với các đường nét thẳng chắc khỏe. Không nhấn mạnh vào các đường nét uốn cong mềm mại cầu kỳ như kiến trúc tân cổ điển hay cổ điển. Nhiều người cho rằng hình khối hiện đại sẽ tạo sự nhàm chán và không được chau chuốt, tinh tế về ngoại thất. Nhưng với những không gian vườn mộc mạc thì hình khối đơn giản như thế này lại là sự lựa chọn phù hợp hàng đầu đấy.

– Hệ mái thái hiện đại bề thế: Có lẽ điều tạo nên sự kinh điển cho mẫu biệt thự đẹp này này chính là hệ mái thái hiện đại. Vừa mang kiểu dáng của mái ngói truyền thống, vừa có những ưu điểm hiện đại vượt trội. Giúp cho ngôi nhà sang trọng lại rất gần gũi; Vừa tiện dụng Vừa nâng cao giá trị thẩm mĩ.

Mặc dù mái ngói thái đã khá phổ biến ở cả nông thôn và thành phố. Nhưng về kiểu dáng hình khối lại có sự ấn tượng mới mẻ; Chính bởi sự khéo léo của kts thiết kế đã tư vấn thiết kế. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại sử dụng kiểu mái chéo kết nối không gian tầng 1 và tầng 2. Tạo nên một khối đồng bộ, thống nhất và đẹp mắt chứ không bị rời rạc như nhiều mẫu biệt thự 2 tầng khác.

– Không gian mở: Một đặc điểm của kiến trúc hiện đại nhà vườn là chú trọng đến không gian mở. Cách thiết kế chú trọng vào sự thông thoáng, tự do. Sự hài hòa với thiên nhiên đó là yếu tố ánh sáng và lưu thông gió tự nhiên. Nếu như kiến trúc cổ điển chỉ tập trung vào những chi tiết trang trí giàu tính nghệ thuật; Thì kiến trúc vườn hiện đại sẽ nhấn mạnh vào các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống; Như kích thước cửa sổ lớn đơn giản, không trang trí rườm rà, có những chi tiết ô thoáng, lam trang trí có khe sáng. Sự hòa hợp thiên nhiên còn tạo nên bởi cách bố trí không gian xanh trong nhà như giàn treo hoa, các chậu cảnh…

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp

mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 1 biệt thự 2 tầng được thiết kế với 1 phòng khách, garage để xe; Một phòng ngủ dành cho ông bà và 1 phòng bếp, phòng ăn rất rộng rãi và thoải mái.

mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Tầng 2 được thiết kế với 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Trong đó 2 phòng ngủ có diện tích rất rộng đạt tiêu chuẩn phòng ngủ master

Như vậy là Kiến Tạo Việt đã giới thiệu sơ qua cho các bạn 1 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại. Biệt thự 2 tầng mái thái 2 mặt tiền để các bạn cùng tham khảo nhé. Nếu các bạn muốn thiết kế theo mẫu này nhưng không đủ kinh phí để xây dựng; Các bạn có thể thu hẹp diện tích lại sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé. Vì diện tích hiện tại của các phòng cũng đang được thiết kế rất rộng rãi và thoải mái.

Nguồn: kientaoviet.vn

Khoa Văn./.