Share

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp tạo mang đến sự ấn tượng.

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp là một phương thức chế tác từ các loại kính với các màu sắc khác nhau để tạo nên những gam màu ấn tượng phục vụ trong trang trí, làm đẹp nhà cửa và các công trình. Nghệ thuật sử dụng kính màu được bắt nguồn từ châu âu. Lợi thế khi sử dụng loại kính màu bởi nó có độ truyền sáng cao. Kính màu góp phần tôn lên các không gian nhà đẹp như cửa sổ, tạo thành những bức tranh nghệ thuật hay những nội thất đơn giản trong nhà như vách ngăn, bình phong, viền gương soi… bởi chúng vừa có thể trang trí vừa tạo nên những mảng sáng lung linh, huyền ảo. Sản phẩm kính ghép thường lắp đặt ở bị trí ranh giới giữa sáng và tối để thêm nổi bật hơn khi ánh sáng chiếu xuyên qua…

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp. Ảnh 01

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 01

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp. Ảnh 02

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 02

Nguyên liệu để làm nên những sản phẩm kính màu ghép hầu hết được nhập từ các nước khác như Mỹ, Pháp, Nga, úc… Mỗi một sản phẩm kính màu ghép trang trí nhà là một bức tranh nghệ thuật bởi cả những người thợ và các KTS đều phải lựa chọn và lắp ghép những mảng kính hài hòa, kết hợp những tác phẩm nghệ thuật ấy với ánh sáng và nội thất trong nhà để làm nổi bật vẻ đẹp của kính màu.

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp. Ảnh 03

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 03

Giá trị của những sản phẩm kính màu được đo bởi bàn tay khéo léo của nghệ nhân và độ bền vĩnh cửu của các loại vật liệu kính. Dựa trên 24 màu chuẩn và 360 gam màu phụ để những nghệ nhân có thể tạo nên những sản phẩm ấn tượng mang đến nét đẹp sang trọng và độc đáo cho từng không gian. Để có những bức ghép kính màu cần trải qua nhiều công đoạn: tạo mẫu, cắt kính, màu dũa, gia công vật liệu, tạo đường nét, nung kính ở nhiệt độ cao để tạo kết dính, thi công lắpp ráp… Tùy theo cách bài trí, ánh sáng, góc nhìn phản chiếu lên các bức tranh làm cho sản phẩm kính ghép đẹp hơn, quyến rũ hơn trong từng ngôi nhà.

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp. Ảnh 04

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 04

Kính màu ghép là một trong những dòng sản phẩm có chi phí khá đắt. Vì thế, thường những không gian rộng thoáng và sang trọng của những biệt thự sẽ rất phù hợp để lắp ghép những sản phẩm kính màu.Đối với những không gian hẹp như chung cư, nhà phố thường sử dụng những sản phẩm tranh vẽ trên kính. Những tác phẩm nghệ thuật trên kính được các nghệ nhân khéo léo sáng tạo nên bằng cách dùng keo resin màu đen để tạo họa tiết, thể hiện hình ảnh trên kính…

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp. Ảnh 05

Kính màu ghép trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 05

Có thể nói với cách trang trí nội thất đẹp bởi đường nét ấn tượng của kính như vách kính, bình phong kính, cửa sổ kính, tranh kính, vòm cửa kính… sẽ tô điểm thêm cho không gian sinh động bởi màu sắc, ánh sáng và thổi hồn vào từng không gian sống. Nếu các bạn đọc cũng muốn một decor một không gian phá cách thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ KTS hỗ trợ và tư vấn cho một mẫu nội thất đẹp phù hợp cùng phong cách riêng dành cho ngôi nhà của mình.

Bích Ngọc – Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt

Share post: